Trang chủTin tứcTòa án Nigeria hoãn tạm giam vụ trốn thuế của giám đốc...

Tòa án Nigeria hoãn tạm giam vụ trốn thuế của giám đốc điều hành Binance

Một tòa án ở Nigeria đã hoãn vụ án trốn thuế của giám đốc điều hành Binance bị giam giữ đến ngày 19 tháng 4, trong khi phiên điều trần về sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến ​​diễn ra vào ngày 8 tháng 4. Tòa án cũng ra lệnh giam giữ giám đốc điều hành Tigran Gambaryan của Bộ Kinh tế và Ủy ban tội phạm tài chính.

Tigran Gambaryan bị buộc tội hỗ trợ người dùng trốn thuế

Một tòa án ở Nigeria đã hoãn vụ án liên quan đến giám đốc điều hành Binance, Tigran Gambaryan, người phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế, đến ngày 19 tháng 4. Tòa án cũng ra phán quyết rằng Gambaryan, người phải đối mặt với cáo buộc giúp đỡ người dùng Nigeria trốn thuế, sẽ vẫn bị giam giữ bởi Cơ quan Kinh tế và Công nghiệp. Ủy ban Tội phạm Tài chính (EFCC).

Như Bitcoin.com News đã đưa tin trước đây, Gambaryan và đồng giám đốc điều hành Nadeem đã bị giam giữ bởi các đặc vụ từ Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia Nigeria. Một số báo cáo phương tiện truyền thông địa phương đã liên kết việc giam giữ với việc Binance từ chối tiết lộ danh tính của người dùng Nigeria trên nền tảng này.

Gambaryan và Nadeem Anjarwalla, những người đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ, sau đó được đưa vào một “nhà khách” của chính phủ ở Abuja. Một số tổ chức, bao gồm Phòng Thương mại Kỹ thuật số, đã kêu gọi trả tự do cho Gambaryan, nhưng chính phủ Nigeria cho đến nay vẫn phớt lờ những lời cầu xin này.

Giám đốc điều hành Binance Gambaryan đã xuất hiện trước Thẩm phán người Nigeria Emeka Nwite vài ngày sau khi sàn giao dịch tiền điện tử yêu cầu trả tự do cho ông. Trong một tuyên bố, Binance khẳng định Gambaryan không giữ vị trí ra quyết định và do đó không phải chịu trách nhiệm.

Ngoài việc hoãn vụ án trốn thuế của Gambaryan, Thẩm phán Nwite còn lên lịch cho phiên điều trần tiếp theo của Binance vào ngày 8 tháng 4.

Chính phủ Nigeria, đang nỗ lực kiềm chế sự mất giá của đồng nội tệ so với đồng đô la Mỹ, nghi ngờ rằng các nhà đầu cơ tiền tệ đang khai thác nền tảng của Binance để làm trầm trọng thêm sự sụt giảm của đồng naira. Đáp lại, chính quyền Nigeria đã chỉ đạo cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn quyền truy cập vào Binance và hai sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng khác.

Kể từ đó, việc giám sát ngày càng tăng cũng như sự phong tỏa trên nền tảng của nó đã buộc Binance phải loại bỏ các cặp giao dịch bao gồm đồng naira.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/nigerian-court-postpones-detained-binance-executives-tax-evasion-case-to-april-19/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...