Trang chủTin tứcSEC đã từ chối yêu cầu của Coinbase về việc ra quy...

SEC đã từ chối yêu cầu của Coinbase về việc ra quy định cho tiền điện tử

Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức kiến ​​nghị cơ quan này bắt đầu viết các quy tắc toàn diện về tiền điện tử, nhưng sau khi “cẩn thận” xem xét, SEC đã nói không.

  • Coinbase đã chờ đợi phản hồi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ năm 2022 về kiến ​​nghị chính thức của mình nhằm yêu cầu các quy định phù hợp đối với tiền điện tử, thậm chí còn tìm cách buộc phải có câu trả lời thông qua tòa án và giờ đây, sự từ chối đã đến.
  • SEC cho biết không có lý do gì để xây dựng một chế độ mới cho tiền điện tử và họ đã viết một số quy tắc về tiền điện tử có mục tiêu và tiến hành các hành động thực thi theo các cơ quan chức năng hiện có, mặc dù hai trong số năm ủy viên không đồng ý.
  • Coinbase cho biết họ sẽ đưa vấn đề trở lại tòa án.

Hoa Kỳ trao đổi tiền điện tử Kiến nghị của Coinbase gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhằm thúc đẩy nó hướng tới một hệ thống quy tắc phù hợp cho tài sản kỹ thuật số đã bị cơ quan quản lý từ chối vào thứ Sáu.

“Chế độ chứng khoán hiện tại quản lý chứng khoán tài sản tiền điện tử một cách thích hợp” Chủ tịch Gary Gensler cho biết trong tuyên bố đưa ra lời từ chối. Bên cạnh việc lập luận rằng SEC có đủ thẩm quyền đối với các luật hiện nay, ông cho biết cơ quan giám sát ngành đã tham gia vào các đề xuất quy tắc để quản lý trực tiếp các hoạt động kinh doanh tiền điện tử và bộ phận thực thi của cơ quan này cũng đã có thể giải quyết các hành vi sai trái.

Gensler cũng đưa ra lập luận thứ ba rằng “điều quan trọng là phải duy trì quyền quyết định của ủy ban trong việc thiết lập các ưu tiên xây dựng quy tắc của riêng mình.”

Coinbase đã gây áp lực chính thức này vào năm 2022, trước khi chính nó bị SEC kiện vì tội là một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Đầu năm nay, công ty đã yêu cầu tòa án liên bang buộc cơ quan này phải có phản hồi và cơ quan này hiện đã có phản hồi.

“Ủy ban không đồng ý với khẳng định của đơn thỉnh cầu rằng việc áp dụng các đạo luật và quy định chứng khoán hiện hành đối với chứng khoán tài sản tiền điện tử, tổ chức phát hành chứng khoán đó và các bên trung gian trong giao dịch, thanh toán và lưu ký những chứng khoán đó là không thể thực hiện được” Ủy ban gồm năm thành viên đã kết luận trong phản hồi dài hai trang của mình, trong đó cho biết cơ quan này đã xem xét cẩn thận yêu cầu này. “Ủy ban kết luận rằng việc xây dựng quy tắc được yêu cầu hiện không có cơ sở chính đáng và từ chối đơn thỉnh cầu.”

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal cho biết công ty sẽ tiếp tục thách thức sự từ chối này trước tòa, gọi quyết định của SEC là “sự từ bỏ nghĩa vụ của mình”.

“Không ai nhìn một cách công bằng vào ngành của chúng tôi cho rằng luật pháp rất rõ ràng hoặc không còn việc phải làm nữa” Grewal nói trong một tuyên bố.

Các ủy viên Hester Peirce và Mark Uyeda phản đối lời phủ nhận của SEC.

“Chúng tôi hy vọng rằng những người quan tâm tiếp tục đưa ra các thay đổi, hướng dẫn và miễn trừ quy tắc cụ thể sẽ tạo cơ sở hữu ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển tại Hoa Kỳ,”” các ủy viên Đảng Cộng hòa đã tranh luận trong một tuyên bố. “Mặc dù chúng tôi thất vọng vì ủy ban không tổ chức những cuộc trò chuyện quan trọng này, nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe những cuộc trò chuyện do những người khác tổ chức và những ý tưởng nảy sinh từ những cuộc trò chuyện đó.”

Grewal nói rằng Coinbase “biết ơn vì hai ủy viên không đồng ý với lời từ chối và kêu gọi đối thoại thực sự.”

“Chúng ta nên làm việc cùng nhau để tạo ra các luật và quy tắc có lợi cho người tiêu dùng và sự đổi mới của Hoa Kỳ, chứ không phải bảo vệ các vụ kiện dựa trên các quan điểm pháp lý thay đổi hàng tháng” anh ấy nói.

Chú thích cuối trang trong tuyên bố của Gensler lập luận rằng kiến ​​nghị của chính Coinbase liên tục đề cập đến “chứng khoán tài sản kỹ thuật số” và thẩm quyền của SEC đối với chúng, “do đó thừa nhận rằng tài sản tiền điện tử có thể được chào bán và bán dưới dạng chứng khoán và chịu sự giám sát của SEC.”

Gensler cũng đã lưu ý – mà không nêu tên Prometheum Inc. – rằng một nhà môi giới tiền điện tử đã sử dụng quy trình đăng ký tài sản kỹ thuật số đặc biệt, đề xuất phương pháp này việc tuân thủ là “khả thi.”

Tìm kiếm một hệ thống quy định rộng hơn, dành riêng cho ngành ở Hoa Kỳ là ưu tiên hàng đầu của các nhà vận động hành lang về tiền điện tử ở Washington. Cho đến nay, những nỗ lực lập pháp năm nay tại Quốc hội đã có tiến bộ nhưng chưa về đích. Trong khi SEC đẩy lùi sự cần thiết của các quy tắc phù hợp về mặt chứng khoán, Hội đồng giám sát ổn định tài chính rộng hơn bao gồm chủ tịch của cơ quan này là thành viên đã kết luận trong báo cáo thường niên ngày hôm qua rằng tiền điện tử cần Quốc hội can thiệp bằng các quy định.

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...