Trang chủBlockchainBlockchain sẽ được ứng dụng cho Mercedes Global

Blockchain sẽ được ứng dụng cho Mercedes Global

Nếu bạn đã từng phải mua một chiếc xe đã qua sử dụng, bạn sẽ biết việc đi xe dễ dàng như thế nào. Giữa các đồng hồ đo tốc độ và những chiếc xe mới chưa bao giờ thấy một giọt dầu nào, thị trường thứ cấp là một bãi mìn rỉ sét của những vấn đề tiềm ẩn và bảo trì iffy.

Giờ đây, một trong những gã khổng lồ ô tô hàng đầu đang khám phá các giải pháp blockchain cho thị trường xe hơi đã qua sử dụng của Trung Quốc. Công ty dịch vụ bán hàng Mercedes-Benz Bắc Kinh (BMBS) đang tận dụng Nền tảng quản lý giá trị còn lại trên xe blockchain trên nền tảng blockchain cho xe ô tô đã qua sử dụng tại thủ đô của Trung Quốc.

Nền tảng quản lý được phát triển bởi PlatON , một công ty khởi nghiệp chuyên về điện toán bảo vệ quyền riêng tư, để lưu trữ dữ liệu trong suốt vòng đời của xe hơi để cung cấp thông tin chính xác cho người mua mới. Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và kiểm soát kiểm toán cho thị trường ô tô thứ cấp hàng tỷ đô la của Bắc Kinh.

Mặc dù được phát triển cho BMBS, nền tảng PlatON sẽ có sẵn cho tất cả các bên liên quan, từ Mercedez-Benz và các đại lý ủy quyền đến chủ sở hữu và các công ty kiểm tra xe. Khả năng giám sát và kiểm toán giá trị xe dự kiến ​​sẽ cải thiện niềm tin vào thị trường xe cũ, trong khi các tính năng bảo vệ quyền riêng tư của PlatON sẽ đảm bảo dữ liệu nhạy cảm không bị lộ.

Từ xe điện đến xe không người lái, các công nghệ mới nổi đã nhanh chóng định hình quỹ đạo đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô thành một mô hình bảo vệ an ninh và bền vững cao hơn, Plat giải thích CSO Ada Xiao.

Sự hợp tác này là kết quả của sự tham gia của PlatON vào Startup Autobahn 3, một nền tảng đổi mới được ra mắt bởi Công nghệ đổi mới Daimler (Trung Quốc). Trong suốt chương trình tăng tốc 100 ngày, Startup Autobahn cung cấp cố vấn kỹ thuật và chuyên môn để giúp các dự án như PlatON phát triển các giải pháp cho ngành công nghiệp ô tô.

Xiao chuyên môn và cố vấn có thể đã giúp PlatON nhận ra sự hợp tác của nó với Mercedes-Benz, Xiao nói thêm.  “Với hơn 6,5 triệu xe sử dụng ở Trung Quốc được giao dịch trong nửa đầu của năm một mình,” cô nói, “[W] e hy vọng rằng sự hợp tác của chúng tôi với BMBS sẽ làm nổi bật sự cần thiết của hệ thống thu thập dữ liệu phức tạp hơn để giám sát một cách chính xác giá trị của những chiếc xe bao gồm thị trường xe hơi đã qua sử dụng đáng kể của Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Mercedes-Benz lái thử trên blockchain. Đầu năm nay, công ty đã phát triển một nguyên mẫu blockchain với Icertis , để đảm bảo các tài liệu hợp đồng nhất quán trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...