Bitcoin phá vỡ 40k$ lần đầu tiên sau 19 tháng trong bối cảnh thị trường tăng trưởng rộng hơn

Ethereum cũng lần đầu tiên vượt qua mức 2.200 USD sau nhiều tháng.

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên đạt 40.000 USD vào Chủ Nhật kể từ đầu tháng 5 năm 2022, trong khi Ethereum (ETH) đã vượt qua 2.200 USD trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang có một đợt phục hồi rộng hơn – nếu bị khuất phục.

Theo dữ liệu của CoinGecko, giá Bitcoin đã thử thách mức 40.000 USD trong những ngày gần đây, nhưng cuối cùng đã vượt qua mức đó vào Chủ nhật để giao dịch ở mức khoảng 40.130 USD vào thời điểm báo chí, theo dữ liệu của CoinGecko , mức tăng khoảng 2% trong 24 giờ. Ethereum đang được giao dịch ở mức 2.205 USD, mức tăng phần trăm tương tự trong 24 giờ qua. Hầu hết 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường đều ghi nhận mức tăng nhỏ hơn, mặc dù đồng BNB, một mã thông báo liên kết với sàn giao dịch Binance, đã giảm khoảng 0,1% trong ngày qua.

Giá của loại tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất thế giới đã giảm xuống dưới 40.000 USD vào tháng 4 năm 2022 , nhưng đã tăng trở lại trong vài tháng qua phần lớn là do những bình luận có vẻ ôn hòa từ các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và hy vọng rằng một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) có thể được thành lập. đã được phê duyệt để ra mắt trong nước.

Tương tự, Ethereum đã không giao dịch trên 2.200 USD kể từ tháng 5 năm 2022, mặc dù nó đã đạt đến mức này một vài lần.

Những người nắm giữ bitcoin đã rút 37.000 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12, cho thấy họ đang nắm quyền giám sát trực tiếp số tiền của mình, CoinDesk đưa tin vào đầu tuần này.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi giá vàng kỳ hạn đạt mức cao kỷ lục 2.087 USD sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết lãi suất hiện đang nằm trong vùng hạn chế. Nhận xét của Powell góp phần tạo nên câu chuyện rằng chu kỳ thắt chặt đã đạt đến đỉnh điểm, đẩy lợi suất trái phiếu xuống thấp hơn.

“Mặt khác, tiền điện tử đã tăng cao hơn rất nhiều, cùng với Vàng, do lợi suất thấp hơn,” nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Amberdata cho biết trong một bản tin hôm Chủ nhật.

Amberdata nói thêm: “Bitcoin đang háo hức tăng cao hơn, ngay cả khi không có tiêu đề về chất xúc tác Spot ETF gây chú ý, thị trường vẫn đang tìm cách kéo dài thời gian mua”.

Các nhà giao dịch đã tham gia vào các trò chơi quyền chọn hàng đầu trong những tuần gần đây, đặt cược vào mức tăng cuối cùng của bitcoin lên 45.000 USD vào cuối tháng 3 năm 2024.

Tuần tới sẽ mang đến dữ liệu PMI dịch vụ ISM của Hoa Kỳ và bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 12. Con số NFP mạnh có thể dẫn đến việc hủy đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024, làm chậm quá trình đi lên của BTC.

Cre: coindesk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây