Trang chủTin tứcWeChat thử nghiệm công nghệ Blockchain trong hệ thống hóa đơn điện...

WeChat thử nghiệm công nghệ Blockchain trong hệ thống hóa đơn điện tử

WeChat, một ứng dụng dịch vụ tài chính và truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Tencent Holdings Limited , đã triển khai hệ thống hóa đơn điện tử blockchain tại nhà hàng Shenzhen Guomao Rotary Restaurant, làm cho thành phố Thâm Quyến trở thành nơi đầu tiên ở Trung Quốc phát hành hóa đơn với công nghệ blockchain.

Quá trình hóa đơn blockchain, bao gồm thanh toán, lập hóa đơn và hoàn trả, được tạo ra trong quan hệ đối tác với Cục Thuế Thâm QuyếnKingdee Software.

Hệ thống này được phát triển để đơn giản hóa quá trình hoàn trả chi phí nhân viên của công ty. Quá trình lập hóa đơn tiền điện tử và giấy trước đó đã dẫn đến quá trình xác minh, nộp hồ sơ, xem xét và nộp hồ sơ khai thuế cồng kềnh và kéo dài trước khi quyết toán với nhân viên.

Làm thế nào nó hoạt động

Với hệ thống hóa đơn blockchain này, quá trình này được rút ngắn đáng kể, xóa tất cả các hành động trung gian giữa việc lập hóa đơn và hoàn trả. Bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện thông qua quá trình tự thanh toán WeChat do đó thực sự là quy trình hoàn trả một lần nhấp.

Ví dụ: nhân viên của công ty sau khi có bữa tối của công ty có thể thực hiện thanh toán qua nền tảng thanh toán di động WeChat. Dữ liệu từ giao dịch đó là “hóa đơn” và thông tin từ hóa đơn này được đồng bộ hóa với hệ thống tài chính của công ty nhân viên và cơ quan thuế trong thời gian thực.

Bằng cách này, thông tin không bị giả mạo hoặc bị mất, do đó đơn giản hóa quy trình cho tất cả các bên liên quan đến giao dịch đó là người bán, người sử dụng lao động, cơ quan thuế và nhân viên.

Người bán có thể tiết kiệm thời gian và nhân viên vì hóa đơn được phát hành tự động khi thanh toán, chứ không phải là vấn đề hóa đơn thủ công và nhập chi tiết có liên quan của công ty cho mục đích thuế. Công ty của nhân viên trên một phần của nó có thể dễ dàng xác minh hóa đơn bằng cách đăng nhập vào hệ thống tài chính của mình.

Sau đó, người quản lý thuế có thể theo dõi toàn bộ quá trình lập hóa đơn, lưu thông và hoàn trả trong thời gian thực, đảm bảo thu thuế đầy đủ và kịp thời, trong khi nhân viên có thể yêu cầu bồi hoàn trực tuyến.

Đối tác Tencent-Shenzen bắt đầu trả cổ tức

Giải pháp lập hóa đơn được hỗ trợ blockchain là sản phẩm của quan hệ đối tác được công bố vào tháng 5 năm 2018 giữa Tencent và Cục Quản lý Thuế Nhà nước thành phố Thâm Quyến.

Phát biểu về sự phát triển, Li Wei, Phó giám đốc Cục Thuế Thâm Quyến, cho biết:

“Hóa đơn kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain có các tính năng như truy xuất hoàn toàn của toàn bộ quá trình và thông tin không gây rối, phù hợp với logic hóa đơn, có hiệu quả có thể tránh các hóa đơn giả, và cải thiện quy trình giám sát hóa đơn.”

Hiện tại, nhà hàng Shenzhen Guomao Rotating, Baoan District Sports Center Parking Lot, Kaixin Auto Trading Co., Ltd., và Tencent Impression Coffee Shop là những thương gia đầu tiên truy cập và sử dụng hệ thống lập hóa đơn điện tử blockchain.

Vào tháng Tư, CCN đã báo cáo rằng Tencent đã phát triển nền tảng blockchain riêng của mình được gọi là MySQL, một giải pháp được thiết kế để cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cấp doanh nghiệp để hỗ trợ các dịch vụ đám mây blockchain đáng tin cậy.

Theo: www.ccn.com

Biên dịch: tienaoplus.com

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

0
Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối. Nhà phát...