Trang chủTin tứcSàn Upbit Xóa ( XMR ), DASH , ZCash, Haven, BitTube và PIVX do lo ngại về rửa...

Sàn Upbit Xóa ( XMR ), DASH , ZCash, Haven, BitTube và PIVX do lo ngại về rửa tiền

Sàn điện tử của Hàn Quốc Upbit tuyên bố rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch đối với sáu loại tiền điện tử, bao gồm một số đồng tiền được gọi là quyền riêng tư.

Ngăn chặn khả năng rửa tiền

Trong một thông báo ngày 20 tháng 9 , UpBit tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ hủy niêm yết và ngừng hỗ trợ giao dịch cho Monero ( XMR ), DASH , ZCash ( ZEC ), Haven ( XHV ), BitTube ( TUBE ) và PIVX trước ngày 30 tháng 9.

Sàn giao dịch nói thêm rằng họ sẽ không còn hỗ trợ tiền gửi trong các loại tiền điện tử này và sẽ hủy các đơn đặt hàng được yêu cầu trước khi kết thúc hỗ trợ giao dịch tại các thị trường won, Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và USDT của Hàn Quốc .

Upbit làm rõ rằng lý do hủy bỏ sáu đồng tiền riêng tư này là để ngăn chặn khả năng rửa tiền và dòng tiền từ các mạng bên ngoài. 

Upbit theo bước chân của OKEx

Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi chi nhánh trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc OKEx, OKEx Korea, đã gỡ bỏ hỗ trợ cho năm altcoin lớn do các quy định quốc tế mới. 

OKEx Korea xác nhận sẽ ngừng giao dịch Monero, Dash, Zcash, Horizen (ZEN) và Super Bitcoin (SBTC) vào ngày 10 tháng Mười. bởi cơ quan liên chính phủ, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính, hay  FATF .

FATF là một tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1989 theo sáng kiến ​​của G7 nhằm phát triển các chính sách chống rửa tiền. Mặc dù các quốc gia không bắt buộc phải tuân thủ các khuyến nghị của họ, nhưng có thể thấy các quốc gia không tuân thủ kết thúc trong danh sách đen tài chính. 

Nhiều Sàn giao dịch điện tử có thể làm theo

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây  , các thay đổi sâu rộng đối với quy tắc giao dịch tiền điện tử yêu cầu các doanh nghiệp xác định hai bên gửi tiền cho nhau nếu một giao dịch trị giá hơn 1.000 đô la.

Về mặt lý thuyết, hơn 200 quốc gia nên thực hiện các quy tắc vào tháng 6 năm 2020, mặc dù  lo ngại rằng làm như vậy là không thể đối với nhiều  blockchain phi tập trung .

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

0
Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối. Nhà phát...