Trang chủTin tứcPhí bitcoin tăng vọt mang lại lợi nhuận bất ngờ cho những...

Phí bitcoin tăng vọt mang lại lợi nhuận bất ngờ cho những người khai thác BTC

  • Phí mạng bitcoin đã tăng lên hơn 37 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021 khi NFT Bitcoin được gọi là Ordinals ngày càng phổ biến.
  • Phí giao dịch cao là một lợi ích cho các công cụ khai thác bitcoin được niêm yết công khai và vượt trội hơn so với giá BTC trong phạm vi giới hạn.

Giá cổ phiếu của các công ty khai thác bitcoin niêm yết công khai đang “cháy” nhờ phí giao dịch cao, một nhà phân tích cho biết.

Người khai thác Bitcoin (BTC) được hưởng lợi nhuận bất ngờ khi phí giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021 do dòng chữ Ordinals tăng lên.

Giá trung bình của các giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin đã tăng hơn 37 đô la vào Chủ nhật, mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2021, ở đỉnh cao của thị trường tăng giá, dữ liệu của BitInfoCharts cho thấy, tăng từ mức trung bình $1-$2 vào tháng 9 và đầu tháng 10.

Sự gia tăng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự hồi sinh của Ordinals, một giao thức cho phép người dùng lưu trữ các token không thể thay thế (NFT) trên chuỗi khối Bitcoin được gọi là chữ khắc.

Người dùng đã tạo hơn 1,2 triệu dòng chữ Ordinals mới từ thứ Sáu đến Chủ nhật, theo biểu đồ Dune Analytics của công ty quản lý tài sản tiền điện tử 21.co , làm tắc nghẽn mạng với khoảng 300.000 giao dịch đang chờ xác nhận.

Sự phổ biến của Ordinals đã chia rẽ cộng đồng Bitcoin, trong đó nhà phát triển cốt lõi Luke Dashjr gọi chúng là “spam” đang cần sửa chữa. Tuy nhiên, mức phí cao ngất ngưởng đã mang lại lợi ích cho những người khai thác BTC.

Những người khai thác kiếm được BTC để xử lý các giao dịch blockchain, hiện tạo ra khoảng 63 triệu đô la thu nhập hàng ngày từ phí hoặc 23 tỷ đô la hàng năm, gần gấp bốn lần mức trung bình hai năm, một báo cáo hôm thứ Hai từ 10x Research lưu ý.

“Mặc dù bitcoin bị giới hạn phạm vi, nhưng cổ phiếu khai thác BTC vẫn đang hoạt động tốt và đang bùng nổ với mức phí cực cao được tạo ra” Markus Thielen của 10x Research, đồng thời là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Matrixport cho biết.

Thielen cho biết thêm, các cổ phiếu khai thác bitcoin cũng đã vượt trội so với giá BTC gần đây. Trong khi BTC tăng 7% trong tháng 12, các cổ phiếu khai thác như Marathon Digital (MARA), Riot Platform (RIOT) và Cleanspark (CLSK) đã tăng 15%-40% trong cùng kỳ.

Giá BTC so với cổ phiếu khai thác bitcoin trong tháng 12 (TradingView)

Caleb Franzen, người sáng lập Cubic Analytics, lưu ý rằng cổ phiếu khai thác BTC cũng có thể được hưởng lợi từ hiệu suất mạnh mẽ của thị trường chứng khoán.

“Các công cụ khai thác Bitcoin đã tiếp tục hoạt động tốt trong nhiều phiên giao dịch vừa qua, bất chấp sự trì trệ về giá cơ bản của giá BTC,” anh ấy đã đăng trên X. “Đó là hiệu ứng lan tỏa từ sức mạnh & hiệu suất vốn chủ sở hữu trên diện rộng.”

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...