Công ty khởi nghiệp quyền sở hữu kỹ thuật số Blockchain Bitmark đã bảo đảm 3 triệu đô la trong vòng tài trợ do gã khổng lồ điện tử Đài Loan HTC dẫn đầu.

Bitmark sẽ sử dụng khoản đầu tư để mở rộng các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của mình, theo một  bản tin được công bố vào ngày 3 tháng 9.

Alibaba, DCG và WI Harper cũng đầu tư

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, công ty đầu tư mạo hiểm WI Harper và nhà đầu tư tập trung vào tiền điện tử Digital Group Group cũng tham gia vào vòng cấp vốn Series A.

Phil Chen, giám đốc phân cấp của HTC, cho biết các khoản đầu tư của công ty vào blockchain là cốt lõi trong chiến lược đưa sức mạnh trở lại vào tay người dùng cuối toàn cầu. Ông nói thêm:

“Hệ thống của Bitmark về quyền sở hữu kỹ thuật số mở rộng đáng kể lời hứa về công nghệ blockchain bằng cách giao quyền sở hữu duy nhất cho tất cả các loại tài sản. Đây là một bước quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái blockchain và chúng tôi mong muốn sự phát triển và thành công của chúng.”

Bitmark đã chứng kiến ​​thành công mạnh mẽ với các đối tác như KKBOX, mạng âm nhạc lớn nhất châu Á, bằng cách cung cấp Hệ thống tài sản Bitmark của mình để ghi bản quyền cho âm nhạc được truyền phát kỹ thuật số. Các tổ chức khác như Đại học California, Berkeley, công ty công nghệ H2 và công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer cũng đang sử dụng công nghệ của mình.

Trong khi đó, HTC đang chuẩn bị phát hành phiên bản giá cả phải chăng của điện thoại thông minh thân thiện với Bitcoin, Exodus 1S, vào cuối quý 3 năm 2019. Công ty tuyên bố thiết bị này là điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ khả năng nút đầy đủ. Sau thông báo vào tháng 5, HTC đã triển khai giao dịch tiền điện tử trong ví cho người dùng điện thoại thông minh Exodus 1 ban đầu.