Trang chủBảo HiểmBảo hiểm nhân thọ là gì ? Tìm hiểu về bảo hiểm...

Bảo hiểm nhân thọ là gì ? Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Nhắc đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ, chúng ta thường sẽ mường tượng đến các cụm từ như công ty bảo hiểm, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, công ty tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, v.v… Bạn đang quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ? Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam từ A – Z qua bài viết này. 

Bài viết liên quan

Theo Hiệp hội các công ty bảo hiểm Việt Nam (AVI), gần đây nước ta có hàng chục công ty bảo hiểm, trong đó có các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, các công ty bảo hiểm nhân thọ, các công ty tái bảo hiểm, các công ty môi giới bảo hiểm của cả trong nước và nước ngoài. Trong những năm gần đây, Việt Nam được coi là thị trường tiềm năng cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, hầu hết người dân Việt Nam vẫn còn lo sợ hoặc thấy việc mua bảo hiểm nhân thọ là không cần thiết vì họ chưa có hiểu biết đúng đắn về việc tham gia loại bảo hiểm này. Và bạn cũng là một trong số những người đang quan tâm bảo hiểm nhân thọ? Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam ngay bây giờ! 

Thông tin chung về bảo hiểm nhân thọ 

Bảo hiểm nhân thọ là gì 

Trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ từ lâu đã là một phần của kế hoạch cuộc sống của nhiều người. Mặc dù bảo hiểm nhân thọ không phải là thứ bắt buộc phải có với mỗi người, nhưng nó có thể hữu ích, đặc biệt đối với cha mẹ của trẻ nhỏ và những người hỗ trợ như vợ / chồng hoặc người già hoặc trẻ em khuyết tật. Ngoài việc giúp hỗ trợ người phụ thuộc, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp cung cấp tiền mặt ngay lập tức khi chết. Tiền bảo hiểm là một nguồn tiền mặt tiện dụng để trả các khoản nợ, chi phí mai táng và thuế phí (nếu có) của người chết.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm rủi ro

Bảo hiểm cung cấp bảo hiểm rủi ro cho gia đình được bảo hiểm dưới hình thức bồi thường bằng tiền thay cho phí bảo hiểm.

Các kế hoạch khác biệt cho các mục đích sử dụng khác nhau

Các công ty bảo hiểm cung cấp một loạt kế hoạch khác nhau cho người được bảo hiểm tùy thuộc vào nhu cầu bảo hiểm của bạn Nhiều lợi ích đi kèm với phí bảo hiểm cao hơn.

Bảo hiểm chi phí y tế 

Những chính sách bảo hiểm nhân thọ này cũng có thể bao gồm chi phí nằm viện và điều trị bệnh hiểm nghèo.

Thúc đẩy tiết kiệm / hỗ trợ tạo ra sự giàu có

Chính sách bảo hiểm cũng đi kèm với kế hoạch tiết kiệm, tức là họ đầu tư tiền của bạn vào các dự án có lợi nhuận.

Thu nhập được đảm bảo

Các chính sách bảo hiểm đi kèm với số tiền được bảo đảm là số tiền phải trả khi xảy ra sự kiện.

Nền tảng cho vay

Các công ty bảo hiểm cung cấp tùy chọn cho người được bảo hiểm rằng họ có thể vay một khoản tiền nhất định. Tùy chọn này chỉ có sẵn trên các chính sách được chọn.

Lợi ích về thuế

Phí bảo hiểm được khấu trừ thuế.

Quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ 

Khi sự kiện xảy ra, người thụ hưởng phải gửi mẫu đơn yêu cầu bồi thường cho công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt. Yêu cầu cần phải có các chi tiết như Ngày, Địa điểm và Nguyên nhân tử vong. Khi nộp thành công mẫu đơn yêu cầu bồi thường, một công ty bảo hiểm có thể yêu cầu thêm thông tin về

 1. Giấy chứng tử
 2. Bản sao hợp đồng bảo hiểm
 3. Bằng chứng pháp lý về quyền sở hữu trong trường hợp người được bảo hiểm chưa chỉ định người thụ hưởng
 4. Việc chuyển nhượng

Khi nộp thành công tất cả các tài liệu, công ty bảo hiểm sẽ xác minh yêu cầu bồi thường và giải quyết như nhau cho các hợp đồng.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam từ A – Z 

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam 

Thị trường bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một trong những ngành tăng trưởng cao nhất trong nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, khung pháp lý cho kinh doanh bảo hiểm đã dần hoàn thiện. Do đó quy mô thị trường sẽ tăng nhanh trong tương lai gần và còn đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế. 

Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển và dân số trẻ, tuy nhiên tỷ lệ người tham gia bảo hiểm vẫn còn thấp chỉ 6-7% trong số hơn 90 triệu người. Vì thế, thị trường Việt Nam rất tiềm năng và có rất nhiều cơ hội phát triển ngành bảo hiểm trong 10 năm tới. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) và các hiệp định song phương. Theo đó, nhu cầu bảo hiểm cũng tăng lên khi người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam để tận dụng các chính sách ưu đãi. 

Việt Nam đang thông thoáng hơn thị trường bảo hiểm, để kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm bảo hiểm. Đó là cách giúp thị trường Việt Nam cạnh tranh hơn và cung cấp dịch vụ với chất lượng cao hơn cho khách hàng. Trong thời gian tới, khi các công ty bảo hiểm khai thác thành công các phân khúc mới, thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa tại Việt Nam.

Pháp lý bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Bộ Tài chính (MOF) chịu trách nhiệm giám sát thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Bộ Tài chính có quyền cấp và rút giấy phép và có thẩm quyền ban hành tài liệu pháp lý (thông tư / quyết định) cung cấp hướng dẫn cho các hoạt động của công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, đại lý bảo hiểm và môi giới bảo hiểm. Cơ quan giám sát bảo hiểm (ISA), là một phần của MOF, hỗ trợ MOF trong giám sát kinh doanh bảo hiểm và thị trường tại Việt Nam

Việc quản lý kinh doanh bảo hiểm cũng đã được tăng cường trong thời gian gần đây bằng cách sửa đổi và bổ sung các văn bản pháp luật. Điều này hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm của các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. Các công ty bảo hiểm phải tuân thủ luật pháp, khả năng ứng dụng và hoạt động, từ đó cải thiện khả năng cạnh tranh tốt hơn. 

Các công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam 

Các công ty bảo hiểm nhân thọ có tài sản và vốn chủ sở hữu rất lớn, cao hơn hẳn các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Điển hình là như số liệu hồi năm 2016, tổng tài sản của các công ty bảo hiểm bảo hiểm ở Việt Nam đạt 193.158 tỷ đồng, theo số liệu từ Cục Quản lý giám sát bảo hiểm. Thì trong đó tài sản của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là 61.499 tỷ đồng và tài sản của các công ty bảo hiểm nhân thọ chiếm tới 131.659 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của thị trường bảo hiểm ước tính là 44.849 tỷ USD. Thì trong đó, vốn chủ sở hữu của bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ công ty lần lượt đạt 21,533 tỷ đồng và 23,316 tỷ đồng.

Những công ty bảo hiểm lớn nhất nắm giữ chủ yếu thị phần, dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có thể kể đến là Prudential Việt Nam, Bảo Việt Life, Manulife, AIA Việt Nam, Dai- ichi Vietnam, ChubbLife Việt Nam, PVI Sun Life, v.v… Công ty bảo hiểm nhân thọ đã cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này, và dường như ngoại trừ Bảo Việt Life, thị trường này có rất ít chỗ cho các công ty trong nước. 

Các công ty bảo hiểm nhân thọ đang tập trung vào việc thúc đẩy khả năng tài chính, quản lý, nghiên cứu và phát triển đa dạng hoá các sản phẩm mới bên cạnh các sản phẩm truyền thống, phát triển hệ thống công nghệ thông tin, và mở rộng kênh phân phối thông qua ngân hàng, thương mại điện tử, tiếp thị qua điện thoại để tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. 

Danh sách công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất ở Việt Nam là:

 1. Manulife (Canada): 9.695 tỷ VNĐ
 2. Dai-ichi (Nhật Bản): 7.700 tỷ VNĐ
 3. Hanwha Life (Hàn Quốc): 4.891 tỷ VNĐ
 4. Generali (Ý): 4.692 tỷ VNĐ
 5. Prudential (Vương Quốc Anh): 4.128 tỷ VNĐ
 6. Cathay (Đài Loan): 3.343 tỷ VNĐ
 7. AIA (Hong Kong): 3.244 tỷ VNĐ
 8. FWD (Hong Kong): 2.811 tỷ VNĐ
 9. Aviva Việt Nam (Vương quốc Anh): 2.557 tỷ VNĐ
 10. Bảo Việt Nhân Thọ (Việt Nam): 2.500 tỷ VNĐ
 11. Sun Life (Canada): 1.870 tỷ VNĐ 
 12. Chubb Life (Mỹ): 1.550 tỷ VNĐ
 13. MB Ageas Life (Bỉ – Thái – Việt Nam): 1.500 tỷ VNĐ
 14. Fubon (Đài Loan): 1.400 tỷ VNĐ
 15. Mirae Asset Prévoir (Hàn Quốc – Pháp): 1.079 tỷ VNĐ
 16. Phú Hưng Life (Việt Nam): 1.058 tỷ VNĐ
 17. BIDV Metlife (Việt Nam – Mỹ): 1.000 tỷ VNĐ

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Việt Nam 

Trên toàn thị trường bảo hiểm Việt Nam có hàng ngàn sản phẩm bảo hiểm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tổ chức và cá nhân, góp phần ổn định nền kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. 

Các loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện có ở nước ta là: 

Gói bảo hiểm có kỳ hạn

Như tên gọi của nó, gói bảo hiểm có kỳ hạn là những gói được mua trong một khoảng thời gian cố định, giả sử 10, 20 hoặc 30 năm. Vì các sản phẩm này không có giá trị tiền mặt, hợp đồng của chúng không mang lại bất kỳ lợi ích đáo hạn nào, do đó chúng rẻ hơn so với các sản phẩm khác. Sản phẩm này chỉ có lợi khi xảy ra sự kiện.

Sản phẩm tài trợ

Sự khác biệt duy nhất giữa chương trình bảo hiểm có kỳ hạn và sản phẩm tài trợ là hợp đồng tài trợ đi kèm với lợi ích bổ sung mà chủ hợp đồng sẽ nhận được một khoản tiền một lần trong trường hợp nếu người đó còn sống cho đến ngày đáo hạn. Các chi tiết còn lại của sản phẩm bảo hiểm có kỳ hạn và sản phẩm tài trợ là giống nhau và cũng có thể áp dụng cho nhau.

Gói bảo hiểm liên kết đơn vị

Những kế hoạch này cung cấp cho chủ hợp đồng bảo hiểm khả năng xây dựng sự giàu có bên cạnh đảm bảo an ninh cuộc sống. Phí bảo hiểm được trả cho hợp đồng này được chia thành hai phần, một phần cho mục đích bảo hiểm nhân thọ và phần khác cho mục đích đầu tư sinh lời. Kế hoạch này cho phép rút một phần số tiền.

Sản phẩm hoàn tiền

Sản phẩm này tương tự như sản phẩm tài trợ. Sự khác biệt duy nhất là sản phẩm này cung cấp nhiều lợi ích sống được phân bổ theo tỷ lệ tương ứng trong suốt thời hạn của hợp đồng.

Sản phẩm trọn đời

Không giống như các hợp đồng khác hết hạn vào cuối một khoảng thời gian xác định, hợp đồng này kéo dài đến hết cuộc đời của người được bảo hiểm. Sản phẩm này cũng cung cấp lợi ích sống cho người được bảo hiểm. Trong loại sản phẩm này, chủ hợp đồng có tùy chọn rút một phần số tiền bảo hiểm. Chủ hợp đồng cũng có tùy chọn vay một phần trên tổng giá trị hợp đồng.

Kế hoạch niên kim / hưu trí

Theo sản phẩm này, số tiền thu được dưới dạng phí bảo hiểm được tích lũy dưới dạng tài sản và được phân phối cho chủ hợp đồng dưới dạng thu nhập theo cách thức niên kim/ lương hưu hoặc gộp một lần tùy theo yêu cầu của người được bảo hiểm.

Nguyên tắc bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ dựa trên một số nguyên tắc phù hợp với điều kiện thị trường và đảm bảo các công ty bảo hiểm thu được lợi nhuận, đồng thời đưa ra các chính sách bảo mật cho các cá nhân được bảo hiểm.

Có bốn nguyên tắc bảo hiểm chính được áp dụng ở Việt Nam, đó là:

Lợi ích bảo hiểm 

Nguyên tắc này liên quan đến mức độ quan tâm của một cá nhân dự kiến ​​sẽ có trong một hợp đồng cụ thể. Sự quan tâm có thể là một sự ràng buộc gia đình, một mối quan hệ cá nhân, v.v… Dựa trên mức độ quan tâm, một công ty bảo hiểm có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký để phòng tránh việc trục lợi hợp đồng.

Định luật về số lượng lớn 

Đây là một lý thuyết đảm bảo sự ổn định lâu dài và giảm thiểu tổn thất trong thời gian dài khi các giả định được thực hiện với số lượng lớn.

Lòng tin

Mua bảo hiểm là ký kết hợp đồng giữa công ty và cá nhân. Điều này nên được thực hiện với thiện chí bằng cách cung cấp tất cả các chi tiết có liên quan với sự trung thực. Bao gồm bất kỳ thông tin từ các công ty bảo hiểm có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân trong tương lai. Điều này có nghĩa là, công ty bảo hiểm phải giải thích tất cả các khía cạnh của hợp đồng và đảm bảo rằng không có điều khoản nào không giải thích được hoặc ẩn và người nộp đơn được biết về tất cả các điều khoản và điều kiện.

Rủi ro và tổn thất tối thiểu 

Bảo hiểm là một rủi ro và các công ty phải kinh doanh và tạo ra lợi nhuận luôn ghi nhớ yếu tố rủi ro. Nguyên tắc rủi ro tối thiểu nghĩa là cá nhân được bảo hiểm dự kiến ​​sẽ có hành động cần thiết để hạn chế bản thân khỏi mọi nguy hiểm. Điều này bao gồm tuân thủ một lối sống lành mạnh, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta có cần bảo hiểm nhân thọ không ?

Không phải ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ. Như những người không có con nhỏ hoặc người phụ thuộc bị hạn chế về tài chính có thể không cần bảo hiểm nhân thọ. Tìm hiểu xem bạn có cần tham gia hay không!

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi để bạn tự hỏi mình nhằm đánh giá nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn. Nếu bạn quyết định mua bảo hiểm, bạn nên biết chính xác lý do tại sao bạn mua nó và chọn loại bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho nhu cầu của mình. Và, tất nhiên, bạn không nên mua nhiều hơn bạn cần.

Nhu cầu dài hạn

Để xác định xem có hợp lý không khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ để cung cấp trợ giúp tài chính cho các thành viên gia đình trong thời gian dài, hãy xem xét các câu hỏi sau:

Có bao nhiêu người phụ thuộc vào khả năng kiếm tiền của bạn? 

Nếu câu trả lời là “không”, có lẽ bạn không cần bảo hiểm nhân thọ.

Người phụ thuộc của bạn cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt ? 

Một cách để xác định số tiền này là xem xét thu nhập kiếm được mà bạn mang lại cho người phụ thuộc một cách thường xuyên. Từ số tiền đó, trừ đi giá trị tài sản mà họ sẽ thừa kế từ bạn và bất kỳ số tiền nào có sẵn từ các nguồn công cộng hoặc các gói bảo hiểm tư nhân đã cung cấp bảo hiểm. Những chế độ an sinh xã hội và trợ cấp người phụ thuộc có thể sẽ có sẵn, và bạn cũng có thể được bảo hiểm bởi lương hưu công đoàn hoặc một chương trình bảo hiểm nhân thọ theo nhóm. Bạn cũng trừ đi bất kỳ nguồn thu nhập có khả năng nào khác, chẳng hạn như sự giúp đỡ của ông bà (nếu họ giàu có) cho con bạn trong trường hợp thảm họa.

Sẽ mất bao lâu để những người phụ thuộc của bạn có thể tự túc ? 

Nếu con bạn sắp tốt nghiệp đại học, chúng có thể không cần thêm thu nhập. Nếu chúng còn nhỏ, hãy nhớ rằng vợ / chồng của bạn hiện là người phụ thuộc vì bận chăm sóc trẻ nhỏ thường có thể quay lại làm việc vào một lúc nào đó và một số trẻ còn có thể nhận được ít nhất một phần học bổng.

Khi bạn trả lời các câu hỏi này, bạn có thể thấy rằng những người phụ thuộc của bạn có thể cần thêm thu nhập từ bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể thấy rằng nên mua một số tiền bảo hiểm nhân thọ hợp lý. 

Nhu cầu ngắn hạn

Bây giờ, hãy đánh giá xem bạn có cần bảo hiểm nhân thọ cho các nhu cầu ngắn hạn hay không:

Những tài sản nào sẽ có sẵn để phục vụ các nhu cầu tài chính tức thời của người phụ thuộc của bạn? 

Bạn có thể để lại một số tiền trong tài khoản ngân hàng nói chung hoặc tài khoản thanh toán khi chết, hoặc để lại các cổ phiếu có thể bán được hoặc đăng ký chúng trên các hình thức thụ hưởng (chuyển khoản khi chết). 

Sau khi bạn chết, sẽ mất bao lâu tài sản của bạn được chuyển cho người thừa kế của bạn? 

Nếu hầu hết tài sản của bạn sẽ tránh được chứng thực di chúc, thường bạn sẽ không có nhu cầu bảo hiểm cho các chi phí ngắn hạn, trừ khi bạn không có tài khoản ngân hàng, chứng khoán hoặc tài sản tiền mặt khác. Ngược lại, nếu phần lớn tài sản của bạn được chuyển nhượng theo ý muốn và do đó sẽ bị ràng buộc trong di chúc trong nhiều tháng, gia đình bạn và những người thừa kế khác có thể cần bảo hiểm tiền mặt sẵn sàng. Mặc dù tòa án quản chế thường sẽ ủy quyền kịp thời cho trợ cấp gia đình hoặc bằng cách khác cho phép vợ / chồng hoặc người thừa kế khác truy cập vào quỹ bất động sản, nhưng họ vẫn có thể có tiền thu được từ bảo hiểm nếu bạn mua.

Bất động sản của bạn sẽ nợ các khoản nợ và thuế đáng kể sau khi bạn chết? 

Tiền mặt và tài sản có thể nhanh chóng được chuyển đổi thành tiền mặt được gọi là tài sản có tính thanh khoản cao. Nếu hầu hết tất cả các tài sản mà bạn có đều “thanh khoản thấp” (bất động sản, đồ sưu tập, cổ phần trong một doanh nghiệp nhỏ, đồ trang sức), có thể có một tổn thất tài chính đáng kể nếu những tài sản này phải được bán nhanh chóng để tăng tiền mặt để thanh toán hóa đơn. Ngược lại với những gì chúng có thể thu về nếu về sau mới bán trong trường hợp bạn có đủ tiền thanh toán từ bảo hiểm hoặc các nguồn khác để đáp ứng tất cả các hóa đơn cấp bách. Rõ ràng, nếu ngoài bất động sản, bạn còn có lượng tiền đáng kể trong tài khoản ngân hàng hoặc chứng khoán thị trường, bạn sẽ không cần bảo hiểm nhân thọ cho mục đích này. 

Những việc cần xem xét trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nghiên cứu

Là một đối tượng cho bảo hiểm nhân thọ, có rất nhiều lựa chọn sản phẩm trong tầm tay cho bạn lựa chọn. Điều bạn cần làm là thực hiện nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định có căn cứ về việc mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và nhận được lợi ích tối đa.

Đọc các điều khoản và điều kiện

Các điều khoản và điều kiện của gói bảo hiểm chứa tất cả các thông tin liên quan về hợp đồng cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc bản in chi tiết và hoàn toàn hiểu nó trước khi mua một sản phẩm bảo hiểm bạn chọn.

Hãy nhớ thời hạn cân nhắc

Có những trường hợp khi các cá nhân mua hợp đồng bảo hiểm mà không đưa ra quyết định có căn cứ và sau đó nhận ra rằng họ không hài lòng với hợp đồng bảo hiểm. Trong các kịch bản như vậy, một số công ty bảo hiểm cung cấp khung thời gian cân nhắc, thời gian ngắn thường là 21 ngày, trong đó chủ hợp đồng có thể trả lại hợp đồng cho công ty bảo hiểm và/ hoặc mua một cái khác trong trường hợp họ không hài lòng với giao dịch mua ban đầu.

Xem xét các tùy chọn thanh toán 

Hầu như tất cả các nhà cung cấp bảo hiểm đều cung cấp các tùy chọn thanh toán bao gồm hàng năm, nửa năm, hàng quý hoặc hàng tháng. 

Đừng che giấu thông tin 

Có những lúc các cá nhân cố gắng che giấu thông tin khi điền vào mẫu đơn bảo hiểm. Tất cả các thông tin cá nhân và lịch sử y tế phải được trình bày chính xác cho công ty bảo hiểm. Thông tin sai lệch có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khi bạn yêu cầu bồi thường sau này.

Kết luận 

Vậy thì lúc này đây hẳn bạn đã nắm rõ về bảo hiểm nhân thọ? Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Việt Nam  là rất quan trọng trước khi bạn ký kết một thỏa thuận với công ty bảo hiểm. Bởi vì trước khi được đảm bảo bồi thường khi thiệt hại xảy ra, người tham gia bảo hiểm phải đánh đổi bằng khoản thanh toán phí bảo hiểm được chỉ định, và khoản phí này là không hề nhỏ. Tất cả chúng ta đều không chắc chắn về tương lai và mặc dù không ai mong muốn điều gì đáng tiếc xảy ra với mình, chúng ta nên chuẩn bị cho những trường hợp không lường trước được. Có một sự bảo đảm từ bảo hiểm nhân thọ là một bước đệm tài chính đảm bảo gia đình bạn được bảo vệ tốt. Do đó, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư rất nhỏ so với sự an tâm hơn mà nó sẽ mang lại cho bạn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...