Trang chủTin tứcTạp chí Phố Wall bị buộc tội phỉ báng bài viết về...

Tạp chí Phố Wall bị buộc tội phỉ báng bài viết về Tether-Bitfinex năm 2023

Theo vụ kiện, Christopher Harborne và nhà môi giới nhiên liệu hàng không AML Global của ông đã bị buộc tội sai về tội “phạm tội lừa đảo, rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố”.

  • Christopher Harborne và AML Global Ltd. đã kiện The Wall Street Journal vì tội phỉ báng, cáo buộc các cáo buộc sai trái về lừa đảo, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố trong một bài báo tháng 3 năm 2023.
  • Bài báo, phần lớn nói về những nỗ lực bị cáo buộc của Tether và Bitfinex nhằm duy trì mối quan hệ với hệ thống ngân hàng, sau đó đã được chỉnh sửa để xóa các đoạn về Harborne và AML.
  • Đơn kiện cho biết mặc dù Harborne sở hữu cổ phần thiểu số tại Bitfinex nhưng ông không có vai trò quản lý.

Chủ sở hữu của một nhà môi giới nhiên liệu hàng không có trụ sở tại Thái Lan đã cáo buộc The Wall Street Journal phỉ báng một bài báo mà ông cho rằng đã vu cáo ông tiếp tay cho các hoạt động được cho là bất hợp pháp tại công ty phát hành stablecoin Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Theo đơn kiện được đệ trình lên tòa án bang Delaware vào ngày 28 tháng 2, Christopher Harborne và công ty của ông, AML Global Ltd., đã bị cáo buộc sai về tội “phạm tội lừa đảo, rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố – mặc dù Tạp chí và các phóng viên của tạp chí này đã biết và sở hữu tài liệu chứng minh rõ ràng rằng những cáo buộc đó là sai sự thật.”

Bài báo tháng 3 năm 2023, “Các công ty tiền điện tử đằng sau Tether đã sử dụng tài liệu giả mạo và các công ty vỏ bọc để lấy tài khoản ngân hàng”, báo cáo rằng Tether và công ty anh em Bitfinex đang “đấu tranh để duy trì quyền truy cập của họ vào hệ thống ngân hàng toàn cầu”. Đáp lại, “một số người ủng hộ họ đã chuyển sang các bên trung gian mờ ám, làm giả tài liệu và các công ty vỏ bọc để quay trở lại, các tài liệu cho thấy”, Tạp chí cho biết.

Tờ báo tiếp tục: “Các công ty đã mở tài khoản mới bằng cách sử dụng các giám đốc điều hành kinh doanh đã có uy tín và điều chỉnh tên công ty”. Và một số tài khoản đó, Tạp chí cho biết, có hành vi bất hợp pháp.

(Sau khi câu chuyện xuất hiện vào năm ngoái, Paolo Ardoino của Tether đã tweet rằng nó chứa “rất nhiều thông tin sai lệch và không chính xác”, mặc dù anh ấy không nói cụ thể.)

Khi được xuất bản, câu chuyện bao gồm một số đoạn về Harborne và AML. Vào ngày 21 tháng 2 năm 2024, một tuần trước khi vụ kiện được đệ trình, người biên tập đã thêm ghi chú: “Phiên bản trước của bài viết này có một phần liên quan đến Christopher Harborne và AML Global, đã đăng ký tài khoản tại Signature Bank. Phần này có đã bị xóa để tránh bất kỳ hàm ý tiềm ẩn nào rằng nỗ lực mở tài khoản của AML là một phần nỗ lực của Tether, Bitfinex hoặc các công ty liên quan nhằm đánh lừa các ngân hàng hoặc Harborne hoặc AML đã che giấu hoặc làm sai lệch thông tin trong quá trình đăng ký.”

Khi được hỏi về vụ kiện, người phát ngôn của Wall Street Journal cho biết: “Hơn chín tháng sau khi bài báo được xuất bản, luật sư của ông Harborne và AML Global đã liên hệ với chúng tôi để tranh chấp năm đoạn văn trong đó có báo cáo về họ. Sau khi xem xét, chúng tôi đã xóa “

Trong vụ kiện, Harborne cho biết ông có mối liên hệ với Bitfinex: khoảng 12% cổ phần sở hữu – kết quả của kế hoạch hoàn trả của Bitfinex cho khách hàng bắt nguồn từ vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử năm 2016. Theo vụ kiện, “Ông Harborne hiện tại và chưa bao giờ đảm nhận bất kỳ vai trò quản lý hoặc điều hành nào tại Bitfinex hoặc Tether; ông ấy chỉ đơn thuần là một cổ đông thiểu số”.
Nguồn: https://www.coindesk.com/policy/2024/03/01/wall-street-journal-accused-of-defamation-over-2023-tether-bitfinex-article/?_gl=1*v1kj1h*_up*MQ..*_ga*NzMwMTkzODk0LjE3MDkzNDU0MDE.*_ga_VM3STRYVN8*MTcwOTM0NTQwMC4xLjAuMTcwOTM0NTQwMC4wLjAuMA..
Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...