Trang chủTin tứcMỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản thảo luận về vụ trộm tiền điện...

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản thảo luận về vụ trộm tiền điện tử của Triều Tiên

Triều Tiên đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la để hỗ trợ các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình.

Nhà Trắng công bố vào tối thứ Sáu rằng các quan chức an ninh quốc gia với chính phủ Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã thảo luận về các vụ trộm tiền điện tử của Triều Tiên và các nỗ lực khác nhằm thực hiện các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ là Jake Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc là Cho Tae-Yong và Cố vấn An ninh Quốc gia Nhật Bản là Takeo Akiba đã gặp nhau tại Seoul, Hàn Quốc để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK, tên chính thức của Bắc Triều Tiên) và chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt đang diễn ra của nước này, một thông cáo của Nhà Trắng cho biết.

“Các Cố vấn An ninh Quốc gia đã xem xét tiến trình của một loạt sáng kiến ​​ba bên, bao gồm Cam kết Tham vấn về các cuộc khủng hoảng khu vực, chia sẻ dữ liệu phòng thủ tên lửa đạn đạo và các nỗ lực chung của chúng tôi nhằm ứng phó với việc CHDCND Triều Tiên sử dụng tiền điện tử để tạo doanh thu cho hoạt động chương trình vũ khí hủy diệt WMD bất hợp pháp của mình” thông báo cho biết.

Ba quan chức cũng thảo luận về mối quan hệ của Triều Tiên với Nga, thông tin cho biết.

Việc Triều Tiên đánh cắp số tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la từ nhiều dự án khác nhau trong ngành đã thu hút sự chú ý từ nhiều cơ quan chính phủ khác nhau. Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc rằng Lazarus Group, một tổ chức hack khét tiếng có liên hệ với CHDCND Triều Tiên, đã đánh cắp hơn 600 triệu USD từ Ronin Bridge của Axie Infinity vào năm ngoái .

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt nhiều máy trộn mà họ cáo buộc tin tặc Triều Tiên đã sử dụng để chuyển tiền bị đánh cắp. Mới tuần trước, OFAC đã thêm hai địa chỉ tiền điện tử được liên kết với bộ trộn Sinbad . Các quan chức cảnh sát từ nhiều quốc gia cũng cùng nhau chiếm giữ trang web của Sinbad.

OFAC cũng đã cấm nhiều địa chỉ ví và cá nhân khác nhau khỏi hệ thống tài chính toàn cầu dựa trên đồng đô la, với cáo buộc tương tự ủng hộ nỗ lực của Triều Tiên nhằm rửa tiền bị đánh cắp để hỗ trợ cho chương trình vũ khí của nước này.

Nổi tiếng nhất, OFAC đã liệt kê công cụ bảo mật Tornado Cash là một thực thể bị trừng phạt, cáo buộc hơn 100 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp đã được chuyển qua dịch vụ trộn.

Hai trong số các nhà phát triển của dự án, Roman Storm và Alexey Pertsev , hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc lần lượt ở Mỹ và Hà Lan liên quan đến công việc của họ trên Tornado Cash. Nhà phát triển thứ ba, Roman Semenov, bị buộc tội rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt, nhưng vẫn chưa bị bắt.

Storm sẽ được đưa ra xét xử vào năm tới .

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...