Trang chủNgân HàngThẻ Timo là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ...

Thẻ Timo là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ Timo

Ngày nay khi công nghệ 4.0 đang càng phát triển, rất nhiều ứng dụng số đã ra đời nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người sử dụng. Chính vì vậy ngân hàng số Timo đầu tiên đã ra đời dựa trên nền tảng ứng dụng di động. Vậy bạn đã biết thẻ Timo là gì chưa? Thẻ Timo có những ưu điểm tuyệt vời gì ?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn hiểu Thẻ Timo là gì, cũng như hướng dẫn bạn cách để bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ Timo nhé!

Thẻ Timo là gì ?

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được phát triển trên nền tảng sử dụng trên ứng dụng internet để hoạt động thông qua 2 kênh là ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking

Timo là một sản phẩm dịch vụ ngân hàng số của VPBank, được VPBank – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng đảm bảo và đồng phát triển. Timo ra đời nhằm mang đến cho người sử dụng một trải nghiệm mới mẻ, thú vị đối với những người sử dụng thiết bị di động (smartphone, tablet) và yêu thích lối sống hiện đại.

Thẻ Timo có hai loại: một là thẻ ghi nợ nội địa hay còn gọi là thẻ Debit Timo và thẻ Timo Mastercard. Thẻ Debit Timo được sử dụng như một thẻ thanh toán nội địa. Thẻ Timo Mastercard là thẻ tín dụng quốc tế (có thể thanh toán trong và ngoài nước). Thẻ được phát hành bởi ngân hàng VPBank chi nhánh HCM. Vậy thẻ Timo có gì khác biệt so với thẻ debit (ATM) của các ngân hàng không?

Trên thực tế có nhiều khách hàng nhầm thẻ Timo giống như một số thẻ ATM của các ngân hàng hay nhầm tưởng sang dịch vụ ngân hàng điện tử E – Banking của các ngân hàng truyền thống. Thực chất, thẻ Timo mang một bản chất hoàn toàn khác biệt. Thẻ Timo cũng đảm nhận những nhiệm vụ và tính năng giống như các dịch vụ ngân hàng khác như:

 • Rút tiền: Một trong những tính năng nổi bật, đầu tiên khi bạn nghĩ đến khi sử dụng thẻ Timo, đó chính là tính năng rút tiền, bạn không cần phải đi đâu xa để tìm cây rút tiền để hạn chế mức phí nhỏ nhất. Vì khi sử dụng thẻ Timo bạn không còn phải lo phí rút tiền khác ngân hàng vì Timo miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 ATM trên toàn quốc.
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống online: Khi bạn mở thẻ của Timo, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn cài ứng dụng trên smartphone hoặc tablet. Nhờ đó bạn có thể ngồi bất cứ đâu để thực hiện lệnh chuyển tiền đến bất cứ tài khoản ngân hàng trong và ngoài hệ thống với một mức phí không thể tuyệt vời hơn là: 0đ/giao dịch (hay nói cách khác bạn hoàn toàn được miễn phí với các giao dịch chuyển tiền)
 • Thanh toán: Bạn nghĩ sao khi không cần phải đi đâu, chỉ cần ngồi nhà và thực hiện lệnh thanh toán trên ứng dụng, bạn có thể thanh toán cho mọi dịch vụ của nhà mình như: tiền điện, tiền nước, tiền internet, mua các loại bảo hiểm,….Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng thanh toán để thanh toán các khoản tiền mua hàng trên các gian hàng thương mại điện tử.
 • Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng ứng dụng để thanh toán tại các quầy hàng, các quán cà phê, siêu thị và được hưởng mức chiết khấu tùy vào từng giai đoạn triển khai của chương trình.
 • Mở số tiết kiệm: Bạn có bất cứ khoản tiền nhàn rỗi nào, dù nhiều dù ít muốn gửi tiết kiệm, bạn đều có thể thông qua ứng dụng số trên di động của bạn để mở số tiết kiệm với các mốc thời gian linh hoạt. Ngoài ra, bạn còn được hưởng mức lãi suất cao hơn so với mức lãi suất khi gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch của ngân hàng VPB.

 • Xây dựng kế hoạch tích kiệm: Với tính năng Timo Goal Save, Timo sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu tích lũy bằng cách tích lũy định kỳ cho đến khi đạt được số tiền mong muốn.
 • Nạp tiền điện thoại hoặc mua thẻ điện thoại: với tính năng Timo Top Up, bạn có thể mua thẻ điện thoại hoặc nạp tiền điện thoại đến bất cứ số điện thoại nào bạn muốn nhanh chóng, tức thì.
 • Vay mượn ngân hàng: Đối với chủ sở hữu thẻ Timo, còn được cung cấp 1 tính năng hữu dụng. Chủ thẻ được phép vay trong một hạn mức tín dụng nhất định, dựa vào thu nhập của chủ thẻ.
 • Quản lý số dư tài chính: Bạn sẽ luôn kiểm tra được số dự tài chính tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Đồng thời kiểm tra lịch sử tất cả các giao dịch của bạn.
 • Tham gia các gói bảo hiểm tài chính

Tuy nhiên điều khác biệt của thẻ Timo so với các thẻ của ngân hàng truyền thống được thể hiện ở cách thức mở thẻ, hồ sơ mở thẻ, nơi nhận thẻ. Thay bởi những thủ tục mở thẻ phức tạp, rườm rà về thủ tục, thì Timo cung cấp cho người dùng cách mở thẻ đơn giản thông qua việc đăng ký online trên hệ thống nền tảng internet, và nhận thẻ tại Timo Hangout (không gian của một quán cà phê, nơi đặt văn phòng giao dịch của timo)

Bạn không muốn trở thành người lạc hậu khi cả thế giới đang tiến đến công nghệ 4.0. Hãy sở hữu ngay một chiếc thẻ Timo để trải nghiệm những tính năng đặc biệt thú vị thông qua các bước đơn giản sau:

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ Timo 

 1. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ Debit Timo

Thẻ Debit Timo có thể mở tại nhà trong tích tắc. 

Debit Timo cho phép các khách hàng đăng ký mở thẻ miễn phí tại nhà. Bạn sẽ không mất bất cứ một khoản chi phí gì, kể cả chi phí nhận thẻ cứng khi mở thẻ Timo, ngoài ra thẻ timo còn cung cấp cho người dùng rất nhiều các giao dịch miễn phí khi sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào website: https://timo.vn/mo-the-timo-mienphi

Bước 2: Nhấn vào link trên, bạn bấm Đăng ký ngay và điền đầy đủ thông tin vào 6 ô trống:  Họ tên bạn trên CMND, Địa chỉ email, số điện thoại di động, Ngày sinh, quốc tịch, Số CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu. Sau đó bạn lựa chọn địa điểm lấy thẻ trong 4 tỉnh thành (HCM, HN, Cần Thơ, Đà nẵng)

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn thông tin: thời gian lấy thẻ, bạn có thể lựa chọn thời gian hoặc không. Nếu bạn không lựa chọn, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để hẹn thời gian đến lấy thẻ tại Timo Hangout

Bước 3: Đến 1 trong 4 địa chỉ Timo Hangout để lấy thẻ (hiện nay hệ thống ngân hàng số đã mở chi nhánh Timo Hangout ở 4 tỉnh thành (HCM, HN, Cần Thơ, Đà nẵng) với địa chỉ cụ thể sau:

 • Hà Nội: 17 Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm
 • TPHCM: 194D-E Pasteur, Quận 3
 • Cần Thơ: 209 30 tháng 4, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Đà Nẵng: 43-45 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu

Có lẽ điều bất ngờ nhất khi bạn đặt chân đến nhưng Timo Hangout chính là không gian phòng giao dịch của Timo. Không giống như tất cả các phòng giao dịch của các ngân hàng mà bạn đã đến, Timo đã tạo ra cho mình nét độc đáo riêng nhất. Chính là phòng giao dịch là không gian một quán cà phê. Đến đây bạn có thể vừa thưởng thức một ly cà phê free, trong lúc ngồi chờ lấy thẻ.

 • Không gian của Timo Hangout không kém phần sang chảnh. Hãy cùng mở thẻ Timo để nhận những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị với hệ thống ngân hàng số đầu tiên của việt nam.
 • Bạn đến Timo Hangout để lấy thẻ, nhân viên của Timo Hangout sẽ mời bạn 1 ly nước miễn phí và hỏi bạn cần phục vụ gì? Bạn chị cần thông báo đến lấy thẻ Timo đã đăng ký qua hệ thống và xuất trình CMND.
 • Nhân viên sẽ đưa bạn 1 tờ thông tin để kiểm tra (trên đó có đầy đủ thông tin của bạn) nếu các thông tin trên đó hoàn toàn chính xác, bạn chỉ việc xác nhận và chờ 5 phút bạn sẽ được cung cấp thẻ + 4 mã pin của thẻ.
 • Nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 máy để đổi mã Pin theo hướng dẫn, bạn hãy điền mã Pin mới và hoàn tác. 
 • Vậy là bạn đã mở thẻ Timo thành công.
 1. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ Timo MasterCard

Thủ tục mở thẻ tại Timo đơn giản hơn rất nhiều so với hệ thống ngân hàng truyền thống. Chủ thẻ muốn mở thẻ tín dụng Timo MasterCard sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Ngân hàng số Timo cung cấp 3 cách thức để bạn có thể sở hữu thẻ Timo MasterCard, bao gồm:

Cách 1: Nếu hồ sơ của bạn có đủ điều kiện sau: Tại thời điểm bạn muốn mở thẻ Timo MasterCard, bạn chỉ cần đáp ứng 1 trong 2 điều kiện sau là được:

 • Bạn đang có 1 sổ tiết kiệm có thời hạn tối thiểu 6 tháng và có số dư tối thiểu trên sổ là 20 triệu. 
 • Hoặc bạn có thể mở mới một số tiết kiệm ngay khi bạn mở thẻ, với thời hạn tối thiểu 6 tháng và số dư tối thiểu 20 triệu. Đồng thời bạn phải ký cam kết không rút trước thời hạn 6 tháng.

Cách 2: Hồ sơ đăng ký sẽ được xét duyệt dựa trên số dư của tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Bạn cần có số dư trung bình là 2 triệu đồng trong tài khoản Spend Account và tài khoản Goal Save trong thời gian 3 tháng liên tiếp trước khi bạn mở thẻ Timo MasterCard

Cách 3: Bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng của một số ngân hàng nằm trong danh sách quy định của VPB, có hạn mức từ 50 triệu.  Khi bạn muốn mở thẻ  tín dụng Timo Mastercard bạn chỉ cần in sao kê của thẻ tín dụng đó trong 3 tháng liên tiếp trước đó.

Để mở thẻ Timo Mastercard bạn cần đạt những tiêu chuẩn sau:

 1. Độ tuổi để mở thẻ: 22 – 59 tuổi 
 2. Là công dân Việt Nam, có quốc tịch VN hoặc người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam
 3. Hồ sơ yêu cầu gồm có:

Công dân Việt Nam: CMND/ CCCD/ hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh

Công dân nước ngoài: Hộ chiếu, Thị thực vào Việt Nam/ Thẻ tạm trú/ Thẻ thường trú

Đăng ký mở thẻ Timo Mastercard online:

Bước 1: Truy cập vào website: https://timo.vn/mo-the-timo-mienphi

Bước 2: Nhấn vào link trên, Chọn mục Sản phẩm khác/Chọn Thẻ tín dụng Timo Mastercard

Bạn bấm Đăng ký ngay và điền đầy đủ thông tin vào 6 ô trống:  Họ tên bạn trên CMND, Địa chỉ email, số điện thoại di động, Ngày sinh, quốc tịch, Số CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu. Sau đó bạn lựa chọn địa điểm lấy thẻ trong 4 tỉnh thành (HCM, HN, Cần Thơ, Đà nẵng)

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn thông tin: thời gian lấy thẻ, bạn có thể lựa chọn thời gian hoặc không. Nếu bạn không lựa chọn, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để hẹn thời gian đến lấy thẻ tại Timo Hangout

Bước 3: Đến 1 trong 4 địa chỉ Timo Hangout để hoàn thiện hồ sơ => chờ xét duyệt hồ sơ => lấy thẻ (hiện nay hệ thống ngân hàng số đã mở chi nhánh Timo Hangout ở 4 tỉnh thành (HCM, HN, Cần Thơ, Đà nẵng) với địa chỉ cụ thể sau:

 • Hà Nội: 17 Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm
 • TPHCM: 194D-E Pasteur, Quận 3
 • Cần Thơ: 209 30 tháng 4, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Đà Nẵng: 43-45 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu

Những lợi ích của chủ thẻ timo Mastercard:

 • Mở thẻ online, không mất thời gian
 • Thủ tục mở thẻ đơn giản nhanh chóng
 • Tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng timo Mastercard tương đối thấp.
 • Hoàn tiền tối đa 3-7% tùy vào chính sách mỗi giai đoạn (khi sử dụng thẻ timo Mastercard để phục vụ thanh toán, chủ thẻ sẽ được hoàn tiền vào tài khoản)
 • Tích điểm đổi quà, hoặc phục vụ cho thanh toán lần sau
 • Giảm giá các dịch vụ mua sắm tại một số điểm mua sắm.
 • Mua hàng trả góp lãi suất 0%
 • Rút tiền mặt lên đến 100% tổng hạn mức
 • Thanh toán khoản nợ trên thẻ hạn mức nhanh chóng đơn giản: Có thể chủ thẻ mang tiền mặt đến các điểm giao dịch của VPB để nộp tiền vào thẻ tín dụng. Hoặc chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng khác để thanh toán khoản nợ (tránh để nợ quá hạn thanh toán sẽ phải chịu mức lãi suất cao)

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Timo Mastercard

Một trong những điểm mạnh của thẻ tín dụng, chính là cho người sở hữu thẻ tiêu dùng trong mức hạn mức của thẻ (hạn mức của thẻ dựa vào khả năng tài chính của chủ thẻ, hoặc dựa vào tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp của chủ thẻ), điều ấy có thể khiến chủ thẻ dễ dàng tiêu dùng khi không có tiền. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng thẻ timo Mastercard:

Lãi suất quá hạn: Thông thường các ngân hàng thường áp dụng thời hạn 45 ngày miễn lãi để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Sau thời hạn 45 ngày nên khách hàng không hoàn trả hết số tiền thì sẽ bị tính lãi suất trên số tiền khách hàng đang nợ với mức lãi suất không hề nhỏ.

Khó kiểm soát chi tiêu: Nếu bạn mua sắm bằng tiền mặt, bạn sẽ cảm thấy mình bỏ hầu bao ra một khoản không nhỏ để mua sắm, tiêu dùng. Nhưng bạn sử dụng thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn khổng cảm nhận thấy số tiền bạn đã tiêu, vì chỉ bằng một vài thao tác, bạn đã có thể thực hiện xong lệnh thanh toán. Chính điều đó dẫn đến bạn bị chi tiêu quá đà và có khả năng khó khăn trong việc chi trả, bạn có thể mắc nợ ngân hàng một khoản tiền không nỏ. Và quan trọng hơn, khoản tiền đó bạn lại phải chịu mức lãi suất tương đối cao.

Rủi ro mất tiền trong tài khoản: thẻ Timo Mastercard là một thẻ tín dụng, cho phép chủ thẻ tiêu tiền trước trả tiền sau. Do đó kể cả khi không có tiền chủ thẻ vẫn có thể tiêu dùng hoặc rút tiền trong hạn mức. Chính vì vậy khi mất thẻ, chủ thẻ quên báo với ngân hàng để khóa thẻ, rất có thể sẽ bị kẻ gian rút tiền trong tài khoản.

Một điểm lưu ý nữa: Khi bạn sử dụng một phương thức thanh toán điện tử, bạn cần phải quan tâm đến độ bảo mật thông tin, tránh để bị kẻ gian lợi dụng, vì có rất nhiều các trường hợp mất tiền khi sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Như sử dụng thông tin của bạn để thanh toán các dịch vụ mua sắm online.

Lưu ý thời hạn thanh toán thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng timo Mastercard có thời hạn thanh toán là 45 ngày, bạn cần biết rõ ngày thanh toán của thẻ tín dụng đang sở hữu để có kế hoạch chi tiêu và thanh toán thẻ, nắm rõ khả năng tài chính của bản thân, để đảm bảo luôn thanh toán đúng hạn, tránh trường hợp thanh toán chậm cho ngân hàng. Bởi lãi suất phạt trả chậm đang áp dụng đối với thẻ tín dụng timo Mastercard khá cao, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu của bạn.

Những điều tuyệt vời khi mở và sử dụng thẻ Timo !

Trong thời kỳ thế giới số, mọi dịch vụ đều mong muốn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức. Cũng như giảm tải được tối đa những thủ tục hành chính không đáng có.

 • Timo đã đi đầu trong việc cắt giảm bớt những thủ tục hành chính rườm rà để bạn có thể sở hữu ngay một thẻ ngân hàng. Qua 2 bước đơn giản mà tốn của khách hàng không quá nhiều thời gian, công sức bạn đã có thể sở hữu thẻ Timo rồi. 
 • Khi đến Timo Hangout nhận, bạn được cảm nhận một không gian làm việc mới vô cùng táo bạo và sáng tạo, khi vừa được thưởng thức một ly nước miễn phí và trao đổi với nhân viên của Timo để hiểu hơn về dịch vụ thẻ. Bạn chỉ cần 15 phút là đã cầm trên tay tấm thẻ.
 • Không yêu cầu đảm bảo số dư.
 • Cung cấp nhiều giao dịch tiện ích thông qua ứng dụng Timo như: Thanh toán trên các trang thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet,…), mở số tiết kiệm kỳ hạn,  tiết kiệm mục tiêumở tài khoản đầu tư, mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm tai nạn, v.v.
 • Ngoài ra người dùng Timo còn được cung cấp các tính năng trực tuyến như: thay đổi mã Pin, tích lũy tự động, khóa thẻ qua ứng dụng, v.v.
 • Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng về tính minh bạch đối với chủ tài khoản khi không thu bất cứ 1 khoản phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí chuyển khoản,…nào.

Người sử dụng thẻ Timo có lợi ích gì ?

Dưới đây là những lợi ích nổi bật mà người sử dụng thẻ Timo được hưởng:

– Miễn phí dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống: Với mong muốn mang lại tiện ích tối đa cho người sử dụng dịch vụ thẻ Timo, ngân hàng số đã áp dụng một số chính sách khuyến mại vô cùng hấp dẫn như: miễn phí đăng ký tài khoản, miễn phí sử dụng và miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.

– Chuyển tiền an toàn: Vấn đề bảo mật cho khách hàng luôn được ngân hàng số chú trong và quan tâm hàng đầu. Đảm bảo khách hàng không phải lo lắng cho các giao dịch tiền tại ngân hàng cũng như đảm bảo thông tin các nhân cho khách hàng. Ngân hàng số Timo áp dụng công nghệ mã hoá tiên tiến để mã hóa toàn bộ các thông tin của khách hàng. Đồng thời, mỗi khi khách hàng đăng nhập đều được xác thực tên đăng nhập và mật khẩu. 

Với các giao dịch tài chính như chuyển tiền, Timo áp dụng cơ chế xác thực 2 tầng mật khẩu để đảm bảo cho các giao dịch tài chính. Trong trường hợp khách hàng quên không đăng xuất khỏi phiên giao dịch, hệ thống tự động kết thúc sau 10 phút nếu khách hàng không sử dụng để đảm bảo tính bảo mật và các rủi ro cho khách hàng.

– Ứng dụng điện thoại chuyên nghiệp: Để mang lại cảm giác tiện ích thoải mái và đơn giản cho người dùng, Timo đã ra mắt ứng dụng chạy trên nền tảng di động My Timo, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng và sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các công cụ thanh toán do Timo mang lại. Với mục tiêu mang lại nhiều tiện ích nhất cho khách hàng, Timo không ngừng ngày càng nâng cao cải tiến kể cả về chất lượng dịch vụ, các gói dịch vụ và kết hợp với nhiều chương trình ưu đãi được đưa ra vào các giai đoạn khác nhau.

– Tiết kiệm thời gian: Sử dụng dịch vụ ứng dụng của chủ thẻ Timo, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, tạo thuận lợi trong công việc. Bạn chỉ cần ngồi nhà và mọi thao tác thanh toán có thể được thực hiện thông qua vài thao tác trên máy tính, hay trên thiết bị di động (trước đây bạn cần đến quầy để thanh toán tiền điện nước,… thì nay bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của Timo để thanh toán mà không cần đi đâu)

– Miễn phí nhiều dịch vụ: Ngoài ra chủ sở hữu thẻ Timo còn được hưởng các ưu đãi như: miễn phí mở tài khoản, miễn phí đăng ký tài khoản trực tuyến, Miễn phí rút tiền tại hơn 17.000 cây ATM, Miễn phí chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống, Miễn phí thanh toán online, miễn phí thanh toán mua sắm qua POS.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ Timo

Dưới đây là một vài thắc mắc của khách hàng khi đăng ký mở thẻ Timo mà bạn có thể tham khảo:

1.Thẻ Timo có đơn vị nào bảo trợ pháp lý không?

Thẻ Timo được phát hành bởi ngân hàng VPB chi nhánh HCM. Timo được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng VPBank – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. 

Mọi giao dịch của khách hàng trên Timo sẽ được VPB thực hiện và đảm bảo.

2. Tôi có mất nhiều thời gian để mở thẻ Timo không?

Thông qua các bước đăng ký mở thẻ Timo miễn phí ở trên, bạn có thể thấy mức độ thuận tiện khi mở thẻ. Bạn chỉ việc truy cập vào Website và đăng ký mở thẻ trong thời gian 2 phút. Sau đó bạn có thể tranh thủ qua Timo Hangout để lấy thẻ bất cứ lúc nào từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. Và chỉ mất 15 phút chờ đợi và xác nhận thông tin.

3. Làm thế nào để có thể chuyển tiền vào thẻ Timo?

Có 3 cách để gửi tiền vào tài khoản thẻ Timo:

 • Chuyển tiền từ tài khoản khác vào tài khoản Timo.
 • Nạp tiền trực tiếp tại máy CDM.
 • Nộp tiền mặt tại các quầy giao dịch của VPB

4. Có thể rút tiền ra khỏi thẻ Timo không ?

Bạn hoàn toàn có thể rút được tiền từ thẻ Timo mà không mất bất cứ một khoản phí nào tại rất nhiều các điểm rút tiền trên cả nước (kể cả khi bạn rút ở những cây ATM không cùng hệ thống). Hạn mức rút là 20 triệu / giao dịch và 100 triệu / ngày.

Ngoài ra bạn có thể rút tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch của VPB: Không giới hạn hạn mức rút tiền. Nhưng nếu bạn rút tiền trên thẻ Timo Mastercard, bạn vẫn phải trả phí ứng trước tiền mặt như các ngân hàng khác, nhưng mức phí này áp dụng cho giao dịch rút tiền với chủ thẻ Timo khá cạnh tranh với 4,4% / giao dịch.

5. Thẻ Timo có thể thanh toán tại các quầy thanh toán POS được không?

Khi đi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,… bạn có thể sử dụng thẻ Timo để thanh toán trực tiếp, bằng cách quẹt thẻ qua máy POS. Bạn chỉ cần thao tác, nhập mã pin sau khi nhân viên quầy thanh toán đã quẹt thẻ và đánh số tiền. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi có 1 chiếc thẻ Timo trong người khi đi ra ngoài mua sắm nhé. Chưa kể, nhà cung cấp thẻ Timo còn đưa đến cho người dùng rất nhiều chương trình khuyến mại trên giá trị thanh toán. 

6. Có những loại thẻ Timo nào ?

Có hai loại thẻ Timo: thẻ Debit Timo và Timo MasterCard. Trong đó thẻ Debit Timo dùng cho các hoạt động thanh toán nội địa, còn thẻ timo Mastercard có thể thanh toán quốc tế. 

7. Chủ thẻ có được hưởng lãi khi để tiền trong thẻ timo không?

Tiền được lưu trữ trong thẻ timo dưới hai loại sau: 

 • Nếu bạn chuyển khoản tiền trong thẻ vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn, bạn sẽ được hưởng lãi suất theo khoản tiền gửi có kỳ hạn tùy vào mức kỳ hạn bạn lựa chọn (mức lãi suất này thường cao hơn 0,2% so với gửi tại ngân hàng truyền thống)
 • Nếu bạn để tiền trong Goal Save sẽ được tính lãi suất không kỳ hạn, giao động từ  1% / năm – 1,2%/năm tùy vào thời gian khác nhau.

8. Mở thẻ debit Timo được miễn những loại phí nào?

Điều nổi bật nhất mà khách hàng cảm nhận khi là chủ sở hữu của một chiếc thẻ debit Timo chính là được ưu đãi miễn rất nhiều các loại phí khi sử dụng thẻ, bao gồm:

 • Miễn phí phát hành thẻ: Thông thường các ngân hàng khi phát hành thẻ cứng cho khách hàng sẽ thu 50.000đ, nhưng với Timo, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí khoản phí này. Bạn chỉ cần truy cập vào website: timo.com và tiến hành đăng ký online, sau đó đến ngày hẹn thì đến các điểm timo hangout để lấy thẻ.
 • Miễn phí rút tiền: Áp dụng cho hơn 17.000 máy ATM trên toàn quốc.
 • Miễn phí quản lý tài khoản: Mức phí quản lý tài khoản các ngân hàng đang thu bình quân là 5.500 đồng/ 1 tháng. Riêng đối với thẻ Timo đang áp dụng mức phí quản lý tài khoản là 0đ.
 • Miễn phí thường niên: Đây là phí phổ biến mà các ngân hàng đang thu với mức thu trung bình từ 50.000-100.000đ. Thì với chủ thẻ của Timo bạn cũng hoàn toàn được miễn phí khoản phí thường niên này.
 • Miễn phí chuyển khoản: Nếu bạn thường xuyên phải thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thì các ngân hàng hiện đang áp dụng mức phí chuyển khoản đối với giao dịch nội bộ là 2.200đ cả VAT, và ngoài hệ thống có thể lên đến 25.000 – 30.000đ/ 1 giao dịch. Riêng đối với thẻ timo bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí chuyển khoản với mọi giao dịch trong và ngoài hệ thống.
 • Miễn phí giao dịch thanh toán: Thanh toán tiền điện qua ngân hàngthanh toán tiền nước online, nạp tiền điện thoại,… vài ngân hàng vẫn tiến hành thu phí người dùng. Nhưng ngân hàng số Timo thì được miễn phí tất cả.

Vậy bạn có thể thấy: nếu bạn mở thẻ Timo bạn sẽ tích kiệm được rất nhiều các khoản phí, chưa kể bạn được trải nghiệm những điều mới mẻ chỉ có tại ngân hàng số Timo.

9. Có nên mở thẻ Timo không?

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc, mình đã có thể một số ngân hàng rồi, vậy có nên mở thêm cho mình một thẻ Timo không? Vậy thì đây chính là câu trả lời:

Đại bộ phận các ngân hàng bạn đang mở thẻ, đều thu của bạn rất nhiều các loại phí một tháng như: phí quản lý tài khoản, phí quản lý thường niên, phí duy trì tài khoản, phí sử dụng internet banking, phí tin nhắn, chưa kể các loại phí phát sinh trong quá trình sử dụng như: phí chuyển khoản, phí rút tiền, phí thanh toán,…Tất cả các loại phí đó một tháng bình quân một chủ thẻ có thể phải chi trả lên đến 50.000 – 70.000đ

Còn khi bạn mở thẻ Timo thì sao: bạn được miễn phí gần như hầu hết các loại phí cơ bản như phí quản lý tài khoản, phí rút tiền, phí chuyển khoản,…

Ngoài ra Timo còn cung cấp tính bảo mật cực cao cho các khách hàng khi sử dụng như:

 • Bảo mật thông qua 3 tầng khóa trước khi thực hiện một giao dịch chuyển tiền, thanh toán, rút tiền.
 • Dễ sử dụng cài đặt ứng dụng trên di động và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Kết luận 

Trên đây là những thắc mắc phổ biến nhất khi khách hàng muốn tìm hiểu về ngân hàng số Timo và thẻ Timo. Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của Timo để được giải đáp thắc mắc chi tiết, cụ thể. 

Tính đến nay, Timo đã có được hơn 200.000 thành viên và lượt tải ứng dụng trên Android và iOS. Con số này thực tế chưa nhiều, nhưng đang có xu hướng tăng dần theo thời gian. Ngân hàng số Timo đang nhắm đến đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi, hay sử dụng điện thoại thông minh, thích sử dụng các ứng dụng trên nền tảng internet để mang lại chất lượng cuộc sống ngày càng hiện đại và tiện ích hơn.

Vậy còn chần chờ gì mà không mở cho mình một chiếc thẻ Timo phải không nào?

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...