Trang chủTin tứcBáo cáo: Libra Stablecoin gắn liền với các loại tiền tệ lớn,...

Báo cáo: Libra Stablecoin gắn liền với các loại tiền tệ lớn, có thể không phải là Yuan

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, hiện đang cố gắng để có được sự chấp thuận theo quy định cho dự án Libra stablecoin của mình, đã chia sẻ thông tin chi tiết về dự trữ dự phòng được đề xuất của dự án.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 9 tháng 9, Facebook đã nói với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về dự trữ dự phòng cho stablecoin – một loại tiền điện tử có giá trị bằng một loại tiền tệ dự trữ, hàng hóa hoặc thuật toán.

Libra stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ quốc gia lớn

Libra sẽ được hỗ trợ bởi một số loại tiền tệ quốc gia. Chúng bao gồm đồng đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể bị loại khỏi nhóm tài sản dự trữ, theo Bloomberg.

Facebook được cho là đã đưa ra danh sách các tài sản ủng hộ của mình do kết quả của một cuộc điều tra của Thượng nghị sĩ Dân chủ Virginia Mark Warner. Thượng nghị sĩ tuyên bố rằng Trung Quốc đã khuyến khích các chính phủ khác đưa tiền tệ vào nắm giữ dự trữ ngoại tệ của họ.

Đến lượt mình, Facebook đã phản ứng một cách có chủ đích bằng cách nói rằng bất kỳ quyết định cuối cùng nào liên quan đến các loại tiền tệ ủng hộ là mục đích của Hiệp hội Thiên Bình – một tập đoàn gồm nhiều công ty và các bên quan tâm sẽ giám sát sự phát triển cuối cùng của Thiên Bình. Facebook tuyên bố:

Chúng tôi hiểu rằng Hiệp hội Libra sẽ không cung cấp loại tiền kỹ thuật số Libra trong bất kỳ khu vực tài phán nào cho đến khi nó giải quyết đầy đủ các mối quan ngại về quy định và nhận được sự chấp thuận phù hợp trong phạm vi quyền hạn đó.

Dự án tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc

Mặc dù tuyên bố trên để ngỏ khả năng Facebook ra mắt Libra ở các quốc gia khác, bất kể mối quan tâm pháp lý của Mỹ, nó dường như không thể bắt kịp ở Trung Quốc.

Mùa hè này, các báo cáo nổi lên rằng Trung Quốc đang nhắm tới việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng mình trước Libra. Các nguồn tin chính thức của chính phủ cho thấy các tổ chức tài chính có liên quan ở nước này đang phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trực tiếp để đáp ứng với dự án Libra của Facebook, nhưng chính phủ đã bác bỏ tuyên bố rằng nó sẽ sẵn sàng vào tháng 11.

Ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, rõ ràng đã hoàn thành một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, nhưng nó sẽ không được tập trung và do đó, không thể được coi là tiền điện tử như vậy.

Stablecoin được hỗ trợ bởi Yuan

Đầu ngày hôm nay, công ty stablecoin Tether, công ty đứng sau đồng đô la được hỗ trợ bằng USDT, đã tuyên bố rằng họ đang phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi nhân dân tệ ra nước ngoài. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài khác biệt theo nhiều cách so với đối tác trong nước, chủ yếu ở chỗ nó có thể được giao dịch tự do trên thị trường ngoại tệ và không có các chính sách tiền tệ được quy định tại Bắc Kinh.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...