Trang chủỨng dụngGoviet là gì ? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng ứng...

Goviet là gì ? Hướng Dẫn Đăng Ký & Sử Dụng ứng dụng GoViet

GoViet là một ứng dụng cung cấp dịch vụ xe công nghệ với cách thức hoạt động tương tự như Grab, Uber… với các tính năng chính là đặt xe, giao hàng, giao đồ ăn… Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng GoViet như những lợi ích, tính năng cũng như hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng từ A-Z.

Xem thêm: >> Grab là gì? Hướng dẫn đăng ký & Sử dụng Ứng dụng Grap

Go Viet là gì ?

Go-Viet là một dịch vụ vận tải trong mạng lưới hoạt động tại Việt Nam và là công ty con của GO-JEK . Dịch vụ vận chuyển này được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 2018 và chính thức bắt đầu hoạt động vào ngày 18 tháng 7 năm 2018 dưới hình thức dùng thử miễn phí, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2018. Go-Viet được dẫn dắt bởi CEO Nguyễn Vũ Đức. 

Go-Viet là một phần của việc mở rộng quốc tế của GO-JEK vào thị trường Đông Nam Á với giá 500.000 đô la. Ở Thái Lan , cùng một công ty mở rộng được gọi là GET.

Go-Jek là một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Jakarta, Indonesia, chuyên về dịch vụ vận tải và hậu cần. Đây là kỳ lân đầu tiên của Indonesia, cũng là công ty Đông Nam Á duy nhất được đưa vào 50 công ty của Fortune đã thay đổi thế giới vào năm 2017 và xếp thứ 17. Công ty được định giá khoảng 5 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2018. Từ tháng 11 năm 2018, GO-JEK đã hoạt động trên các quốc gia như Indonesia, Việt Nam, Singapore, Thái Lan và hứa hẹn sẽ nhanh chóng mở rộng tại Philippines và Malaysia. 

Go-Việt từ khi ra đời đã phát triển như thế nào?

Trong vòng một năm kể từ khi đi vào hoạt động, Go-Viet đã trở thành một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất cho người dùng tại Việt Nam, phục vụ hàng triệu khách hàng với các dịch vụ tiện ích như GoBike(Dịch vụ vận chuyển), GoSend (dịch vụ giao hàng) và GoFood (Dịch vụ giao thực phẩm).

Tháng 8 năm 2018, chính thức ra mắt tại Tp. Thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng ra Hà Nội vào tháng 9 năm 2018, GoViet đã nhanh chóng hoàn thành 100 triệu chuyến đi ở cả hai thành phố, với mức tăng trưởng hơn 400% đơn hàng chỉ trong 12 tháng. Qua những con số trên, có thể thấy nền tảng dịch vụ vận chuyển này đang tạo thu nhập ổn định cho hơn 125 nghìn đối tác tài xế trên cả nước, và con số trong tương lại sẽ không dừng lại ở đó.

Riêng với Go-Food mãi vào tháng 11 năm 2018  mới bắt đầu đi vào hoạt động tại Tp. Thành phố Hồ Chí Minh và vào tháng 3 năm 2019 mới mở rộng ra tại Hà Nội. Xong, dịch vụ này đã đem lại thành công không nhỏ cho nền tảng vận chuyển Go-Việt, giúp Go-Việt nhanh chóng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực giao thức ăn, kết nối khách hàng với 70.000 nhà hàng và có hơn 1 triệu món ăn có trên ứng dụng.

Mỗi ngày một mình Go-Food nhận được hàng trăm ngàn đơn đặt hàng, tăng 25 – 35% mỗi tháng. Ngoài ra, Go-Send cũng đã hoàn thành hàng triệu đơn đặt hàng kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2018.

GoViet đặt mục tiêu trở thành một “siêu ứng dụng” cho Việt Nam, theo mô hình rất thành công mà tập đoàn liên kết Gojek đang triển khai ở Indonesia, một thị trường có điều kiện kinh tế và xã hội. các hiệp hội và đặc điểm nhân khẩu học tương tự như Việt Nam.

Các dịch vụ của GoViet

Go-Bike

GoBike là dịch vụ taxi xe máy 2 bánh của GoViet vừa được tung ra thị trường, ứng dụng sẽ kết nối người lái xe máy với những khách hàng sử dụng ứng dụng đặt chỗ GoViet để giải quyết các vấn đề di động. chuyển khách hàng cũng như thu nhập tài xế bổ sung.

GoBike là một dịch vụ tương tự GrabBike, VatoBike, Mai Linh Bike … hiện đang có mặt tại thị trường xe đạp Việt Nam.

Với Go-Bike, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Thao tác đơn giản: Trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả các nhu cầu du lịch của bạn chỉ với 2 lần nhấp.
 • An toàn và tiện lợi: Đi lại thuận tiện với đội ngũ lái xe được đào tạo tốt, lái xe an toàn và làm quen với mọi đường phố.
 • Không phải lo lắng về giá cả: Giá tiền chuyến đi sẽ được hiển thị ngay trên ứng dụng với mức phí hợp lý để giúp bạn tận hưởng chuyến đi.

Go-Car

Go-Car là dịch vụ đi xe 4 bánh (4 chỗ, 7 chỗ) cho những khách hàng muốn đi đường dài và nhiều người. Dịch vụ này tương tự như các dịch vụ đi xe khác như GrabCar, VatoCar …. Cước phí chuyển đi đều được hiển thị trên ứng dụng và khách hàng không phải trả thêm bất cứ khoản phụ phí nào khác.

Dịch vụ này có giá thành rẻ hơn  khá nhiều so với các dịch vụ Taxi truyền thống như Thăng Long, Mai Linh…

Go-Food

Dịch vụ đặt bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ tại nhà, tại công ty, khách hàng sẽ được giao đồ ăn đến nơi để đảm bảo có bữa ăn đúng giờ. thử sự nghiệp của bạn tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Go-Food chỉ đơn thuần là một dịch vụ giao đồ ăn tương tự như các dịch vụ giao đồ ăn khác: Now, Vietnammm, Baemin … nhưng điểm đặc biệt ở chỗ Go-Viet có thể tận dụng được dịch vụ  Go-Bike 2 bánh của mình, nhờ vậy mà phát triển dịch vụ Go-Food cũng thuận tiện hơn cả. Đồng thời dịch vụ này cũng đem lại lợi ích hơn cho tài xế Go-Bike vì có thể tăng thu nhập của tài xế cùng một lúc, vừa tích hợp dịch vụ giao đồ ăn, một dịch vụ trong hệ sinh thái của Go-Viet.

Go-Send

Go-Send là dịch vụ giao hàng bằng xe máy của GoViet được tích hợp trên ứng dụng GoViet dành cho khách hàng muốn đặt tài xế giao hàng.

Bạn có thể gửi thư, giao hàng – nhận hàng, giao quà tặng, sản phẩm một cách dễ dàng mà vẫn an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm.

Các tài xế GoBike sẽ là người giao hàng hóa tới cho bạn, việc này góp phần làm tăng thêm thu nhập cho tài xế cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Lợi ích của GoSend

 • Giao hàng và nhận hàng an toàn.
 • Ngoài sự trung thực và tận tâm có sẵn, để đảm bảo tất cả các hàng hóa được vận chuyển nguyên vẹn như hiện trạng bạn đầu tới khách hàng,  các tài xế của Go-Send còn được đào tạo các kỹ năng giao hàng chuyên nghiệp .
 • Đa dạng chủng loại hàng hóa.
 • GoSend cung cấp dịch vụ cho nhiều loại hàng hóa, đáp ứng nhu cầu giao hàng và nhận hàng của bạn.
 • Chuyển phát nhanh

Với sự đào tạo nghiêm chỉnh, kinh nghiệm và tinh thần làm việc hết mình, Go-Send luôn cam kết giao hàng đến tận tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Go-Pay

Go-Pay là dịch vụ thanh toán hóa đơn, chi phí an toàn, dễ dàng và thuận tiện. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán dịch vụ Go-Viet, dịch vụ ví điện tử tương tự GrabPay hiện tại mà khách hàng có thể sử dụng để thanh toán cho tất cả các dịch vụ. dịch vụ trên Go-Viet cũng như các tiện ích khác.

Go-Pay hiện tại của Go-Jek tại Indonesia đã và đang phát triển mạnh. Mục đích của họ là tạo ra một hệ sinh thái cho khách hàng và Go-Pay là phương thức thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ đó. .

Ngoài ra, Go-Jek ở Indonesia còn cung cấp thêm rất nhiều các dịch vụ hữu ích khác như: Dịch vụ gọi bác sĩ, dọn dẹp nhà cửa, xe tải, đi siêu thị, mua vé xem phim, massage … Trong tương lai không xa, chúng ta có thể tin tưởng rằng Go-Việt cũng sẽ tích hợp được các dịch vụ trên cho ứng dụng của mình.

Cách tải ứng dụng GoViet

Hiện tại, ứng dụng Go-Viet đang  hỗ trợ sử dụng trên hai nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất là Android và IOS. 

Người dùng muốn tải ứng dụng GoViet sẽ truy cập vào CH Play đối  với hệ Android hoặc App Store đối với hệ IOS, nhập từ khóa “GoViet” vào khung tìm kiếm để tải về.

Hướng dẫn cách đăng ký tài xế GoViet

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Đối với GoBike

Hồ sơ đăng ký dịch vụ GoBike (hoặc Go-Send) của GoViet cụ thể như sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân.
 • Bằng lái xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe.
 • Bảo hiểm xe máy.
 • Giấy chứng nhận hạnh kiểm hoặc lý lịc tư pháp hoặc giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự(sinh viên được thay thế bằng ID sinh viên)

Trong đó:

 • Giấy chứng nhận hạnh kiểm: làm tại ủy ban công an phường / xã nơi thường trú (công an quận nội thành Hà Nội không cấp loại giấy này), giấy chứng nhận này chỉ được bổ sung tạm thời 1 tháng thì tài xế cũng phải nộp Lịch sử Tư pháp / Xác nhận Không có Tội phạm.
 • Lý lịch tư pháp: Làm việc tại Sở Tư pháp của tỉnh / thành phố nơi thường trú (Xem hướng dẫn để lấy chứng chỉ LLTP tại đây) với thời hạn vĩnh viễn.
 • Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự: làm tại Cục lưu trữ hồ sơ cảnh sát – 54C Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Cấp cho tất cả công dân Việt Nam) có thời hạn vĩnh viễn.

Đối với GoCar

Hồ sơ đăng ký bao gồm những giấy tờ sau:

 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Bằng lái xe.
 • Giấy đăng ký xe.
 • Bảo hiểm xe máy.
 • Giấy xác nhận hạnh kiểm (2 tháng) hoặc lí lịch tư pháp.
 • Giấy đăng kiểm xe
 • Phù hiệu xe hợp đồng.

Địa chỉ đăng ký

Hà Nội: Tầng G,Tòa nhà Richy – 35 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 1. Hồ Chí Minh: 360A Bến Vân Đồn, Quận 4, Hồ Chí Minh

Nộp hồ sơ, làm thủ tục và đào tạo.

Quá trình làm thủ tục tương đối nhanh chóng, bạn chỉ cần nộp hồ sơ, đọc tên lấy số tứ tự và đến chỗ ngồi chờ nhân viên gọi và kiểm tra tài liệu là xong.

Sau khi hoàn thành thủ tục, bạn sẽ được đưa vào lớp đào tạo để học về cách sử dụng ứng dụng GoViet, cũng như các quy định  và các chế độ thưởng phạt của GoViet.

Quá trình tập huấn diễn ra trong khoảng một tiếng. Sau khi học xong, bạn sẽ làm một bài kiểm tra gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm. Nếu trả lời đúng 15 cấu trở lên tức là bạn đã đủ điều kiện để đăng ký tài xế GoViet.

Tải ứng dụng GoViet Driver

Sau khi đã được đạo tạo bài bản và thi đỗ, bạn sẽ được hướng dẫn tải ứng dụng GoViet về điện thoại của bạn.

Các tài xế muốn tải ứng dụng GoViet Driver sẽ truy cập vào CH Play đối  với hệ Android hoặc App Store đối với hệ IOS, nhập từ khóa “GoViet Driver” vào khung tìm kiếm để tải về.

Sau khi tải xuống tất cả mọi người đăng nhập vào tài khoản của bạn, xin lưu ý rằng nếu không được kích hoạt, bạn chưa đăng nhập.

Nhận đồng phục và đăng ký thẻ ngân hàng

Bạn sẽ nhận được đồng phục và bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí của ngân hàng để nhận tiền từ GoViet khi bạn lái xe.

Trên đây là tất cả các bước để bạn có thể đăng ký tài xế GoViet.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng GoViet.

Cách đăng ký tài khoản GoViet

Đăng ký tài khoản GoViet qua Facebook.

Bước 1: Trên giao diện đăng nhập của Ứng dụng GoViet, người dùng chọn “Kết nối với Facebook”, nhấp vào “Tiếp tục” để cho phép Ứng dụng GoViet sử dụng tài khoản Facebook của người dùng để đăng nhập vào ứng dụng GoViet.

Bước 2: Chọn “Đăng nhập bằng ứng dụng Facebook” và sau đó nhấp vào “Mở”.

Trên giao diện của ứng dụng GoViet sau đó sẽ hiển thị thông tin tài khoản ứng dụng Facebook của bạn cùng với email đăng nhập ứng dụng Facebook (nếu có) và số điện thoại.

Đăng ký tài khoản GoViet không qua Facebook.

Bước 1: Sau khi tải xuống và cài đặt thành công, hãy kích hoạt ứng dụng GoViet  từ màn hình chính điện thoại của bạn.

Bước 2: Trong lần truy cập đầu tiên, GoViet sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào tin nhắn hệ thống thiết bị di động của người dùng. Nhấp vào “Cho phép” và tiếp tục nhập thông tin cần thiết để đăng ký Tài khoản Ứng dụng GO-VIET như bên dưới.

 • Tên: Nhập tên người dùng.
 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại chính xác.
 • Email: Nhập địa chỉ email của bạn để bạn có thể hoàn tất đăng ký.

Bước 3: Khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin cần thiết, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt của tài khoản GoViet trên điện thoại thông qua tin nhắn. Bạn cần nhập mã kích hoạt chính xác và sau đó nhấn “Nhập”.

Bước 4: Bạn sau đó vào giao diện của GoViet để xác nhận email được sử dụng để nhận biên lai của mình

Bước 5: Hãy truy cập email được tạo bởi ứng dụng GoViet gửi vào email đã đăng ký với ứng dụng, nhấp vào “Xác nhận email” và chọn trình duyệt để xác nhận rằng việc kích hoạt tài khoản đã hoàn tất.

Cách đặt xe bằng GoBike

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện ứng dụng GoViet trên thiết bị di động của bạn, nhấn chọn vào GoBike để bắt đầu đặt xe.

Bước 2: Nhập điểm đến. Nhập thông tin địa chỉ bạn muốn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đến.

Bước 3: Nhập điểm đón. Sauk hi đã nhập điểm đến, bạn cần nhập thông tin địa chỉ nhận cho nhà cung cấp dịch vụ có thể xác định được vị trí đón bạn. Ứng dụng sẽ mặc định vị trí hiện tại của bạn là vị trí điểm đón, nhưng nếu vị trí hiện tại của bạn khó xác định, bạn có thể nhập một địa chỉ khác gần đó để tài xế có thể dễ dàng hơn để tìm thấy bạn hơn.

Bạn cũng có thể ghi chú thêm trên điểm đón nếu thấy cần thiết.

Bước 4: Đặt xe 

Sau khi nhập thông tin theo yêu cầu của khách hàng, ứng dụng GoViet sẽ hiển thị thông tin cơ bản của hợp đồng bao gồm điểm đón, điểm đến và lộ trình. Phí vận chuyển cũng sẽ xuất hiện với phương thức thanh toán để bạn lựa chọn. Sau khi kiểm tra thông tin, hãy nhấp vào “Đặt GoBike” để gửi đề nghị đặt xe.

Đề nghị ký kết hợp đồng khách hàng cùng với với tất cả các thông tin cơ bản của hợp đồng (điểm đón, điểm đến, lộ trình, phương thức thanh toán) được gửi bởi ứng dụng GO-VIET cho nhà cung cấp dịch vụ.

Tài xế chấp nhận đề nghị của khách hàng để đặt xe bằng cách nhấp vào “Chấp nhận”. Họ có khoảng thời gian 20 giây để xác nhận đề nghị, nếu không chọn trong thời gian này thì có nghĩa là họ không chấp nhận hợp đồng đặt xe của bạn.

Bước 5: Tài xế của GoViet sẽ đến đón khách hàng.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ GoViet chấp nhận đề nghị ký kết hợp đồng vận chuyển của bạn, ứng dụng GoViet sẽ hiển thị lên mãn hình giao diện ứng dụng của bạn các thông tin của tài xế đã chấp nhận hợp đồng vận chuyển. 

Lưu ý: Trước khi lên xe, bạn cần phải xác nhận thông tin của tài xế cũng như biển số xe và so với thông tin đã được cung cấp trên ứng dụng GoViet.

Bước 6: Kết thúc chuyến đi.

Khi kết thúc chuyến đi, giao diện ứng dụng GoViet sẽ hiển thị số tiền mà bạn cần phải trả cho tài xế và thời gian của chuyến đi. Biên lai thanh toán sẽ được gửi đến bạn.

Bạn đồng thời còn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ GoBike dựa trên sự hài lòng với nó. Tài xế vấn chuyển chuyến đi đó có thể bị khóa tài khoản trên ứng dụng GoViet nếu bị bạn xếp hạng quá thấp.

Cách sử dụng dịch vụ GoSend

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện ứng dụng GoViet trên thiết bị di động của bạn, nhấn chọn vào GoSend để lựa chọn dịch vụ.

Bước 2: Bạn cần nhập thông tin đích danh nơi bạn muốn tài xế chuyển hàng đến.

Bước 3: Nhập thông tin như họ tên, số điện thoại… của người nhận.

Bước 4: Nhập thông tin vị trí mà tài xế cần phải đến đó để lấy hàng chuyển đi và thông tin của người gửi gồm tên và số điện thoại.

Bước 5: Đặt xe 

Khi bạn đã nhập xong thông tin của lộ trình, Giao diện GoViet sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của hợp đồng gồm địa chỉ lấy hàng, địa chỉ trả hàng và thời gian vận chuyển. Hãy bấm chọn “Tiếp tục”, màn hình Ứng dụng GoViet sẽ hiện thị cho bạn phí vận chuyển.

Sau khi kiểm tra thông tin lại một lần nữa, bạn  nhấp vào “Đặt hàng GO-SEND” để xác nhận đơn hàng và gửi đề nghị hợp đồng. Ứng dụng GoViet sẽ tự động tìm Nhà tài xế vận chuyển phù hợp nhất cho bạn.

Sau khi đã gửi đề nghị ký kết hợp đồng thông qua GoViet, đề nghị  giao kết hợp đồng của bạn sẽ được gửi cho tài xế vận chuyển với tất cả các thông tin cơ bản của hợp đồng (địa chỉ lấy hàng, địa chỉ giao hàng, lộ trình, phí vận chuyển và phương thức thanh toán).

Tài xế chấp nhận đề nghị của khách hàng để giao hàng bằng cách nhấp vào “Chấp nhận”. Họ có khoảng thời gian 20 giây để xác nhận đề nghị, nếu không chọn trong thời gian này thì có nghĩa là họ không chấp nhận hợp đồng giao hàng của bạn.

Bước 6: Tài xế đến lấy hàng vào vận chuyển.

Nếu tài xế của GoSend chấp nhận đề nghị vận chuyển hàng của bạn, ứng dụng GoViet sẽ hiển thị lên màn hình báo cho bạn biết rằng tài xế đã chấp nhjaan hợp đồng giao hàng.

Sau đó, tài xế GoSend sẽ chủ động liên hệ với bạn và sẽ đến lấy hàng tại địa chỉ trên hợp đồng. Sau khi nhận được hàng từ bạn, họ sẽ giao hàng đến đích theo hợp đồng điện tử đã ký.

Bước 7: Sau khi tài xế đã đến điểm giao hàng và giao cho người nhận, họ sẽ xác nhận trên ứng dụng tài xế và ứng dụng người dùng để thông báo cho bạn.

Cách hủy đơn hàng trên GoViet

Sau khi đã đăng ký dịch vụ trên GoViet, nếu bạn có nhu cầu chấm dứt giao dịch hoặc hủy đơn hàng cần làm theo các phương pháp sau:

 • Trong vòng 20 giây sau khi bạn  đã chọn đặt dịch vụ vận chuyển của GoViet, bạn có thể nhấp vào “Hủy chuyến” trên giao diện ứng dụng
 • Ứng dụng GoViet sau đó sẽ xác nhận việc hủy dịch vụ vận chuyển của bạn bằng cách hiển thị lên màn hình :”Bạn có chắc muốn hủy chuyến?”, hãy nhấp vào “Có” để chắc chắn rằng bạn muốn hủy.

Trong trường hợp đã quá 20 giây, hợp đồng đề nghị vận chuyển đã trở thành đơn đặt hàng, bạn cần liên hệ trực tiếp với tài xế chấp nhận hợp đồng để thông báo về việc hủy đơn hàng và nhấn nút “Hủy” trên màn hình ứng dụng để hủy đơn hàng.

Kết luận 

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển GoViet.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...