Trang chủTin tứcIMF kêu gọi Ukraine hoàn thiện luật về tiền điện tử

IMF kêu gọi Ukraine hoàn thiện luật về tiền điện tử

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã kêu gọi Ukraine hoàn thiện luật về tiền điện tử, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số phụ trách phát triển ngành CNTT của nước này tiết lộ. Ông nhấn mạnh: “Khi đối mặt với chiến tranh, chúng ta phải khai thác tối đa các cơ hội và phát triển các lĩnh vực mới của nền kinh tế”, đồng thời cho biết thêm rằng “Việc hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử có thể mang lại hiệu quả kinh tế mạnh mẽ, tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la. ”

2 dự luật tiền điện tử đang được xem xét ở Ukraine

Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine để phát triển ngành CNTT, Alex Bornykov, tiết lộ trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã khuyên nước này hoàn thiện luật về tiền điện tử.

“Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã kêu gọi Ukraina hoàn thành việc cập nhật luật về tài sản ảo vào cuối năm 2024,” Bornykov viết và cho biết thêm: “Điều kiện liên quan đã được ấn định trong Bản ghi nhớ Chính sách Tài chính và Kinh tế được ký giữa Ukraina và IMF, với tư cách là tình hình hiện tại với việc thiếu quy định của ngành mới tạo ra mối đe dọa đối với sự ổn định giá cả và hiệu quả truyền tải tiền tệ.”

Quan chức Ukraine tiếp tục: “Khi đối mặt với chiến tranh, chúng ta phải khai thác tối đa các cơ hội và phát triển các lĩnh vực mới của nền kinh tế,” nói thêm:

“Hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử có thể mang lại hiệu quả kinh tế mạnh mẽ, tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la.”

Nhấn mạnh sự cần thiết phải “đưa ra quy định của nhà nước đối với thị trường tài sản tiền điện tử”, ông nhấn mạnh rằng “đã có đủ công việc lập pháp”.

Vào tháng 3 năm 2022, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã ký luật “Về tài sản ảo” nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử ở Ukraine. Vào tháng 4 năm ngoái, Yuriy Boyko, thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia Ukraine, tiết lộ rằng Ukraine dự định thực hiện các quy tắc thị trường tiền điện tử đã được Nghị viện Châu Âu phê duyệt.

Bornykov làm rõ rằng hai dự luật “nhằm điều chỉnh việc lưu thông tài sản ảo” đã được đưa ra tại quốc hội Ukraine. Dự luật số 10225 đã được Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia đề xuất và được Quốc hội Ukraine chấp nhận xem xét vào ngày 7 tháng 11 năm 2023. Dự luật này cung cấp các quy tắc về đánh thuế tài sản ảo. Dự luật số 10225-1 “đại diện cho khái niệm của Bộ Đại diện Kinh doanh Kỹ thuật số và Tiền điện tử,” Bornykov mô tả. Dự luật này cũng cung cấp các quy định về đánh thuế tài sản ảo; nó đã được quốc hội chấp nhận để xem xét vào ngày 18 tháng 11 năm 2023.

Thứ trưởng nhận định:

“Tôi tin rằng cần phải xác định các nguyên tắc quản lý và đánh thuế tài sản ảo càng sớm càng tốt. Điều này sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế của chúng tôi và củng cố niềm tin vào Ukraine từ các đối tác quốc tế.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/imf-urges-ukraine-to-finalize-crypto-legislation-government-official-reveals/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...