Trang chủTiền ảoAnkr coin là gì ? – Giao dịch đồng coin Ankr trên...

Ankr coin là gì ? – Giao dịch đồng coin Ankr trên sàn nào ?

Ankr là một đồng tiền điện tử được xếp hạng trung bình ở mức cao, với tên gọi đầy đủ là Điện toán đám mây phân tán trên phần cứng đáng tin cậy. 

Hiện nay Cloud Computing (Điện toán đám mây) được dự đoán là một thị trường nghìn tỷ đô la, nhưng vẫn còn bị độc quyền bởi một số tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới. Đó là lý do mà thị trường cảm thấy thật tốt khi nhìn thấy có một số đơn vị mới tham gia vào lĩnh vực điện toán đám mây đã có thể dẫn đầu với một số lợi ích thực tế mà họ cung cấp cho thị trường, không chỉ dừng lại ở công nghệ. Vì vậy, bài viết này đánh giá mã Ankr với sự hấp dẫn từ đặc trưng Bằng chứng công việc hữu ích (Proof of Useful Work). 

Ankr là gì ?

Ankr còn gọi là Điện toán đám mây phân tán trên phần cứng đáng tin cậy. Ankr cung cấp một blockchain có hiệu quả về tài nguyên tính toán và một hệ thống nguồn cấp dữ liệu tích hợp tận dụng cả nguyên thủy mã hóa và phần cứng đáng tin cậy.

Ankr bắt đầu với một loạt các ý tưởng đột phá, Điện toán đám mây, Bằng chứng công việc hữu ích (Proof-of-Utility-Work) thay cho Bằng chứng công việc (Proof-of-Work), Plasma Sidechains được đưa vào như một triển khai Plasma đa chuỗi, Dịch vụ Oracle gốc (NOS), nguyên thủy mã hóa và môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE). Đó là rất nhiều yếu tố kích thích một người nào đó tham gia Ankr.

Bằng chứng công việc hữu ích (PoUW) của Ankr

Đồng thuận Bằng chứng công việc hữu ích (PoUW) cho phép một khung blockchain tự bền vững. Thay vì lãng phí điện năng và điện toán cho các băm như Bitcoin, PoUW sử dụng các tài nguyên này cho những nhiệm vụ công việc hữu ích được cung cấp bởi các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Phương pháp tiếp cận PoUW mới mở ra tiềm năng to lớn của sức mạnh tính toán nhàn rỗi trên toàn thế giới bằng cách cung cấp đủ các ưu đãi: trong sơ đồ này, mọi người đóng góp tính toán đều được đền bù, và một số người sẽ nhận được phần thưởng thêm khi tạo ra các khối.

Vậy tại sao Ankr không sử dụng Bằng chứng công việc (Proof-of-Work) khi mà chúng ta đang sử dụng Proof-of-Work một cách hài lòng? Thật ra, quay lại một chút, Bằng chứng công việc (Proof-of-Work) là gì? PoW thực chất là một trò chơi dự đoán, chúng ta biết câu trả lời, nhưng chúng ta không biết cách thức chúng ta đi đến đó. Vì vậy, chúng ta bắt đầu đoán các hoán vị khác nhau cho đến khi chúng ta tìm thấy câu trả lời. Điều này cần một thời gian dài để hoàn thành (phụ thuộc vào độ khó) nhưng nó rất nhanh chóng và dễ dàng để xác minh.

Như vậy, PoW thật tuyệt khi chứng minh rằng có điều gì đó đã xảy ra. Nó chứng tỏ rằng ai đó đã mất ít nhất thời gian như thế (đầy khó khăn) để đoán được câu trả lời. Và khi đó, chúng ta biết rằng họ đã bị tổn hại về tài chính (tức là điện năng).

Còn Bằng chứng công việc hiệu quả (Proof-of-Utility-Work) thách thức điều đó như thế nào? Theo mô tả về nó, bằng cách thực hiện một số tính toán hữu ích; ví dụ: tất cả các vùng mạng (server farm) máy chủ khổng lồ đều cố gắng giải quyết các vấn đề N = NP, vậy tại sao không cung cấp sức mạnh tính toán cho việc này? Vấn đề đó đi kèm với Bằng chứng (Proof). Làm thế nào để bạn chứng minh rằng họ đã làm đúng một vài công việc? PoW thì chuyên sâu, nhưng phải rất dễ để chứng minh. Còn nếu đây là một tính toán không xác định, thì bạn sẽ phải làm lại tính toán để chứng minh rằng bạn đã làm nó.

Thế thì, để phát lại rằng bạn đã làm nó (và do đó, chứng minh điều này) sẽ mất cùng một lượng thời gian. Không hiệu quả lắm phải không?

Đó là lý do thay vào đó, họ đi đến tính toán xác minh. Đây là ý tưởng về công việc chức năng thuê ngoài trong khi chắc chắn rằng công việc chuẩn đã được tính toán. Tức là, bạn sẽ cung cấp cùng một công việc để hoàn thành cho hơn 3 công nhân, khi có ít nhất 2 kết quả được trả về kết quả, nếu chúng khớp, công việc đã được xác minh. Đây có thể được coi là sự đồng thuận về công việc được thực hiện và mỗi công nhân được thưởng cho công việc chính xác được thực hiện. Đến đây, chúng ta bắt đầu thấy một kết luận thú vị, mỗi công nhân được thưởng cho công việc chính xác được thực hiện. Kết quả này của PoUW hoàn toàn khác với PoW, nơi chỉ người đầu tiên đi đến câu trả lời mới được thưởng (và không phải lúc nào cũng có trường hợp với chuỗi dài hơn, vì các ngày khác nhau chủ đề sẽ khác nhau). 

CPU hỗ trợ Intel SGX

Trên đây chỉ là một ví dụ về Điện toán có thể xác minh, tuy nhiên, đối với Ankr vẫn còn một phần cứng khác là phần cứng đáng tin cậy, ví dụ như phần cứng được biết đến nhiều nhất là Intel SGX (Phần mềm bảo vệ phần mềm). Bằng cách bao gồm cả việc thực thi vào chip SGX, bạn có thể yên tâm rằng tính toán được xác minh và do đó không xảy ra giả mạo. Giao thức được chạy trên các CPU hỗ trợ SGX với chứng thực từ xa để đảm bảo an ninh và bảo mật. 

Các thông số về Token Ankr

 • Mã hóa: ANKR 
 • Có sẵn để bán mã token: 35
 • Loại mã token: ERC20 
 • Giá mã token bán riêng (private sale)/ bán trước (pre sale): 0,0033 USD/0,0044 USD
 • Chấp nhận: ETH 
 • Thưởng bán trước (pre sale): LÊN TỚI 20%
 • Nguyên mẫu: Alpha 1 
 • Nhóm: 8 người 
 • Nơi cư trú của nhóm: Hoa Kỳ 
 • Công ty cư trú ở: San Francisco, California 
 • Không thể tham gia: TRUNG QUỐC, Hoa Kỳ

Giá đồng coin ANKR hiện tại 

Đánh giá của chuyên gia về đồng ANKR

Ưu điểm của Ankr

 • Đội ngũ ANKR và các cố vấn của đồng coin này thực sự cứng cựa. Với sự hỗ trợ mới đây từ nguồn vốn toàn cầu, dự án có thể đạt đến tầm cao hơn nữa. 
 • Một dự án dịch vụ điện toán đám mây khắc phục được các vấn đề của những dịch vụ hiện có. Một số đối thủ sử dụng mô hình PoUW để khai thác hiệu quả sức mạnh tính toán lãng phí. Còn Ankr sử dụng Intel sgx và sử dụng mô hình plasma đa chuỗi để tăng khả năng mở rộng và bảo mật.
 • Được hỗ trợ bởi một số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu. Và một sự “lăng xê” rất cao.

Nhược điểm của Ankr

 • Không dễ để tham gia.
 • Vốn đã có những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. 

Ankr được giao dịch trên sàn giao dịch nào

Lời khuyên về lựa chọn đầu tư Ankr trong ngắn hạn và dài hạn

Đối với việc nắm giữ ngắn hạn

Dự án có nhận thức thị trường cao giới hạn cứng thấp (đối với dự án blockchain). Hầu hết các giới hạn cứng được đóng góp bởi các quỹ và không có tập đoàn nào được phép. Các chuyên gia tin rằng sẽ có nhiều nhu cầu chưa được đáp ứng kịp sau khi giao dịch mã token.

Để nắm giữ lâu dài

Ankr là một dự án rất tham vọng đang cố gắng giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc. Với giai đoạn đầu của dự án ở cả hai khía cạnh phát triển kinh doanh và kỹ thuật, các chuyên gia có quan điểm trung lập về khả năng tồn tại lâu dài của dự án. Tuy nhiên, nếu nhóm thành công trong việc kéo dài thời gian tồn tại của mình ra, tiềm năng có thể nói là đáng kể.

Kết luận 

Tóm lại, nói chung Ankr là tập hợp của nhiều ý tưởng đầy tham vọng từ đội ngũ nhân sự rất trẻ và những cố vấn thú vị, dù chưa chắc thực sự thực tế, và ngay cả khi chúng hơi rời rạc. Lưu ý, vì Ankr sử dụng SGX – giới hạn sự tham gia chỉ những người có phần cứng. Những công việc hữu ích rất khó để khái quát hóa, và bạn có thể làm những công việc lâu dài để khái quát hóa các khối.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...