Trang chủBitcoinBitcoin & Tài sản tiền điện tử có thành công là phụ...

Bitcoin & Tài sản tiền điện tử có thành công là phụ thuộc vào fiat

Các ngân hàng trung ương và những người đề xuất tiền kỹ thuật số đã bất hòa với nhau trong một thời gian dài bây giờ. 2019 đặc biệt là điểm nhấn sau những lời chỉ trích của Facebook ‘s Libra trong quá trình cả một vài điều trần của Quốc hội sớm mở rộng để cryptocurrencies. Trên thực tế, cuộc tranh luận đã nóng lên đến mức ngay cả Nhà Trắng cũng bước vào.

Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, đưa ra quan ngại về tiền điện tử và tuyên bố trắng trợn rằng tài sản kỹ thuật số gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia, cho rằng chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương đã không bị chỉ trích với 37 Ngân hàng Trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Fed của Hoa Kỳ, tham gia vào Nới lỏng định lượng.

Lập luận rằng các biện pháp như nới lỏng định lượng thao túng thị trường một cách giả tạo đảm bảo rằng các ngân hàng trung ương và Bitcoin và những người đề xuất tiền điện tử khác vẫn ở bên nhau.

Tuy nhiên, theo Benoît Coeuré của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, tiền tệ fiat là một phần của hệ thống tiền tệ trung tâm nếu tài sản kỹ thuật số cần phát triển mạnh.

Nói về quy định của tài sản kỹ thuật số trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Coeuré giải thích rằng quá trình này mất nhiều thời gian hơn vì các nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách là “người thực tế”, thêm rằng tài sản kỹ thuật số, không được thống nhất hoặc có bất kỳ sự rõ ràng nào về tiện ích của họ .

Nếu họ đạt được các đặc điểm của công cụ đầu tư, họ sẽ được đặt theo các quy định dựa trên các chương trình như quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF. Một cuộc tuần hành theo hướng của ngành công nghiệp thanh toán sẽ thấy chúng được quy định là thanh toán, theo giám đốc điều hành BIS.

Coeuré cũng nói thêm rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ không thành công nếu tiền tệ fiat không phải là một phần của hệ thống tiền tệ trong tương lai. Anh nói

Sự ổn định của hệ thống toàn cầu và sự ổn định của bất kỳ hệ thống nội địa nào đòi hỏi tiền ngân hàng trung ương phải có sẵn ở xương sống của hệ thống.

Theo ông, bất kỳ khoản thanh toán cốt lõi hoặc hệ thống tài chính nào cũng đòi hỏi một mức độ ổn định nhất định sẽ được cung cấp bởi fiat. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng fiat cần phải ‘phát triển’ để trở thành một phần của sự hỗ trợ cho các loại tiền kỹ thuật số, có thể dưới dạng bản chất được mã hóa.

Một ý kiến ​​trung lập như vậy đến từ một giám đốc điều hành BIS rất thú vị bởi vì BIS là một tổ chức tài chính lớn, có thể có mức độ ảnh hưởng lớn hơn nhiều ngân hàng trung ương. Nhận xét của ông cho thấy sự tồn tại có thể có của tài sản fiat và kỹ thuật số, trong khi chính xác cho đến nay, vẫn còn được thử nghiệm cho tương lai tại thời điểm hệ thống tài chính liên tục phát triển.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...