Rate this post

Zcoin (XZC) là một loại tiền điện tử phi tập trung sử dụng bằng chứng mật mã để cung cấp các giao dịch ẩn danh. Nó có khả năng kháng ASIC, thực hiện thuật toán khai thác MTP thân thiện với CPU một khi các giàn ASIC được phát triển để phá vỡ thuật toán Lyra2z ban đầu của nó. Giao thức Zerocoin ban đầu được dựa trên một bài báo nghiên cứu, đề xuất các giao dịch tăng cường ẩn danh cho Bitcoin. Sau đó, nó đã được điều chỉnh bởi người sáng lập Vertcoin (VTC), poramin Insom để tạo Zcoin.

Quyền riêng tư rất quan trọng đối với nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử và các tính năng ẩn danh đã được triển khai bằng đủ số tiền để tạo ra toàn bộ danh mục của Đồng tiền bảo mật., Z Zash, Zcash (ZEC)Monero, (XRP) và Pivx (PIV) là một số ít ví dụ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều sử dụng cùng một giao thức Zerocoin.

Những đồng tiền này sử dụng mật mã tiên tiến, mật mã và bút danh để tạo ra một rào cản toán học khó cho các máy tính hiện đại (trừ máy tính lượng tử) phá vỡ. Nhưng chỉ vì họ hỗ trợ các giao dịch ẩn danh không có nghĩa là họ hỗ trợ hoạt động bất hợp pháp. Tiền mặt Fiat như Đô la Mỹ cũng khó theo dõi, ngay cả với các số sê-ri được đính kèm. Và quyền riêng tư trong các đồng tiền này thường bị tắt khi chúng đi qua các trao đổi tiền điện tử được quy định như Coinbase và Binance.

Quyền riêng tư là quan trọng trong thanh toán trực tuyến. Mã hóa RSA được sử dụng bởi các đồng tiền riêng tư như Zcoin có nguy cơ từ điện toán lượng tử . Đây là lý do tại sao nhóm Zcoin (và Zerocoin và những người đam mê quyền riêng tư nói chung) liên tục tìm kiếm những cách mới để tăng tính ẩn danh.

Một số người, như Qtum (QTUM) và HyperCash (HC) tuyên bố tính kháng điện toán lượng tử, nhưng sự phụ thuộc của Zcoin vào mã hóa RSA khiến nó dễ bị giải mã RSA-2048. Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy bằng chứng về điều này xảy ra và nhóm đang thực hiện các bước để thay đổi mã hóa.

Hãy bắt đầu khám phá nền tảng Zcoin của chúng tôi bằng việc kiểm tra hiệu suất thị trường của tiền điện tử XZC.


Tóm tắt về tiền điện tử XZC

Tổng nguồn cung của Zcoin là 21.400.000 XZC. Giá cao nhất cho đến nay là $ 141,19 vào ngày 25 tháng 12 năm 2017.

ZCoin được phát hành vào tháng 9 năm 2016, tại thời điểm khối genesis được tạo ra. Mười bốn phần trăm của XZC được khai thác cho đến tháng 9 năm 2020 được trao cho Phần thưởng của người sáng lập. Trong số đó, khoảng 43 phần trăm được phân phối cho các nhà đầu tư và nhóm Zcoin, trong khi 14 phần trăm còn lại thuộc về Poramin Insom.

XZC được chi tiêu và phá hủy bằng cách sử dụng khóa mật mã RSA để tạo Zerocoin, là những đồng tiền mới được đúc. Điều này được thực hiện với chi phí giao dịch là 0,01 XZC. Các Zerocoin này là những gì thực sự được giao dịch, che khuất Zcoin nào được đính kèm với giao dịch nào. Để giữ cho phần che khuất này an toàn, không nên sử dụng chính xác số lượng Zerocoin cần thiết và bạn nên đợi ít nhất một giờ trước khi chi tiêu.

Zcoin được khai thác bằng thuật toán khai thác MTP Proof-of-Work. Thuật toán thân thiện với CPU này có khả năng kháng ASIC, có nghĩa là nó có thể được khai thác bằng máy tính gia đình hoặc nhóm khai thác. Thời gian xử lý khối của Zcoin là khoảng 5 phút, với 25 xu cho mỗi khối được trao. Phần thưởng này được giảm một nửa trong thời gian thiết lập cho đến khi cung cấp đầy đủ được đúc.

XZC được chấp nhận trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm CHAOEX, Binance, Bittrex và Huobi Global. XZC trị giá hơn 400.000 đô la được giao dịch hàng ngày và các cặp giao dịch điển hình bao gồm BTC, XRP, ETH và các loại tiền tệ fiat như USD và EUR.

Zcoin có thể được lưu trữ trong ví Zcoin chính thức cho Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Nó cũng có thể được lưu trữ trong ví đa tiền tệ của Coinomi hoặc ví phần cứng như Ledger và Trezor.


Những thứ Zcoin bạn nên biết

Về cốt lõi, Zcoin có nhiều điểm tương đồng với các loại tiền điện tử vanilla như Bitcoin(BTC) và Litecoin (LTC). Nó chạy trên một mạng phi tập trung của các nút riêng lẻ, được gọi là Znodes. Mỗi Znode chạy một bản sao đầy đủ của blockchain Zcoin và xử lý các giao dịch mới cho 30% cổ phần XZC được khai thác.

Chạy Znode yêu cầu cổ phần 1000 XZC, khuyến khích các nhà khai thác Znode giữ cho mạng hoạt động với một cổ phần bắt buộc trong chính mạng.

Nền tảng này cũng phản đối nghiêm ngặt việc khai thác ASIC, vì các máy có công suất cao này có thể tập trung mạng, khiến nó trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công 51%. Trớ trêu thay, Vertcoin, loại tiền điện tử khác do Insom phát triển, đã bị tấn công 51% trong quý IV năm 2018.

Thuật toán MTP được thực hiện bởi Zcoin là bộ nhớ ASIC nặng về GPU, không thể hoàn thành chúng nhanh hơn máy tính gia đình. Mặc dù việc bổ sung lõi CPU hoặc tăng dung lượng bộ nhớ GPU có thể vượt qua những rào cản này theo thời gian, nhưng nó cực kỳ tốn kém và nhóm dự định sẽ vượt lên trước mọi nỗ lực.

Bất chấp những rủi ro có thể xảy ra trong kiến ​​trúc blockchain, Zcoin tập trung rất nhiều vào mật mã RSA để giữ an toàn cho các giao dịch của người dùng.

SHA và AES là mã hóa đối xứng, có nghĩa là một khóa duy nhất (như mật khẩu của bạn) được sử dụng để giải mã mã hóa. Trong khi đó, RSA không đối xứng, có nghĩa là nó được mã hóa bằng khóa chung nhưng chỉ có thể được giải mã bằng khóa riêng.

RSA 2048 sử dụng khóa mật mã gồm 617 chữ số, làm cho nó dài 2048 bit và không ai lấy lại được khóa gốc ban đầu. Mặc dù về mặt lý thuyết, máy tính lượng tử có thể phá vỡ nó, cho đến khi nó xảy ra, Zcoin (và tất cả các loại tiền điện tử) đều an toàn.

Tất nhiên, bảo mật là một trò chơi mèo vờn chuột liên tục và nhóm Zcoin đã phát hiện ra lỗ hổng Zerocoin vào tháng 4 năm 2019. Nó đã giải quyết vấn đề trong vòng vài tuần, nhưng đó là một lời nhắc nhở luôn luôn cảnh giác.

Giá của đông Zcoin hiện tại là bao nhiêu 

Giao dịch đồng Zcoin trên sàn giao dịch nào uy tín

Giá Zcoin (XZC) Hôm Nay: Mua & Bán Zcoin (XZC) Trên Sàn Uy Tín


Tóm lược

Zcoin là một trong nhiều đồng tiền riêng tư dựa trên giao thức Zerocoin. Nó sử dụng kết hợp các phương pháp bảo mật để ẩn danh các giao dịch, tạo ra các sổ cái kỹ thuật số sạch cho từng đồng tiền riêng lẻ đã chi. Sự thành công của đồng tiền riêng tư này dựa trên các thành phần chính này.

  • XZC được khai thác bằng thuật toán khai thác MTP Proof-of-Work. Thuật toán sử dụng nhiều bộ nhớ này thân thiện với CPU và chống lại việc khai thác ASIC.
  • Zcoin sử dụng khóa chính RSA 2048 để đúc Zerocoin bằng XZC. Nếu khóa này được giải mã, nó có thể được sử dụng để đúc Zerocoin theo ý muốn.
  • XZC là một loại tiền điện tử vani như BTC và LTC. Nó có nghĩa là được sử dụng hoàn toàn như một loại tiền kỹ thuật số, không có giá trị đầu tư, hàng hóa hoặc bảo mật được cung cấp.

Zcoin có thể sẽ tiếp tục được sử dụng miễn là có nhu cầu giao dịch cá nhân. Bằng cách di chuyển tài sản giữa các giao thức Zerocoin, bạn có thể che dấu vết của mình một cách hiệu quả, nhưng với dữ liệu lớn, bạn không bao giờ biết liệu luôn có cách nào khác để phát hiện giao dịch của mình hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây