Trang chủTin tứcPeter Schiff cảnh báo lạm phát cao đang quay trở lại

Peter Schiff cảnh báo lạm phát cao đang quay trở lại

Nhà kinh tế học và nhà đầu tư vàng Peter Schiff đã cảnh báo rằng lạm phát cao sẽ quay trở lại và việc tăng lãi suất đáng kể của Fed là cần thiết. Ông cũng chỉ trích Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon vì đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của tình hình kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng quan điểm của Dimon “gần đúng hơn rất nhiều so với hầu hết các CEO khác ở Phố Wall”.

Peter Schiff: Nó ‘tệ hơn nhiều’ so với những gì Jamie Dimon tin tưởng

Nhà kinh tế học và nhà đầu tư vàng Peter Schiff đã nhắc lại mối lo ngại của mình về nền kinh tế Mỹ, cảnh báo về khả năng lạm phát cao quay trở lại và Cục Dự trữ Liên bang cần phải có hành động tích cực. Schiff cũng chỉ trích Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon vì đã phủ nhận mức độ nghiêm trọng của tình hình kinh tế Mỹ.

Schiff đã viết vào thứ Ba X, “Tôi vừa thức dậy và nhận thấy vàng đang giao dịch tăng hơn 26 USD lên mức cao kỷ lục mới trên 2.364 USD,” ông nói thêm:

“Khi nào Phố Wall cuối cùng sẽ thức dậy? Không chỉ để nhận thấy mức tăng kỷ lục của vàng mà còn cảnh báo rằng lạm phát cao sẽ quay trở lại và việc tăng lãi suất đáng kể là cần thiết.”

“Các nhà đầu tư vàng hiểu điều đó. Họ biết lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài, thời điểm cắt giảm lãi suất là không liên quan và vì vậy họ mua vàng khi có bất kỳ tin tức nào,” ông giải thích hôm thứ Hai. Ngược lại, ông cảnh báo: “Mặt khác, các nhà đầu tư chứng khoán vàng vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Họ tin Fed và luôn lo sợ giá vàng sắp sụp đổ”.

Hôm thứ Hai, Schiff cũng đặt vấn đề với những bình luận gần đây của Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon về tình trạng nền kinh tế Mỹ.

Trong lá thư hàng năm gửi các cổ đông, Dimon viết: “Nền kinh tế đang được thúc đẩy bởi một lượng lớn chi tiêu thâm hụt của chính phủ và các biện pháp kích thích trong quá khứ. Nhu cầu tăng chi tiêu cũng ngày càng tăng khi chúng ta tiếp tục chuyển đổi sang nền kinh tế xanh hơn, tái cơ cấu chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng chi tiêu quân sự và chống chọi với chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Điều này có thể dẫn đến lạm phát khó khăn hơn và tỷ lệ cao hơn thị trường mong đợi.” Ông chủ JPMorgan cũng lưu ý rằng “chúng ta có thể đang bước vào một trong những kỷ nguyên địa chính trị nguy hiểm nhất kể từ Thế chiến thứ hai”.

Schiff nhấn mạnh: “Jamie Dimon gần đúng hơn hầu hết các CEO khác ở Phố Wall”

“Nhưng thực ra anh ấy đang che đậy vấn đề. Nó tệ hơn nhiều so với những gì anh ấy tin, hoặc anh ấy công khai thừa nhận, nếu anh ấy cố tình nói nhẹ đi mức độ mà anh ấy biết vấn đề thực sự tồi tệ đến mức nào.”

Nguồn: https://news.bitcoin.com/peter-schiff-warns-high-inflation-returning-accuses-jpmorgan-ceo-jamie-dimon-of-sugarcoating-the-problem/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...