Trang chủTiền ảoDEX là gì ? Những thông tin về Dex ? Mua Dex...

DEX là gì ? Những thông tin về Dex ? Mua Dex trên sàn nào

DEX là gì ?

DEX là một mã thông báo trao đổi từ cùng một nền tảng Coinbit, điều này đã thúc đẩy mức tăng gần đây của token. Mã thông báo DEX được thưởng cho các nhà giao dịch trên sàn giao dịch Coinbit phù hợp với số lượng giao dịch mà họ đã thực hiện.

Phần mềm DEX được phát hành bởi Sàn giao dịch khai thác CoinBit, đặt ưu tiên hàng đầu về tính bền vững và minh bạch, để nhận ra các vấn đề của Sàn giao dịch khai thác hiện tại. Được phân phối cho khách hàng thông qua khai thác giao dịch và thông qua DEX, CoinBit chia sẻ lợi nhuận với các nhà giao dịch.

Ngay bây giờ, một nhà giao dịch phải mua và bán tổng cộng 1 triệu KRW – tương đương 892 đô la – để nhận được phần thưởng là 5 DEX. Rằng tăng từ phần thưởng ngày hôm qua của 2 DEX cho cùng một khối lượng và số tiền dường như dao động dựa trên giá và nhu cầu.

Bản trắng cho DEX được viết bằng tiếng Hàn và không có phiên bản tiếng Anh, tuy nhiên trang web của Coinbit hiển thị tổng số 12 tỷ cung cấp cho mã thông báo, trong khi CMC liệt kê tổng nguồn cung là 1,8 tỷ – một con số có thể sẽ dao động khi có nhiều dữ liệu hơn có sẵn.

Cuối cùng, Coinbit là một nền tảng chỉ dành cho thành viên, yêu cầu số điện thoại di động có trụ sở tại Hàn Quốc và ID thích hợp để đăng ký. Công dân nước ngoài sống ở Hàn Quốc được đăng ký miễn phí, tuy nhiên người nước ngoài sống ở nước ngoài cần gửi hộ chiếu và giấy tờ thị thực qua email.

Mã thông báo cũng có thể được giao dịch trên IDAX, DigiFinex và Allbit, nơi khối lượng vẫn còn thấp so với Coinbit. Dữ liệu khối lượng DEX từ khối lượng của Coinbit đã được CMC chính thức loại trừ, do thực tế là nó được sử dụng trong khai thác giao dịch.

Thông tin cơ bản về DEX

 • Đây là mã thông báo được trao đổi bởi sàn giao dịch khai thác Coinbits (có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc), ưu tiên cao nhất về tính bền vững và minh bạch để nhận biết và giải quyết các vấn đề của trao đổi khai thác hiện tại.
 • Phân phối cho khách hàng thông qua khai thác giao dịch và cổ phiếu COINBIT Doanh thu trao đổi với khách hàng thông qua DEX.
 • Tổng khối lượng phát hành là 12 tỷ đồng và giá phát hành là 5 won. (Giá trị của DEX có thể thay đổi tùy theo nhu cầu thị trường.)
 • Website: https://www.coinbit.co.kr

dex là gì

Dex cryptocurrencies và trao đổi phi tập trung (DEX)?

Trên thực tế khi nhắc đến Dex, khái niệm trao đổi phi tập trung (decentralized exchanges) hơn là đồng tiền điện tử Dex.

Vậy mối quan hệ giữa hai khái niệm này như thế nào?

DEX là mã thông báo được tạo trên phần mềm DEX và có thể giao dịch trên các sàn giao dịch khác.

Hiện nay, đang có hai giao thức trao đổi được áp dụng: giao thức trao đổi tập trung (hầu hết các đồng tiển ảo đang được trao đổi theo giao thức này) và giao thức trao đổi phi tập trung DEX. Tương ứng sẽ có hai loại sàn giao dịch: tập trung (CEX như Binance, Bittrex, Cryptopia, Polo, HitBTC, Bibox, Coinexchange…) và phi tập trung (DEX như Ether Delta, Waves, Giao thức Ox…).

dex là gì

Đôi nét về sàn giao dịch phi tập trung DEX

Ưu điểm và nhược điểm của việc giao dịch trên DEX

Ưu điểm

 • Truy cập nhanh – không cần đăng ký hoặc xác nhận tài khoản.
 • Ngang ngang hàng – không ai có thể dừng hoặc kiểm soát giao dịch.
 • Giao dịch rẻ và nhanh hơn – hoạt động là trực tiếp, bạn không cần phải chờ trao đổi và trả phí.
 • Bảo mật – trao đổi không giữ tiền của bạn.
 • Tiện nghi – hầu hết DEX cung cấp tích hợp với ví phần cứng đáng tin cậy.
 • Quyền riêng tư – không ai ngoại trừ thương nhân có thể xem dữ liệu cá nhân, được lưu giữ cục bộ.
 • Bảo mật – mã hóa và trao đổi có sẵn thông qua proxy Tor.
 • Không có thao tác – không ai có thể tạo đơn hàng giả hoặc khối lượng thị trường để kích hoạt giao dịch.

Nhược điểm

 • Mức độ phổ biến thấp – các sàn giao dịch tập trung phổ biến hơn và có khối lượng giao dịch lớn nhất, điều đó làm cho DEX không tốt lắm, vì khối lượng thấp và thiếu đơn đặt hàng.
 • Không có bảo hiểm – khi bạn tự trao đổi tài sản của mình, không ai có thể giúp bạn nếu bạn mất nó vì một số lý do.
 • Không phải tất cả các dịch vụ – không có dịch vụ giao dịch ký quỹ hoặc dừng và mất, như rất nhiều dịch vụ, được cung cấp bởi các sàn giao dịch tập trung.
 • Không có dịch vụ khách hàng – thông thường bạn có thể liên lạc với ai đó nếu bạn gặp vấn đề.
 • Chi phí cao – nếu phí sẽ cao, có thể tốn kém khi giao dịch, vì bạn cần trả phí cho các công ty khai thác để kết thúc giao dịch.
 • Không có fiat – trao đổi phi tập trung chỉ tồn tại trong blockchain và nó chỉ dành cho tiền điện tử.
 • Complicated to use – DEX là một công cụ dành cho chủ sở hữu tiền điện tử có kinh nghiệm. Nó rất khó sử dụng và bạn cần biết nhiều về giao dịch tiền điện tử.

Làm thế nào để sử dụng DEX?

Trên DEX, thanh toán được thực hiện ngay giữa người mua và người bán. Người mua và người bán có thể giao dịch trong mạng P2P và không có sự can thiệp của nhà môi giới hoặc trung gian. Chỉ nên xác định địa chỉ ví kỹ thuật số của người bán và người mua đối với mỗi bên chịu trách nhiệm về giao dịch.

DEX hoạt động giống như một nền tảng để điều phối giao dịch, sau đó được ghi lại trên một sổ cái công khai. Các khoản tiền từ người mua hoặc người bán đáng tin cậy cho một bên thay thế trong khi thực hiện giao dịch. Đối với người mua để mua tiền điện tử, DEX không bị bắt giữ tiền. Người bán nhanh chóng nhận được khoản thanh toán và không có yêu cầu đối với mạng thanh toán như những gì các công ty tín dụng phải làm với các ngân hàng và các thương nhân khác.

Trong DEX, không có quy định về dịch vụ sổ sách để cụ thể hóa giao dịch, nó được thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng cụ thể của nền tảng được thực thi từ chuỗi khối DEX. Một lệnh khớp sẽ được mạng nhận ra sau khi nó được chấp nhận và việc chuyển giá trị được hoàn thành với quyền sở hữu thay đổi tiền xu (trong trường hợp tiền điện tử).

Không có người trung gian nào tham gia vào bất kỳ thời điểm nào vì vậy điều này đòi hỏi bảo mật rất mạnh bằng cách sử dụng các kỹ thuật mã hóa để bảo vệ niềm tin trong một hệ thống không có sự cho phép và không tin tưởng. Điều tốt là tiền điện tử có các giao thức thực hiện kiểm tra chống lại các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi và giao dịch.

Đó là tất cả về trao đổi tiền điện tử phi tập trung. Trước khi bạn bắt đầu giao dịch tiền điện tử, bạn phải hiểu cơ sở sử dụng DEX để bạn có thể hành động phù hợp.

Giá của DEX

dex là gì

Đầu tháng 11, DEX đã giao dịch trong phạm vi $ 0,06 và không có bất kỳ dữ liệu giới hạn thị trường nào được xác nhận. Vào thời điểm dữ liệu được tổng hợp và căn chỉnh vào thứ Bảy, giá mã thông báo đã tăng lên $ 0,345105.

Đó là một sự gia tăng 475% trong suốt tháng và đủ để đưa DEX trực tiếp vào năm mươi đồng tiền hàng đầu theo giới hạn thị trường. Sau mức cao nhất đó, đã có một đợt giảm giá lớn lên $ 0,20, tiếp theo là một đợt phục hồi khác lên đến $ 0,33.

Khối lượng giao dịch 4 triệu đô la token vượt quá gần một nửa số tiền trong hàng trăm đồng tiền hàng đầu và hơn 92% tổng số hàng ngày đến từ sàn giao dịch Coinbit có trụ sở tại Hàn Quốc.

www.coinmarketcap.com là trang web để bạn cập nhật giá và biến động của đồng DEX một cách kịp thời và hiệu quả.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...