Trang chủTiền ảoKava là gì ? Tìm hiểu về lộ trình đồng coin Kava

Kava là gì ? Tìm hiểu về lộ trình đồng coin Kava

Tin tức dự án 

 • Tháng 9 năm 2019: Nhóm Kava đã giới thiệu về trung đội Kava tại Cuộc gặp gỡ DeFi ở Hàng Châu
 • Tháng 8 năm 2019: Bộ xác nhận Kava testnet tăng từ 100 đến 150
 • Tháng 7 năm 2019: Nhóm Kava đã giới thiệu về trung tâm Kava tại Hackatom Seoul
 • Tháng 7 năm 2019: Ra mắt Kava testnet 2000
 • Tháng 7 năm 2019: Phát hành thám hiểm Kava MINTSCAN
 • Tháng 6 năm 2019: Ra mắt Kava testnet 1.1

Tổng quan dự án 

Kava là một nền tảng DeFi chuỗi chéo cung cấp các khoản vay và stablecoin được thế chấp cho người dùng các tài sản tiền điện tử lớn, bao gồm BTC, XRP, BNB, ATOM, v.v. KAVA là mã thông báo quản trị và đặt cược chịu trách nhiệm bảo mật mạng và bỏ phiếu cho các tham số chính.

Kava là gì 

Nhiệm vụ dự án

Kava đặt mục tiêu trở thành nền tảng DeFi thực tế bằng cách cung cấp một nền tảng cho vay phi tập trung và stablecoin tương thích với các tài sản tiền điện tử lớn.

Đề xuất giá trị dự án

 • Các khoản cho vay và đòn bẩy phi tập trung: Kava cung cấp cho người dùng các loại tiền điện tử chính có quyền truy cập mở vào các khoản vay, đòn bẩy và stablecoin để phòng ngừa rủi ro.
 • Bảo hiểm rủi ro Stablecoin có lãi: USDX stablecoin của Kava có thể được liên kết, mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ USDX.
 • Tổng hợp & phái sinh mở rộng: Kava có khả năng phát triển để hỗ trợ một loạt các tài sản tiền điện tử mới và cung cấp tổng hợp mới và các sản phẩm phái sinh.

Tổng quan về mã thông báo & trường hợp sử dụng

Nền tảng Kava có hai loại mã thông báo, mã thông báo KAVA và USDX stablecoin. Mã thông báo KAVA là mã thông báo gốc của tích hợp chuỗi khối KAVA trong bảo mật, quản trị và các chức năng cơ học của nền tảng.

Có ba trường hợp sử dụng chính cho mã thông báo KAVA:

 1. Bảo mật : Các khối được xác thực bởi 100 nút hàng đầu bằng cổ phần ngoại quan có trọng số trong mã thông báo KAVA. Các ưu đãi kinh tế cho các trình xác nhận đến dưới dạng kiếm KAVA dưới dạng phần thưởng khối, phí giao dịch và đối mặt với việc mất KAVA dựa trên các điều kiện chặt chẽ như không đảm bảo thời gian cao và giao dịch ký kết gấp đôi.
 2. Quản trị : KAVA được sử dụng cho các đề xuất và bỏ phiếu dựa trên các thông số chính của hệ thống nợ thế chấp (“CDP”). Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở giới hạn nợ toàn cầu của hệ thống, các loại tài sản thế chấp được hỗ trợ, giới hạn nợ, tỷ lệ tài sản thế chấp của họ , lệ phí và tỷ lệ tiết kiệm cho USDX.
 3. Người cho vay của Last Resort : KAVA hoạt động như một loại tiền tệ dự trữ trong các tình huống mà hệ thống bị thiếu giá trị. Trong những trường hợp như vậy, KAVA mới được đúc và sử dụng để mua USDX ngoài thị trường cho đến khi USDX trở nên quá mức an toàn.

Có ba trường hợp sử dụng chính cho mã thông báo USDX:

 • Giao dịch ký quỹ / Đòn bẩy : Người dùng nhận USDX từ nền tảng chủ yếu sử dụng nó để mua thêm tiền điện tử tận dụng hiệu quả sự tiếp xúc của họ với tài sản tiền điện tử.
 • Bảo hiểm rủi ro : Các nhà giao dịch có thể nắm giữ USDX như một tài sản ổn định khi tìm cách hạn chế tiếp xúc với các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi. Người nắm giữ có thể liên kết mã thông báo của họ và nhận lãi tích lũy bằng với tỷ lệ tiết kiệm USDX hiện tại.
 • Thanh toán Stablecoin : Các chuỗi thời gian nhanh và tính nhanh chóng của chuỗi khối Kava cho phép USDX được sử dụng cho các trường hợp sử dụng thanh toán chung.

Phân bổ mã thông báo 

TÊN MÃ THÔNG BÁO KAVA
Loại mã thông báo BEP-2
Bán đợt 1 30,05% mã thông báo
Giá bán đợt 1 $ 0,075 / KAVA
Số tiền thu về đợt 1 $ 2,25MM
Bán đợt 2 Phân bổ 5,02% mã thông báo
Giá bán đợt 2 0,25 đô la / KAVA
Số tiền thu về đợt 2 $ 1,26MM
Bán đợt 3 Phân bổ 4,93% mã thông báo
Giá bán đợt 3 $ 0,40 / KAVA
Số tiền thu về đợt 3 $ 1,97MM
Binance Launchpad Bán 6,52% mã thông báo
Giá bán Binance Launchpad 0,46 đô la / KAVA
Số tiền thu về trên Binance Launchpad $ 3,000,000

Phân phối mã thông báo

 • Bán đợt 1 mã thông báo chiếm 30,05% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.
 • Bán đợt 2 mã thông báo chiếm 5,0% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.
 • Bán đợt 3 mã thông báo chiếm 4,93% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.
 • Binance Launchpad Sale token chiếm 6,52% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.
 •  thông báo cổ đông của Kava Labs chiếm 25,00% tổng nguồn cung mã thông báo.
 •  thông báo Kho bạc mã thông báo chiếm 28,48% tổng nguồn cung cấp mã thông báo.

Bán đợt 1

Việc bán tư nhân 1 được thực hiện từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Bán đợt 2

Việc bán tư nhân 2 được thực hiện từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7 năm 2019.

Bán đợt 3

Việc bán tư nhân 3 được thực hiện từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 31 tháng 8 năm 2019.

Giảm giá Binance Launchpad

Việc bán sẽ được tiến hành vào tháng 10 năm 2019 với tổng mức tăng BNB trị giá ~ $ 3MM với giá $ 0,46 mỗi mã thông báo cho 6,52% tổng nguồn cung cấp mã thông báo. Tỷ giá hối đoái KAVA / BNB sẽ được xác định trước ngày bán.

Quản trị mã thông báo và sử dụng quỹ

Tất cả các khoản tiền huy động trong tiền điện tử đều tự lưu trữ và được lưu trữ trong ví nhiều sig, yêu cầu ít nhất 2 trong số 3 chữ ký từ nhóm quản lý hoặc được lưu trữ với người giám sát đủ điều kiện. Tiền huy động bằng tiền định danh được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng USD. Chi tiêu của các quỹ cần có sự chấp thuận của ban giám đốc của Kava Labs.

Tính đến tháng 10 năm 2019, Kava Labs đã sử dụng khoảng 15% số tiền TGE theo phân bổ dưới đây:

 • Phát triển nền tảng 45%
 • 25% phát triển kinh doanh và tiếp thị
 • Hoạt động 10%
 • 10% Pháp lý & Kế toán
 • 10% khác

Lịch phát hành mã thông báo KAVA

Biểu đồ sau đây biểu thị số lượng và bảng phân tích của tất cả các KAVA sẽ được phát hành vào lưu thông hàng tháng. Ngoài ra, phần thưởng khối được phân phối cho trình xác nhận theo số lượng mã thông báo được đặt bởi bộ trình xác nhận hiện tại. Nếu tổng số lượng mã thông báo được đặt cược thấp, APR cho trình xác thực KAVA sẽ tăng lên tối đa 20,00%; nếu tổng số mã thông báo được đặt cược cao, APR cho trình xác thực KAVA sẽ giảm xuống mức tối thiểu là 3.00%.

ROADMAP & TIẾN ĐỘ

Lộ trình & Thành tựu

NGÀY KẾ HOẠCH Hoạt động Ghi chú
2019: quý 2 Phát hành MVP hoạt động của hệ thống Kava CDP Trung bình
2019: quý 2 Phát hành testnet công khai 1.1 Trung bình
2019: quý 2 Chương trình Phần thưởng Người sáng lập Kava để khuyến khích người dùng chạy các nút xác thực Github
2019: quý 2 Phát hành testnet công khai 2000 Github
2019: Quý 4 Phát hành testnet 3000 công khai Testnet công khai cuối cùng trước mainnet
2019: Quý 4 Ra mắt mạng chính Không có
2019: Quý 4 Phát hành hệ thống Beta CDP Có sẵn cho các nhà phát triển sử dụng tại HackAtom DeFi ở San Francisco
2019: Quý 4 Thực hiện vesting trên chuỗi cho trình xác nhận Yêu cầu kéo Github
2020: quý 1 Testnet 4000 công khai với hệ thống Beta CDP và Chương trình Bug Bounty Tài sản chuỗi chéo đầu tiên được tích hợp vào hệ thống CDP trên testnet
2020: quý 2 Tài sản chuỗi chéo trong hệ thống CDP trên mainnet Không có
2020: quý 2 Tích hợp BTC chốt tạm giữ vào testnet hệ thống CDP Không có
2020: quý 3 Tích hợp cả BTC Peg tạm giữ và không giam giữ vào mạng chính của hệ thống CDP Không có

Quan hệ đối tác thương mại và tiến độ phát triển kinh doanh

 • Ripple : Ripple là một công ty cho phép các ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và trao đổi gửi tiền thuận tiện trên toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Xpring, bộ phận hệ sinh thái của Ripple đã đầu tư vào Kava Labs, vào tháng 3 năm 2019. Kava dự định hỗ trợ XRP như một trong những tài sản đầu tiên được hỗ trợ trên nền tảng Kava.
 • Tendermint : Tendermint là người tạo ra Cosmos Hub và Cosmos SDK. Kava là đối tác chính thức của Tendermint và đặt mục tiêu biến ATOM trở thành một trong những tài sản đầu tiên được hỗ trợ trên nền tảng Kava.
 • Trình xác nhận : Kava đã xây dựng một trình xác nhận mạng toàn cầu dành riêng cho việc bảo mật và quản lý nền tảng Kava. Nhiều người trong số các trình xác nhận này là đối tác công khai của Kava và có thể được tìm thấy trên trang web của Kava .

SẢN PHẨM & PHƯƠNG PHÁP

Sản phẩm chính của Kava là Nền tảng CDP Kava, nơi người dùng có thể thế chấp tài sản tiền điện tử của mình để vay bằng USDX, đơn vị stablecoin trong hệ sinh thái Kava. Sơ đồ sau đây cho thấy hệ thống sẽ hoạt động như thế nào khi mạng chính của Kava hoạt động.

Đối với mỗi testnet, một số nhà thám hiểm khối đã được xây dựng bởi các thành viên cộng đồng. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy nhà thám hiểm MINTSCAN được xây dựng bởi Cosimumation từ cộng đồng Kava.

SỐ LIỆU BLOCKCHAIN ​​& MẠNG

Kava được xây dựng bằng Cosmos-SDK, một khung công tác nguồn mở để xây dựng các chuỗi khối Proof-of-Stake công khai. Các tính năng cốt lõi của Cosmos-SDK bao gồm:

 • Công cụ đồng thuận cốt lõi Tendermint: Công cụ đồng thuận dung sai lỗi Byzantine được thiết kế để hỗ trợ các hệ thống Proof-of-Stake.
 • Cosmos Modularity: Khi các mô-đun nguồn mở mới được phát triển cho hệ sinh thái Cosmos, Kava có thể nhanh chóng thực hiện các mô-đun mong muốn. Chẳng hạn, mô-đun Giao tiếp Blockchain cho phép tất cả các chuỗi khối Cosmos-SDK giao tiếp.

Bảng sau đây cho thấy điểm chuẩn hiệu suất của Tendermint Core:

Thiết kế và kiến ​​trúc cụ thể của Kava

Có 4 mô-đun tạo nên kiến ​​trúc cốt lõi của nền tảng Kava, đó là Nguồn cấp dữ liệu, Đấu giá, CDP và Thanh lý.

Price-feed

Price-feed thực hiện một lời tiên tri giá đơn giản trong đó một nhóm các nhà tiên tri được liệt kê trắng niêm yết giá cho các tài sản khác nhau trong hệ thống. Phần mềm orory tiêu chuẩn sẽ được vận hành bởi các trình xác nhận Kava. Giá trung vị của tất cả các giá gốc hợp lệ được lấy là giá hiện tại trong hệ thống và bất kỳ trình xác nhận nào được tìm thấy giá báo cáo bên ngoài hai độ lệch chuẩn so với giá trung bình có thể được giảm. Bổ sung và loại bỏ tài sản và nhà tiên tri được kiểm soát bởi các đề xuất quản trị.

Bán đấu giá

Mô-đun đấu giá thực hiện ba loại đấu giá riêng biệt kiểm soát việc cung cấp nợ xấu và thặng dư trong hệ thống CDP.

 1. Đấu giá chuyển tiếp: Một phiên đấu giá tiêu chuẩn trong đó người bán thực hiện tăng giá thầu cho một mặt hàng. Mỗi giá thầu làm tăng giá, cũng như thời gian đấu giá. Loại đấu giá này được sử dụng khi có thặng dư phí thu được trong hệ thống. Thặng dư được chuyển đổi thành stablecoin và được bán cho mã thông báo quản trị.
 2. Đấu giá ngược: Một cuộc đấu giá trong đó người mua mời chào giảm giá cho một mặt hàng cụ thể hoặc nhiều mặt hàng. Loại đấu giá này được sử dụng khi mã thông báo quản trị được bán (đúc) để đổi lấy stablecoin, để bù đắp thiếu hụt sau khi đấu giá tài sản thế chấp thất bại.
 3. Chuyển tiếp đấu giá ngược: Một cuộc đấu giá trong đó người mua mời chào tăng giá cho nhiều hàng hóa, lên đến một số trần. Sau khi đạt được mức trần, mỗi giá thầu sẽ làm giảm lượng hàng hóa được bán với giá trần. Loại đấu giá này được sử dụng khi tài sản thế chấp bị tịch thu từ một CDP rủi ro và được bán cho stablecoin để trả nợ.

CDP

Mô-đun CDP là một nhà máy để tạo CDP và lưu trữ trạng thái toàn cầu của hệ thống nợ. Nó cho phép người dùng tạo, sửa đổi và đóng CDP cho bất kỳ loại tài sản thế chấp nào trong mô-đun Nguồn cấp giá. Nó cũng đặt các tham số toàn cầu của hệ thống, có thể được thay đổi bởi các đề xuất quản trị. Các tham số này bao gồm giới hạn nợ toàn cầu (tổng số lượng stablecoin có thể lưu hành), giới hạn nợ cho từng loại tài sản thế chấp và tỷ lệ tài sản thế chấp cho từng loại tài sản thế chấp.

Thanh lý

Mô-đun Liquidator theo dõi trạng thái của CDP dựa trên giá trong mô-đun Nguồn cấp dữ liệu. Nó có trách nhiệm thu giữ tài sản thế chấp từ CDP có tỷ lệ tài sản thế chấp dưới ngưỡng được đặt cho loại tài sản thế chấp đó. Tài sản thế chấp bị tịch thu sau đó sẽ được gửi đến mô đun Đấu giá.

Trong trường hợp CDP giảm xuống dưới tỷ lệ ký quỹ bắt buộc, CDP đó sẽ bị mô đun Liquidator thu giữ. Khi rất nhiều tài sản thế chấp đã bị tịch thu do thanh lý, tài sản thế chấp đó được bán đấu giá bởi mô-đun đấu giá cho stablecoin bằng cách sử dụng đấu giá ngược. Trong thời gian bình thường, cuộc đấu giá này dự kiến ​​sẽ tăng đủ lượng stablecoin để xóa sạch khoản nợ ban đầu của các chủ sở hữu CDP, cùng với một hình phạt thanh lý nhỏ.

Trong trường hợp đấu giá tài sản thế chấp không tăng số lượng stablecoin cần thiết, mã thông báo KAVA được mô-đun đấu giá đấu giá cho stablecoin bằng cách sử dụng đấu giá ngược cho đến khi đạt được tỷ lệ thế chấp toàn cầu. Theo cách này, mã thông báo KAVA đóng vai trò là người cho vay cuối cùng trong thời gian tài sản thế chấp thấp.

Dữ liệu cộng đồng 

Cộng đồng của Kava chủ yếu bao gồm:

 1. Stakers & Trình xác nhận: Chịu trách nhiệm về bảo mật và quản trị của nền tảng.
 2. Nhà đầu tư và thương nhân tiền điện tử: Cơ sở người dùng của nền tảng Kava.
 3. Nhà phát triển ứng dụng: Chức năng của nền tảng Kava có thể được mở rộng sang các nền tảng hiện có như dApps, ví có đặt cược trong ứng dụng, trao đổi, v.v.

Hiện tại các chiến lược phát triển cộng đồng của Kava sẽ chủ yếu tập trung vào Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương và khán giả nói tiếng Anh toàn cầu. Các chiến lược cộng đồng hiện tại bao gồm:

 • Mở rộng những người ủng hộ hệ sinh thái: Kava sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng nhà phát triển và người xác nhận mạnh mẽ và cho phép các thành viên chủ chốt của mình làm đại sứ Kava cho cộng đồng địa phương của họ.
 • Tăng các loại tài sản thế chấp được hỗ trợ: Tích hợp các loại tiền điện tử mới vào nền tảng khuyến khích các nhà đầu tư và nhà giao dịch mới sử dụng nền tảng và tham gia cộng đồng Kava.

Chiến lược phát triển cộng đồng trong tương lai của Kava bao gồm:

 • Các chương trình tính hợp ưu đãi: Cung cấp các ưu đãi tài chính cho các ứng dụng, trao đổi và các nền tảng khác để tích hợp các dịch vụ và mã thông báo của nền tảng Kava.
 • Quan hệ đối tác tích hợp: Tích hợp với dApps, ví và trao đổi với các cơ sở khách hàng lớn để có được sự phân phối KAVA cho nhiều đối tượng.
 • Thêm tài sản tổng hợp mới: Euro, JPY, CNH, BTC tổng hợp, v.v.

Cộng đồng Kava 

Telegram (English) | 1.7K Members
Twitter (English) | 3.8K Followers
Medium (English) | 204 Followers
Riot.im (English) | 160 Members

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...