Trang chủTin tứcParaguay ban hành lệnh cấm khai thác tiền điện tử tạm thời

Paraguay ban hành lệnh cấm khai thác tiền điện tử tạm thời

Lệnh cấm sẽ kéo dài 180 ngày hoặc cho đến khi luật mới được ban hành và nhà điều hành lưới điện quốc gia có thể đảm bảo có thể cung cấp đủ năng lượng.

Các nhà lập pháp Paraguay đã đề xuất dự luật tạm thời cấm khai thác tiền điện tử và các hoạt động liên quan ở quốc gia Nam Mỹ này, nói rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đang ăn cắp điện và làm gián đoạn việc cung cấp điện.

Dự thảo luật được đưa ra vào ngày 4 tháng 4 sẽ cấm (được dịch) “lắp đặt các trang trại khai thác tiền điện tử” cùng với “việc tạo ra, bảo tồn, lưu trữ và thương mại hóa” tiền điện tử.

Phạm vi rộng của nó dường như nhằm mục đích điều chỉnh việc đặt cược tiền điện tử – “việc tạo ra tài sản tiền điện tử mới” – và ví – “các hoạt động bảo tồn và lưu trữ tài sản tiền điện tử”.

Lệnh cấm sẽ kéo dài trong 180 ngày – khoảng sáu tháng – hoặc cho đến khi luật đầy đủ được ban hành và nhà điều hành lưới điện, Cục Quản lý Điện lực Quốc gia (ANDE) đảm bảo họ có thể cung cấp đủ năng lượng cho những người khai thác tiền điện tử “mà không ảnh hưởng đến những người dùng khác của hệ thống điện của Paraguay”.

Một đoạn trích nổi bật và được dịch của dự thảo luật nêu rõ những gì sẽ bị cấm. Nguồn: Quốc hội Cộng hòa Paraguay

Được lưu ý trong dự thảo là “sự bùng nổ đáng kể” của các công ty khai thác tiền điện tử đang thành lập ở Paraguay, được cho là bị thu hút bởi “năng lượng thủy điện dồi dào” của nước này.

Khu vực Alto Paraná ở phía đông nam của quận giáp với Brazil và Argentina là khu vực mà các công ty khai thác tiền điện tử đã đổ xô đến, theo dự thảo. Khu vực này có đập thủy điện Itaipu – đập lớn thứ ba thế giới cung cấp tất cả nhu cầu điện sinh hoạt của Paraguay.

Kể từ tháng 2, khu vực này đã chứng kiến ​​50 trường hợp nguồn điện bị gián đoạn liên quan đến việc các công ty khai thác tiền điện tử tham gia vào lưới điện một cách trắng trợn và bất hợp pháp.

ANDE ước tính mỗi cái gọi là “trang trại khai thác tiền điện tử” gây ra thiệt hại và tổn thất lên tới khoảng 94.900 USD (700 triệu bảo lãnh của Paraguay) và tuyên bố thiệt hại ước tính hàng năm ở Alto Paraná có thể lên tới 60 triệu USD (420 tỷ bảo lãnh của Paraguay).

Dự thảo tuyên bố các quy định về tiền điện tử có nghĩa là Paraguay có thể giám sát ngành tốt hơn và khoảng trống pháp lý đang gây ra vấn đề cho Paraguay khi tài sản kỹ thuật số không được bảo vệ người tiêu dùng cùng với việc có thể sử dụng vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế.

Vào năm 2022, Paraguay đã tiến gần đến việc thông qua khung thuế và pháp lý cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử và tiền điện tử nhưng đã bị chủ tịch lúc đó là Mario Abdo Benítez phủ quyết vì lo ngại mức tiêu thụ điện năng cao của hoạt động khai thác sẽ cản trở việc mở rộng hệ thống năng lượng bền vững.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/paraguay-draft-temporary-crypto-mining-ban-power-grid-failures

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...