Trang chủTin tứcTiền điện tử không bị cấm, Việt Nam yêu cầu khung pháp...

Tiền điện tử không bị cấm, Việt Nam yêu cầu khung pháp lý để quản lý

Một quan chức chính phủ Việt Nam đã tuyên bố rằng tiền điện tử không bị cấm. Tuy nhiên, nước này cần khẩn trương thiết lập một khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh việc sử dụng chúng, quan chức này cho biết. Bộ Tài chính đã được giao nhiệm vụ soạn thảo một khuôn khổ để quản lý tài sản tiền điện tử, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 5 năm 2025.

Bộ Tài chính được chỉ đạo xây dựng Khung quy định về tiền điện tử

Một quan chức của Bộ Tư pháp Việt Nam đã tuyên bố rằng mặc dù tiền điện tử không bị cấm nhưng cần phải thiết lập khung pháp lý để quản lý chúng. Ông Cao Đăng Định, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự, Bộ nhấn mạnh khuôn khổ này cần được tạo dựng càng sớm càng tốt.

Theo báo cáo của VN Express, Việt Nam đã chỉ đạo ngân hàng trung ương nghiên cứu các phương pháp đảm bảo tiền điện tử không được sử dụng để rửa tiền. Ngoài ra, Bộ Tài chính đã được giao nhiệm vụ soạn thảo khuôn khổ quản lý tài sản tiền điện tử, phải hoàn thành trước tháng 5 năm 2025.

Việt Nam đã nằm trong số những quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu tiền điện tử cao. Ông Định cho rằng, nhu cầu về khung pháp lý hiện nay càng cấp thiết hơn vì những tài sản này tiềm ẩn “rủi ro cao, dễ bị khai thác”.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin trước đây, Bộ Tài chính Việt Nam đã nghiên cứu tài sản tiền điện tử trong vài năm qua. Vào năm 2021, Bộ đã ủy quyền cho một nhóm nghiên cứu tìm hiểu về tài sản tiền điện tử và đề xuất cải cách lập pháp cho ngành.

Nhiệm vụ của nhóm nghiên cứu cũng bao gồm việc đề xuất các công cụ cho các cơ quan giám sát của Việt Nam, chẳng hạn như quyền cấp, đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép. Nhóm được giao nhiệm vụ đề xuất các quy định về hoạt động kinh doanh và báo cáo các hoạt động đáng ngờ.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/cryptocurrencies-not-banned-vietnam-requires-legal-framework-for-regulation-govt-official/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...