Trang chủTin tứcSatoshi Nakamoto là ai ? Satoshi Nakamoto giàu như thế nào

Satoshi Nakamoto là ai ? Satoshi Nakamoto giàu như thế nào

Satoshi Nakamoto là bút danh đằng sau sự phát triển của Bitcoin và là tác giả của whitepaper Bitcoin ban đầu. Câu hỏi “Satoshi Nakamoto là ai?” đã dẫn đến suy đoán về danh tính thực sự của họ cũng như mọi người tuyên bố giả mạo họ là Satoshi Nakamoto.

Người tạo ra Bitcoin đã bị che đậy trong bí ẩn trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, rõ ràng Satoshi vẫn sở hữu bitcoin vì khóa công khai của họ được truy xuất từ khối gốc mà Satoshi đã khai thác.

Giới thiệu

Satoshi Nakamoto là tác giả bút danh đã xuất bản sách trắng về Bitcoin vào năm 2008. Bài báo này có tựa đề Bitcoin: một hệ thống tiền điện tử ngang hàng (có trên bitcoin.org ). Satoshi không phát minh ra blockchain, nhưng ông là người đầu tiên tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

Bitcoin được chính thức ra mắt vào năm 2009. Nhưng rất lâu trước đó, cái tên bí ẩn đã được sử dụng trong liên lạc qua email và các bài đăng trên diễn đàn.

Tuy nhiên, vào năm 2011, tất cả thông tin liên lạc của họ với phần còn lại của thế giới đã không còn và Satoshi biến mất. Kể từ đó, bí ẩn xung quanh việc tạo ra Bitcoin đã trở thành một trong những cuộc tranh luận và buộc tội nóng. 

Nhưng Satoshi Nakamoto là ai? Ai là người hoặc nhóm người đã cho chúng ta một trong những công nghệ đột phá nhất, nếu không phải là nhất của thế kỷ 21? Hãy cùng khám phá điều đó ngay bây giờ.

Satoshi Nakamoto là ai?

Trước khi trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải tự hỏi bản thân “đây là một người hay một nhóm người?”. Thật không may, chúng tôi có rất ít bằng chứng để chứng minh chúng. Trong khi quan điểm phổ biến cho rằng Satoshi là một cá nhân, một số người tin rằng Satoshi là một nhóm, giống như một nhóm các nhà khoa học máy tính, chuyên gia mật mã và cypherpunks .

Trước khi Satoshi cắt đứt mọi liên lạc vào tháng 4 năm 2011, họ tự nhận mình là nam, người Nhật và sinh ngày 5 tháng 4 năm 1975. Tuy nhiên, mọi người đã quan sát thấy trình độ tiếng Anh của Satoshi cao đến mức họ có thể là người bản xứ- Đất nước nói tiếng Anh. Ngoài ra, thông tin liên lạc của họ chủ yếu xảy ra trong giờ làm việc của châu Âu, vì vậy có thể suy đoán rằng họ không cư trú ở Nhật Bản.

Với việc Satoshi Nakamoto không còn nói chuyện với phần còn lại của thế giới, những suy đoán về danh tính thực sự của họ đã trở nên rầm rộ. Rất nhiều người và nhóm được coi là Satoshi Nakamoto thực sự, nhưng chỉ một số ít ứng viên được chứng minh là đáng chú ý.

Hal Finney

Trong số tất cả các ứng cử viên có thể là Satoshi Nakamoto, Hal Finney là một trong những người có khả năng cao nhất. Hal là người sử dụng Bitcoin sớm và là người nhận giao dịch Bitcoin đầu tiên. Ông cũng là một nhà phát triển phần mềm và là một trong những cypherpunks ban đầu trong những năm 1990.

Đáng buồn thay, Hal Finney đã qua đời vào năm 2014 sau khi mắc một căn bệnh thần kinh khiến anh bị liệt một thời gian trước khi qua đời. Anh luôn phủ nhận mình là Satoshi Nakamoto.

Nick Szabo

Một ứng cử viên có khả năng cao khác là Nick Szabo, một nhà khoa học máy tính nổi tiếng, người đã tạo ra một loại tiền kỹ thuật số “Bit Gol” nhiều năm trước Bitcoin. Giao tiếp của anh ấy trong cộng đồng cypherpunk trùng lặp mạnh mẽ với Satoshi cũng như cách viết và thời gian giao tiếp của anh ấy.

Nick Szabo đã phủ nhận rằng anh ta là Satoshi Nakamoto, nhưng nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử không bị thuyết phục. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Nick và Satoshi, có thể là ngẫu nhiên hoặc không.

Dorian Nakamoto

Dorian Nakamoto là một người đàn ông Mỹ gốc Nhật có tên khai sinh là Satoshi Nakamoto. Anh ấy đã từng là kỹ sư máy tính cho các công ty công nghệ và dịch vụ tài chính, thậm chí còn sống ở cùng khu vực ở California với Hal Finney trong hơn một thập kỷ.

Dorian đã trả lời một cuộc phỏng vấn với mục đích tham gia vào việc phát triển Bitcoin, nhưng sau đó đã rút lại yêu cầu của mình rằng anh ấy đã hiểu nhầm câu hỏi. Kể từ đó, anh ấy phủ nhận chưa từng làm việc trong dự án và thậm chí không biết nó tồn tại cho đến khi các phương tiện truyền thông rầm rộ xung quanh anh ấy sau đó.

Satoshi Nakamoto giàu như thế nào ?

Bất kể Satoshi Nakamoto thực sự là ai, họ chắc chắn rất giàu có. Các nhà công nghệ pháp y đã tìm ra nơi Satoshi đã lưu trữ bitcoin của mình, đưa giá trị ròng của anh ấy trở nên nổi bật.

Kể từ đầu năm 2009, Satoshi Nakamoto đã không chi tiêu một satoshi nào . Các ước tính về số lượng BTC Satoshi sở hữu khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nó khoảng 1 triệu bitcoin (trị giá khoảng 19 tỷ đô la theo ATH). Điều đó sẽ khiến Satoshi trở thành một trong những tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Kết luận 

Có rất nhiều tuyên bố về Satoshi Nakamoto thực sự là ai. Họ có thể là một người hoặc một nhóm người. Họ có thể chết hoặc sống. Nhưng nếu không có bằng chứng cụ thể, chắc chắn, chúng ta sẽ không bao giờ thực sự biết Satoshi Nakamoto là ai. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn về một điều; Satoshi Nakamoto HODL có rất nhiều bitcoin.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...