Trang chủTin tứcGoldman Sachs nâng dự báo giá vàng lên 2.700 USD

Goldman Sachs nâng dự báo giá vàng lên 2.700 USD

Goldman Sachs, một tổ chức ngân hàng đầu tư hàng đầu, đã cập nhật dự báo giá vàng do kim loại này hoạt động mạnh mẽ không lường trước được vào năm 2024. Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, ngân hàng này kỳ vọng vàng sẽ đạt 2.700 USD/ounce vào cuối năm nay, do bị thúc đẩy bởi sự sụt giảm giá. – Yếu tố truyền thống

Goldman Sachs cập nhật triển vọng giá vàng lên 2.700 USD/ounce

Các tổ chức tài chính đã bắt đầu đánh giá thực tế đằng sau hiệu suất mạnh mẽ của vàng và điều chỉnh dự đoán giá của họ cho phù hợp. Goldman Sachs, một trong những tập đoàn ngân hàng đầu tư lớn nhất, đã điều chỉnh dự báo giá vàng do giá vàng tăng bất ngờ trong năm 2024.

Trong một lưu ý gửi tới các nhà đầu tư, ngân hàng nhận thấy rằng việc tăng giá gần đây không liên quan đến các yếu tố kinh tế vĩ mô chung liên quan đến vàng. Goldman Sachs xác định các yếu tố truyền thống liên quan đến việc tăng giá vàng là “lãi suất thực, kỳ vọng tăng trưởng và đồng đô la”.

Goldman Sachs tuyên bố:

“Không có yếu tố truyền thống nào giải thích thỏa đáng về tốc độ và quy mô biến động của giá vàng từ đầu năm đến nay.”

Ngân hàng tuyên bố rằng mặt hàng này vẫn còn nhiều điểm để tiếp tục tăng trưởng trên thị trường, với lý do nhu cầu không ngừng của các ngân hàng trung ương, bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và nhu cầu bán lẻ ngày càng tăng từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Gần đây, nhu cầu vàng của các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã tăng lên, Wells Fargo ước tính rằng hoạt động kinh doanh vàng của Costco đang tạo ra doanh thu lên tới 200 triệu USD hàng tháng nhờ mức giá hấp dẫn.

Ghi chú của Goldman Sachs giải thích rằng nhu cầu vàng như một nơi trú ẩn an toàn có thể tăng lên tùy thuộc vào việc cắt giảm lãi suất của Fed có thể xảy ra vào cuối năm nay và kết quả của cuộc bầu cử Mỹ sắp tới. Điều này vẽ ra một bức tranh toàn cảnh lạc quan cho kim loại quý.

Vì những lý do này, ngân hàng đã nâng dự báo giá vàng từ 2.300 USD lên 2.700 USD/ounce vào cuối năm nay, kỳ vọng vàng sẽ khai thác những yếu tố tích cực này để duy trì nhu cầu cao và giá tăng.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/goldman-sachs-raises-gold-price-forecast-to-2700-acknowledges-rise-not-caused-by-usual-macro-factors/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...