Trang chủTiền ảoViacoin là gì ? Giao dịch mua bán VIA coin ở đâu...

Viacoin là gì ? Giao dịch mua bán VIA coin ở đâu ?

Viacoin là một loại tiền điện tử (ra mắt năm 2014) dựa trên giao thức Bitcoin với một vài khác biệt cơ bản. Giống như hầu hết các loại tiền điện tử cổ điển khác, nó có nghĩa là cho các giao dịch ngang hàng, an toàn.

Xem thêm các đồng coin khác

Viacoin hoạt động như thế nào ?

Viacoin thực hiện một số tính năng độc đáo cung cấp cho bạn thời gian giao dịch tương đối nhanh và khả năng tương tác với các blockchain phổ biến hơn. Chúng ta hãy xem xét từng cái một.

Khai thác hợp nhất Scrypt (Bằng chứng phụ trợ)

Khai thác Viacoin sử dụng thuật toán khai thác Scrypt, ban đầu là một lựa chọn phổ biến cho các đồng tiền do tính kháng ASIC của nó. Nó hạ thấp hiệu quả của ASIC xuống 10 lần so với thuật toán SHA-256 của Bitcoin. Tuy nhiên, bây giờ, một số công ty sản xuất các công cụ khai thác ASIC chuyên về Scrypt. Vì vậy, kháng ASIC của thuật toán không còn tồn tại.

Viacoin thực hiện khai thác hợp nhất . Còn được gọi là Bằng chứng phụ trợ, khai thác hợp nhất là một quá trình trong đó bạn có thể khai thác đồng thời hai đồng tiền. Trong thực tế này, một chuỗi phụ trợ, Viacoin trong trường hợp này, thoát ra khỏi sức mạnh băm của chuỗi cha mẹ được thiết lập nhiều hơn. Hầu hết các công ty khai thác đặt Litecoin làm chuỗi mẹ của Viacoin.

Khai thác hợp nhất có một số lợi thế. Là một người khai thác, bạn không cần phải sử dụng thêm năng lượng để khai thác cả hai chuỗi, nhưng bạn vẫn nhận được phần thưởng từ cả hai. Chuỗi phụ trợ có được bảo mật bổ sung thông qua sức mạnh băm của chuỗi mẹ của chúng. Và, các chuỗi cha mẹ trải qua sự phình to blockchain không đáng kể khi chúng bao gồm các giá trị băm từ các chuỗi phụ trợ.

Tuy nhiên, những lợi thế này đi kèm với công việc nhiều hơn. Các chuỗi phụ trợ yêu cầu công việc phát triển để thực hiện khai thác hợp nhất và các nhóm khai thác / khai thác đã thêm thiết lập và bảo trì để hỗ trợ nó.

Gần như tất cả 23.176.392 VIA đã được lưu hành, vì vậy tỷ lệ lạm phát thấp hơn đáng kể so với các loại tiền điện tử khác.

SegWit và Mạng Lightning

Viacoin hỗ trợ cả Nhân chứng tách riêng (SegWit) và Mạng Lightning . Các tính năng này giúp mạng mở rộng quy mô bằng cách giảm kích thước giao dịch và mở các kênh thanh toán ngoài chuỗi tương ứng.

Một lợi ích khác cho các triển khai này là hoán đổi nguyên tử với các loại tiền điện tử khác. Sử dụng giao dịch hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo, bạn có thể trao đổi trực tiếp Viacoin lấy Bitcoin, Litecoin, Decred , Vertcoin và các loại tiền tệ tương tự khác mà không cần phụ thuộc vào các sàn giao dịch tập trung.

Chữ ký Schnorr

Nhóm phát triển hiện đang trong quá trình chuyển đổi cơ chế chữ ký của Viacoin từ Chữ ký số Elliptic Curve sang Chữ ký Schnorr . Lợi ích chính của việc chuyển đổi là khả năng xác minh một loạt chữ ký cùng một lúc thay vì phải thực hiện riêng lẻ. Thay đổi này có thể làm giảm mức sử dụng băng thông của blockchain hơn 25%.

Tính năng Viacoin

Viacoin Quá khứ, hiện tại và tương lai

Viacoin ra mắt vào năm 2014 và hiện có một đội ngũ nòng cốt gồm bảy người. Phần lớn nhóm đã chọn ẩn danh chỉ chia sẻ tài khoản GitHub của họ và đôi khi là Twitter của họ.

Lộ trình Viacoin 2018 được đóng gói với các cải tiến bao gồm:

  • Hỗ trợ Trekey (hoàn thành)
  • Hỗ trợ ATM tổng hợp Byte (hoàn thành)
  • Ví đa chữ ký
  • Ví Samourai ẩn danh
  • Việc triển khai Viacoin trong Golang (hoàn thành), .NET (hoàn thành) và Java
  • Chữ ký Schnorr
  • Hợp đồng thông minh tương thích Ethereum

Đối thủ cạnh tranh

Viacoin cạnh tranh với hầu hết các loại tiền điện tử tập trung vào giao dịch khác. có thể xem Bitcoin và Litecoin là hai đối thủ cạnh tranh. Nhưng, vì Viacoin có thể trao đổi nguyên tử với những đồng tiền này, nên chúng nên hoạt động cùng nhau. Lý tưởng nhất, nếu một blockchain trở nên cồng kềnh, bạn chỉ cần trao đổi sang một loại tiền điện tử ít bị tắc nghẽn cho giao dịch. Sau khi trao đổi, bạn trao đổi trở lại.

Tiền điện tử không thể thực hiện trao đổi nguyên tử với Viacoin cạnh tranh trực tiếp hơn. Ví dụ, Nano sử dụng Biểu đồ chu kỳ có hướng (DAG) thay vì blockchain. Nano có lợi thế là giao dịch miễn phí, gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, công nghệ DAG hầu hết chưa được kiểm chứng so với công nghệ blockchain.

Bitcoin Cash là một đối thủ cạnh tranh khác. Việc hard fork vào Bitcoin Cash chủ yếu là do sự phân chia trong cộng đồng giữa việc tăng kích thước khối hoặc triển khai SegWit để giúp mở rộng quy mô. Những người ủng hộ Bitcoin Cash đã chọn giải pháp kích thước khối. Do đó, Bitcoin Cash không thể thực hiện giao dịch hoán đổi nguyên tử với Viacoin và cạnh tranh như một loại tiền tệ giao dịch.

Mua VIA ở đâu

Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn vẫn có thể khai thác VIA, nhưng phần thưởng vào thời điểm này thấp đến mức có thể không xứng đáng. Tin tốt là bạn có rất nhiều lựa chọn trao đổi mà bạn có thể mua VIA.

Với gần 40% khối lượng giao dịch, Binance cho đến nay là nền tảng phổ biến nhất để mua VIA. Trên Binance, bạn có thể đổi BTC hoặc ETH lấy VIA.

Bittrex là một trao đổi được đề xuất khác, nơi bạn có thể giao dịch BTC cho VIA.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua VIA bằng tiền tệ fiat, bạn có thể xem xét Coinroom . Coinroom hỗ trợ mua hàng VIA bằng USD, EUR, GBP và PLN. Mặc dù vậy, hãy cảnh giác, vì Coinroom gần như không có uy tín như Binance hay Bittrex.

Nơi lưu trữ VIA

Nhóm Viacoin đã tạo ra một bộ ví để bạn lựa chọn cho bộ lưu trữ VIA của mình. Các  ví lõi có sẵn trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Ví di động thêm phong cách của bạn? Copay có sẵn trên Android. Bạn cũng có ví Vialectrum theo ý của bạn.

Hoặc, bạn có thể lưu trữ VIA bằng ví phần cứng Ledger hoặc Trezor .

Phần kết luận

Viacoin là một loại tiền điện tử p2p bổ sung cho Bitcoin và Litecoin. Với các giao dịch hoán đổi nguyên tử, cả ba đồng tiền có thể hoán đổi cho nhau. Và thông qua khai thác hợp nhất, bạn có thể khai thác Litecoin và Viacoin cùng một lúc.

Mặc dù bạn có thể chưa nghe về nó trước ngày hôm nay, Viacoin có thể trở thành một cái tên quen thuộc khi việc áp dụng Bitcoin phát triển và các chuỗi trao đổi nguyên tử thậm chí còn kết nối với nhau nhiều hơn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...