Trang chủTin tứcParaguay nhắm vào các công ty khai thác BTC, Brazil cân nhắc...

Paraguay nhắm vào các công ty khai thác BTC, Brazil cân nhắc thay đổi thuế tiền điện tử

Latam Insights- một bản tóm tắt các tin tức kinh tế và tiền điện tử phù hợp nhất ở Mỹ Latinh trong tuần qua. Trong số này: Các nhà lập pháp Paraguay đưa ra dự luật cấm khai thác tiền điện tử, Brazil thay đổi khung thuế tiền điện tử và một cuộc thăm dò cho thấy Latam tin rằng CBDC có thể giúp chống tham nhũng trong khu vực.

Các nhà lập pháp Paraguay giới thiệu dự luật đình chỉ hoạt động khai thác tiền điện tử

Paraguay đang thay đổi quan điểm về tiền điện tử và khai thác tiền điện tử. Một nhóm các nhà lập pháp Paraguay đã đưa ra một dự luật nhằm tạm thời cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này do sử dụng nhiều năng lượng điện.

Dự luật, được giới thiệu trước Quốc hội vào ngày 3 tháng 4, đề xuất ban hành lệnh cấm 180 ngày đối với hoạt động và lắp đặt các trang trại khai thác tiền điện tử và các hoạt động khác liên quan đến tài sản tiền điện tử. Lệnh cấm này có thể được gia hạn cho đến khi luật điều chỉnh các hoạt động này được ban hành.

Nếu dự luật được thông qua, những người khai thác hợp pháp trong nước sẽ phải đối mặt với số phận bất định. Joaquin Morinigo, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tiền điện tử Cryptopy, tiết lộ rằng các nhà khai thác khai thác chính thức đã trả cho Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia hơn 30 triệu USD để đảm bảo cung cấp điện cho 5 địa điểm không tên.

Brazil thay đổi khung thuế tiền điện tử

Brazil đang có kế hoạch thay đổi cách đánh thuế tiền điện tử. Một dự luật mới liên quan đến thuế đầu tư đối với các cá nhân sẽ đề xuất thay đổi cách xem xét tiền điện tử, cho phép nó bị đánh thuế tương tự như các công cụ vốn và cổ phiếu có tỷ giá hối đoái thay đổi.

Theo đề xuất sẽ được trình bày trước Quốc hội trong những ngày tới, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ phải trả 15% thu nhập từ các hoạt động được thực hiện bằng tiền điện tử. Ngày nay, lợi nhuận từ tiền điện tử bị đánh thuế như hàng hóa và phải nộp thuế lãi vốn tùy thuộc vào khối lượng giao dịch, bắt đầu ở mức 15% cho khối lượng thấp hơn 5 triệu reais (990.000 USD). Các giao dịch trên 30 triệu reais (gần 6 triệu USD) phải trả 22,5%, với tỷ lệ thuế thấp hơn đối với khối lượng trung gian.

Latam tin rằng CBDC có thể giúp chống tham nhũng

Một cuộc thăm dò đã phát hiện ra rằng hầu hết công dân Latam tin rằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể giúp hạn chế tham nhũng trong khu vực. Nghiên cứu của Sherlock Communications, một công ty tư vấn, xác định rằng 67% công dân được thăm dò ở Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Mexico và Peru ủng hộ ý tưởng này.

Ngoài ra, cứ 10 công dân thì có 7 người nghĩ rằng việc triển khai CBDC sẽ “đẩy nhanh quá trình thanh toán và giảm bớt quan liêu”. Tuy nhiên, cuộc thăm dò cho thấy nhu cầu giáo dục về các sáng kiến ​​​​này trong khu vực, vì 62% số người được hỏi nói rằng họ không biết đủ về tiền kỹ thuật số.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/latam-insights-paraguay-targets-bitcoin-miners-brazil-mulls-crypto-taxation-changes/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...