Trang chủTin tứcMichael Saylor bán 216 triệu USD cổ phiếu của Microstrategy, có kế...

Michael Saylor bán 216 triệu USD cổ phiếu của Microstrategy, có kế hoạch mua thêm Bitcoin

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Chủ tịch điều hành của Microstrategy là Michael Saylor, đang bán 216 triệu USD cổ phiếu của công ty mình. Giám đốc điều hành ủng hộ bitcoin dự định sử dụng một số số tiền thu được để mua thêm bitcoin cho tài sản cá nhân của mình.

Michael Saylor có kế hoạch mua thêm Bitcoin cho chính mình

Chủ tịch điều hành của Microstrategy (Nasdaq: MSTR), Michael Saylor, có kế hoạch bán 315.000 cổ phiếu phổ thông của công ty ông trị giá 216 triệu USD, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 2 tháng 1.

Thông báo của Michael Saylor về đề xuất bán chứng khoán được nộp cho SEC

Microstrategy trước đó đã tiết lộ kế hoạch bán tới 400.000 cổ phiếu công ty của Saylor trong vòng 4 tháng. Trong hồ sơ ngày 10/11 gửi lên SEC, công ty niêm yết trên Nasdaq này giải thích rằng kế hoạch giao dịch 10b5-1 được sắp xếp trước, được kích hoạt bởi một quyền chọn cổ phiếu hết hạn vào ngày 30 tháng 4 năm 2024, bao gồm việc bán 5.000 cổ phiếu hàng ngày tùy thuộc vào điều kiện giá tối thiểu.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập quý 3 năm 2023 của Microstrategy vào ngày 2 tháng 11 năm 2023, Saylor giải thích rằng anh dự định sử dụng một số số tiền thu được để mua thêm bitcoin cho tài khoản cá nhân của mình.

“Tôi đã được cấp quyền chọn cổ phiếu vào năm 2014 với 400.000 cổ phiếu, quyền chọn này sẽ hết hạn vào tháng 4 tới nếu tôi không thực hiện quyền chọn đó vào thời điểm đó,” chủ tịch điều hành bắt đầu. “Trong gần một thập kỷ nay, theo yêu cầu của tôi, công ty chỉ trả cho tôi mức lương 1 USD và tôi đã chọn không đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản thưởng tiền mặt nào”. Saylor tiếp tục:

“Thực hiện tùy chọn này sẽ cho phép tôi giải quyết một số nghĩa vụ tài chính cũng như nhận thêm bitcoin cho tài khoản cá nhân của mình.”

Mặc dù Saylor chưa tiết lộ số lượng bitcoin mà anh ấy sở hữu gần đây, nhưng vào tháng 10 năm 2020, anh ấy cho biết cá nhân anh ấy sở hữu 17.732 BTC. Trong khi đó, công ty tình báo phần mềm của ông đã công khai báo cáo việc nắm giữ 189.150 bitcoin tính đến tháng 12 năm 2023.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...