Trang chủTin tứcToken ( Mã thông báo ) trong tiền điển tử là gì...

Token ( Mã thông báo ) trong tiền điển tử là gì ?

Blockchains thường sử dụng các giao dịch được mã hóa và các mã thông báo ( token ) đó được gọi là tiền điện tử. Mã thông báo tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị tài sản và tài sản nào đang được đại diện thay đổi mạnh mẽ dựa trên blockchain.

Trong một blockchain vanilla như Bitcoin, BTC tiền điện tử đại diện cho giá trị tài chính. Trong một blockchain được hỗ trợ hàng hóa như Hempcoin, tiền điện tử THC đại diện cho cây gai dầu công nghiệp.

Các dự án như NEO / GAS là các chuỗi khối mã thông báo kép, trong đó NEO là mã thông báo bảo mật kỹ thuật số, trong khi GAS được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch được mã hóa trên mạng NEO.

Các chuỗi khối như Ethereum hỗ trợ phát triển các mã thông báo tiền điện tử bổ sung và các dự án như Tron, EOS và VeChain Thor bắt đầu như các mã thông báo dựa trên Ethereum.

Bởi vì Ethereum hỗ trợ các đồng tiền khác, các giao thức khác nhau, được gọi là tiêu chuẩn Yêu cầu Nhận xét (hoặc ERC) của Ethereum, tồn tại. ERC-20 là tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum được sử dụng phổ biến nhất, trong khi mã thông báo ERC-721 được sử dụng cho  CryptoKitties và Forever Rose .

Các nền tảng lưu trữ mã thông báo như Ethereum đã tạo ra sự phân chia về tiền điện tử, trong đó thuật ngữ này có xu hướng sử dụng để mô tả các loại tiền điện tử tự lưu trữ như Bitcoin, trong khi đó, mã thông báo được sử dụng để mô tả các mã thông báo độc quyền được lưu trữ trên các chuỗi khối của bên thứ ba.

Các mã thông báo tiền điện tử Vanilla cũng có các hương vị khác nhau, chẳng hạn như các loại tiền điện tử như Monero XMR và stablecoin như Tether USDT . Privacycoins cung cấp sự riêng tư và ẩn danh nâng cao, trong khi stablecoin được gắn với giá trị của một loại tiền tệ khác (thường là fiat).

Mã thông báo tiền điện tử thường được khai thác bằng cách xử lý các giao dịch blockchain. Mỗi blockchain có một phương thức khai thác khác nhau, bao gồm Proof-of-Work, Proof-of-Stake, Proof-of-Skill và hybrid của mỗi mô hình.

Mã thông báo tiền điện tử được lưu trữ trong ví và có thể được trao đổi bằng cách sử dụng kết hợp khóa riêng / công khai. Nhiều giao dịch tiền điện tử được trao đổi trực tiếp, nhưng trao đổi tiền điện tử như Binance tồn tại để giúp chuyển đổi mã thông báo giữa nhau và rút tiền mặt dễ dàng hơn.

Lợi ích của mã thông báo tiền điện tử là tính bất biến, xác minh, tốc độ và chi phí giao dịch thấp so với tiền tệ fiat. Các nhà phê bình chỉ ra việc sử dụng mã thông báo cho việc mua Darknet, sự hấp dẫn đối với tin tặc và kẻ lừa đảo, và sự giám sát của chính phủ gia tăng.

Tuy nhiên, mã thông báo tiền điện tử được coi là tương lai của tài chính và nhiều đồng tiền như Bitcoin đang được các thương nhân và các tổ chức khác chấp nhận thường xuyên hơn như một hình thức thanh toán.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...