Trang chủỨng dụngShopee là gì? Cách đăng ký bán hàng & Mua Hàng trên...

Shopee là gì? Cách đăng ký bán hàng & Mua Hàng trên Shopee

Hiện tại, Shopee là một địa chỉ bán hàng vô cùng phổ biến với khách hàng trên mọi lứa tuổi. Sở dĩ Shopee phổ biến như vậy bởi họ luôn đưa ra những mặt hàng với giá cả rất rẻ, kèm theo những chương trình khuyến mãi lớn. Chính vì điều này, ngày càng có nhiều người quan tâm, muốn biết cách mua sắm trên Shopee. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về Shopee như  đặc điểm, lợi ích, cách sử dụng nó…

Shopee là gì ?

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử của Singapore có trụ sở trực thuộc Tập đoàn Sea (trước đây gọi là Garena ), được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li.  Shopee lần đầu tiên ra mắt tại Singapore vào năm 2015, và kể từ khi mở rộng phạm vi sang Malaysia , Thái Lan , Đài Loan , Indonesia , Việt Nam và Philippines. Nó phục vụ người dùng ở Đông Nam Á và Đài Loan để mua và bán sản phẩm trực tuyến. Do yếu tố di động và xã hội được xây dựng trong khái niệm này, Shopee được mô tả là một trong những công ty khởi nghiệp thương mại điện tử đột phá 5 điểm mà chúng ta đã thấy trong 2015 2015 bởi Tech In Asia. 

Shopee là một nền tảng để kết nối các nhà cung cấp và người tiêu dùng nhanh hơn, thuận tiện hơn, an toàn hơn và rẻ hơn, họ cung cấp các dịch vụ trực tuyến để mang lại cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, trên Shopee có một điểm đặc biệt đó là các hợp đồng mua bán sẽ luôn trực tiếp giữa người bán và người mua, Shopee hoàn toàn không can thiệp.

Đặc điểm của Shopee

1. Nhiều cửa hàng bán hàng, giá cả cạnh tranh.

Đến với Shopee, việc hàng trăm nơi bán với hàng trăm mức giá khác nhau là điều bình thường. Không có vấn đề gì nếu Shopee có sản phẩm hoặc sản phẩm, bất kỳ sản phẩm nào của bạn đều có thể được liệt kê để bán. Tuy nhiên, người bán phải chịu một số ràng buộc đối với sản phẩm đó, nếu bạn không tuân thủ các quy định bạn phải chịu trách nhiệm. Nhẹ là phạt, nặng là khóa tài khoản.

Mặc dù nhiều cửa hàng là như vậy, nhưng lợi thế lớn nhất là người mua sắm được tự do lựa chọn mức giá có lợi nhất. Đồng thời, thực hành trải nghiệm mua sắm trực tuyến của bạn cũng tốt.

Thật không may bạn mua nhầm sản phẩm, chất lượng không được như quảng cáo? Không có vấn đề gì, vì chính sách của Shopee rất hợp lý.

2. Chính sách hoàn trả, ràng buộc người bán rõ ràng

Shopee quy định việc trả lại hàng trong một thời gian nhất định, bạn có quyền kháng cáo sản phẩm đó là sản phẩm khác với những gì người bán đăng và được Shopee hoàn lại tiền nếu bạn chứng minh rằng bạn hoàn toàn là nạn nhân. Shopee sẽ có cảnh báo / hình phạt cho các nhà cung cấp với những trò gian lận thích hợp. Và người mua hàng sẽ không phải chịu bất kỳ thiệt hại.

Bản thân tôi đã mua nhầm sản phẩm để giao hàng khác với đơn đặt hàng. Sau khi yêu cầu trả lại, Shopee thông báo rằng người bán không thể liên lạc được và sau đó trả lại toàn bộ số tiền nhưng không đòi lại sản phẩm.

3. Đánh giá chất lượng đến từ người mua hàng

Chỉ những người đã từng mua sản phẩm mới được phép đánh giá chất lượng sản phẩm, để lại nhận xét (có thể có hình ảnh). Sản phẩm có chất lượng tốt hay không đều do người dùng quyết định ở một mức độ nào đó, người bán sẽ trở thành doanh số của Shopee Mall, chỉ một vài người bán có doanh số đạt được mục tiêu tham gia. 

4. Trung tâm mua sắm

Shopee Mall là một nhóm người bán hàng chất lượng cao, chất lượng cao, đáng tin cậy để mua. Chúng được đánh giá thông qua một số chỉ số mà Shopee cung cấp theo thời gian. Vì vậy, các sản phẩm của Shopee Mall thường cao hơn giá chung nhưng vẫn rẻ.

5. Mã giảm giá các chủng loại hàng, mã giảm giá từ cửa hàng mỗi ngày

Mã giảm giá là một tính năng phổ biến mà hầu hết các trang web thương mại điện tử đều có, nhưng mã giảm giá tại Shopee đặc biệt hơn. Đặc biệt ở chỗ mã giảm giá được phát hành mỗi ngày khác nhau, thời hạn sử dụng ngắn, số lượng có thể ít hoặc nhiều, người dùng muốn mua với mã giảm giá để được rẻ hơn, hãy chờ từng ngày để xem mã sản phẩm nào được áp dụng đến ngày.

Từ đó, nó trở thành thói quen và kích thích người dùng ghé thăm shopee thường xuyên hơn. Mọi người thích trải nghiệm thử thách của tự nhiên.

Ngoài mã giảm giá cho các danh mục, trang khuyến mãi, còn có mã giảm giá từ các nhà cung cấp. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng, họ thường đặt mã giảm giá cho sản phẩm. Hoặc có phần riêng của họ trên trang chủ của cửa hàng của họ.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Shopee

Bán hàng trên Shopee

Mới gia nhập thị trường Việt Nam từ nửa cuối năm 2016, Shopee là một “tân binh” trong danh sách các sàn giao dịch thương mại điện tử nhưng đã chứng kiến sự phát triển ngoạn mục và có thị phần lớn với hơn 800.000 người bán tính đến tháng 3/2018. Vì vậy, nếu bán hàng đa kênh nhưng không bán hàng trên Shopee thì đó là một thiếu sót lớn.

Ưu điểm:

 • Truy cập vào một số lượng lớn khách hàng trên Shopee.
 • Cách đăng ký bán hàng trên Shopee dễ dàng và nhanh chóng
 • Quy trình bán hàng trên Shopee rất đơn giản
 • Shopee bán hoàn toàn không có hoa hồng hoặc% hoa hồng
 • Shopee hỗ trợ phí vận chuyển cho đơn hàng, chính sách vận chuyển cho người bán rất ưu đãi
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi và trợ cấp hấp dẫn cho người bán

Nhược điểm.

 • Số lượng người bán trên Shopee lớn nên mức độ cạnh tranh cao
 • Hàng giả, nhiều hàng giả, tình trạng bán phá giá phổ biến khiến người bán gặp khó khăn
 • Phí vận chuyển cao cho các đơn hàng không đủ điều kiện nhận hỗ trợ vận chuyển

Mua hàng trên Shopee

Ưu điểm

 • Hàng hóa trên Shopee rất rẻ. Đây là một lợi thế nổi bật giúp Shopee cạnh tranh với các thị trường thương mại điện tử khác trên thị trường.
 • Hàng hóa đa dạng. Gần như tất cả những gì bạn muốn đều có trên Shopee từ đồ gia dụng, đồ điện, mỹ phẩm, quần áo, … đến đồ ăn.
 • Chất lượng hàng hóa tốt. Hàng hóa trên Shopee được chia ra làm hai loại:

Hàng hóa được cung cấp bởi các cửa hàng nhỏ: Loại sản phẩm này không rõ ràng về nguồn gốc của nó. Chúng có thể là một sản phẩm tốt, hoặc có thể là một sản phẩm không được bảo đảm. Để lựa chọn mua hàng, bạn sẽ cần tham khảo các đánh giá từ những người đã mua trên Shopee. Dựa trên số lượng sao và các nhận xét được viết bởi khách hàng sau khi mua.

Hàng hóa từ Shopee Mall: Mặt hàng này là sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng của các thương hiệu đáng tin cậy mở cửa hàng trên Shopee. Những thương hiệu này đã được xác nhận bởi Shopee. 

Vì vậy, hãy cân nhắc khi chọn mua hàng trên Shopee.

 • Shopee cung cấp tính năng “Chat” giúp Khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với chủ shop về hàng hóa
 • Tốc độ giao hàng. Shopee liên kết với rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh,… Tốc độ giao hàng của mỗi bên là khác nhau. Hiện  tại,  Shopee đang triển khai dịch vụ giao hàng 4H tại một số vùng như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, giúp tốc độ giao hàng được đẩy lên tối đa. 
 • Hàng hóa của Shopee đều là do các cửa hàng đóng gói, sau đó giao cho shipper bên Shopee vận chuyển. Vì vậy hàng hóa luôn được đóng gói một cách cẩn thận.

Nhược điểm

 • Shopee không kiểm duyệt hàng hóa từ các cửa hàng cũng quá gắt gao như Shopee Mall. Vì vậy dẫn tới tính trạng có những cửa hàng bán hàng chất lượng thấp.
 • Các chương trình khuyến mãi giờ vàng, flash sale … được shopee liên tục tung ra, bất kể ngày lễ hay ngày thường nên hay dẫn đến trường hợp cửa hàng hết hàng và khách hàng bị hủy đơn hàng không có lý do mặc dù đã đặt hàng.
 • Shopee chỉ là sàn giao dịch thương mại điện tử, không chịu trách nhiệm duyệt đơn, chốt đơn mà công việc này thuộc về các cửa hàng. Vậy nên khi mua hàng trên Shopee bạn sẽ hay gặp phải tình trạng duyệt đơn lúc nhanh lúc chậm. 
 • Shopee không chịu trách nhiệm bảo hành hàng hóa. Vì vậy, nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng. 

Hướng dẫn sử dụng Shopee

Cách tải shopee

 1. Cách tải xuống Shopee cho thiết bị IOS

Để tải xuống Shopee cho thiết bị IOS vô cùng đơn giản. Dưới đây là thông tin về cách tải xuống Shopee Vietnam từng bước cho các thiết bị iOS mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần:

 • Bước 1: Truy cập kho ứng dụng App Store từ màn hình iPhone hoặc iPad
 • Bước 2: Trong hộp Tìm kiếm, nhập từ khóa “Shopee” và nhấp vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng
 • Bước 3: Sau khi tìm thấy ứng dụng, nhấp vào nút Tải xuống để tải xuống Shopee cho iPad, iPhone

Sau khi tải thành công phần mềm Shopee về iPhone và iPad, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng mua sắm trên màn hình thiết bị di động. Khi bạn muốn truy cập Shopee để đăng sản phẩm để bán hoặc tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

 1. Cách tải xuống Shopee cho Android

Bên cạnh việc học cách tải xuống Shopee trên iOS, cách tải xuống Shopee trên iPad, nhiều người dùng cũng muốn biết cách tải xuống Shopee cho điện thoại Android. Dưới đây là hướng dẫn về cách tải xuống Shopee miễn phí cho Android mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Để tải xuống Shopee trực tuyến cho Android, bạn truy cập cửa hàng ứng dụng Google Play trên máy tính của mình
 • Bước 2: Trong hộp Tìm kiếm, nhập từ khóa “Shopee” và nhấp vào Tìm kiếm để tìm ứng dụng
 • Bước 3: Sau khi tìm thấy ứng dụng, nhấp vào nút Cài đặt để tải xuống Shopee cho Android

Cách đăng ký tài khoản Shopee

Bước 1: Truy cập vào website shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee đã tải về trên điện thoại

Bước 2: Click vào mục Đăng ký ở góc trên bên phải.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào bảng đăng ký.

 • Số điện thoại: nhập số điện thoại mới, chưa được dùng để đăng ký tài khoản Shopee trước đó.
 • Mã xác minh: sau khi nhập số điện thoại, bạn bấm vào Gửi mã xác minh. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS chứa mã xác minh gồm 6 chữ số về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã này vào ô Mã xác minh.
 • Tên đăng nhập: Bao gồm  phải có chữ cái, số và dấu “.”hoặc dấu “_”
 • Mật khẩu: yêu cầu mật khẩu phải có độ dài từ 8-16 ký tự, bao gồm 1 chữ viết hoa và 1 chữ viết thường.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn bấm vào “Đăng ký”. Đến đây bạn đã tạo thành công 1 tài khoản Shopee .

Cách đăng nhập và đăng xuất tài khoản Shopee

Cách đăng nhập

Bước 1: Nhấp vào Đăng nhập ở góc trên bên phải phía trên trang web hoặc mục “Tôi” trên điện thoại. Sau đó “Đăng nhập” trên Ứng dụng Shopee.

Bước 2: Nhập Email/ Số điện thoại/ Tên đăng nhập và mật khẩu mà bạn đã đăng ký. Sau đó bấm “ĐĂNG NHẬP” là là hoàn thành các bước.

Cách đăng xuất

Để đăng xuất tài khoản Shopee, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Chọn Tôi” – “Thiết lập Tài khoản” -“Đăng xuất.”

Cách xóa tài khoản Shopee

Nếu bạn không còn muốn mua hàng trên Shopee, bạn có thể xóa tài khoản của mình khỏi hệ thống. 

Hiện tại bạn không thể xóa tài khoản Shopee trên máy tính của mình, mà chỉ xóa được trên Ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Để xóa tài khoản Shopee của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

Mở  ứng dụng Shopee trên điện thoại, chọn “Tôi” – “Cài đặt tài khoản” – “Yêu cầu xóa tài khoản” – “ Đồng ý”.

Cách mua hàng trên Shopee

Sau khi đã hoàn thành đăng ký và đăng nhập vào tài khoản trên Shopee, để mua hàng trên đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm mặt hàng cần mua

Bạn hãy nhập tên mặt hàng cần mua ở thanh công cụ tìm kiếm. Shopee sẽ hiện ra cho bạn một loạt những sản phẩm với mẫu mã đa dạng, giá cả cũng phong phú giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm.

Bước 2: Chọn mặt hàng muốn mua

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần chú ý xem xét đến nhiều yếu tố như đánh giá sao, bình luận của khách hàng… Ở Shopee, chỉ những khách hàng đã từng mua hàng mới được đánh giá nên các đánh giá này đều rất trung thực.

Thông thường các sản phẩm trên Shopee đều được đánh giá cao bởi chất lượng tốt và giá rẻ. Tuy nhiên, ngay cả những mặt hàng tốt nhất với rất nhiều đánh giá 5 sao cũng không thể tránh khỏi những đánh giá 1 sao từ khách hàng. Những đánh giá 1 sao thường sẽ mang lại nhiều thông tin mà chúng ta cần xem xét trước khi mua hơn các đánh giá 5 sao. Khách hàng đã mua chúng phải rất bức xúc mới để cho sản phẩm đó 1 sao. Ngoài ra, những đánh giá 1 sao thường có thêm những bức ảnh chụp sản phẩm cụ thể. Nói chung, khi chọn mua hàng, bạn nên tập trung chú ý nhiều hơn đến những đánh giá thấp như này.

Bước 3:

 • Kí hiệu trò chuyện: Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hay truy cập vào đây và liên hệ hỏi trực tiếp bên cửa hàng.
 • Kí hiệu giỏ hàng: Thêm sản phẩm bạn vừa chọn được vào giỏ hàng để tiếp tục mua sắm.
 • Kí hiệu mua ngay: Đặt hàng nhanh. Đối với các mặt hàng có danh mục (màu sắc, kích thước), bạn nhớ chọn trước khi nhấp vào mua ngay / thêm vào giỏ hàng /.

Bước 4: Bắt đầu mua hàng

Nhấp vào ký hiệu giỏ hàng, bạn có thể xem được giỏ hàng của bạn đang có những sản phẩm gì.  Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể “Chỉnh sửa” để xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng; Nhấp vào biểu tượng “+”  hoặc “-” để tăng hoặc giảm số lượng sản phẩm cần mua.

Nhập mã giảm giá: Bước này sẽ giúp bạn mua hàng trên Shopee với giá rẻ nhất. 

Nhập địa chỉ giao hàng: Trong quá trình mua hàng, bạn cũng sẽ cần nhập địa chỉ giao hàng. Đối với shopee.vn, bạn có thể điền địa chỉ giao hàng ngay trong giao diện thông tin giỏ hàng. Còn trên ứng dụng Shopee trên điện thoại di động, bước nhập địa chỉ mua hàng của bạn sẽ là bước trước đó. Bước tiếp theo sẽ là Chọn đơn vị vận chuyển và phương thức thanh toán.

Chọn đơn vị vận chuyển và thanh toán: Bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển phù hợp cho đơn đặt hàng của mình. Có thể là giao hàng tiết kiệm hoặc giao hàng nhanh… Hệ thống Shopee luôn để mặc định chế độ đơn vị vận chuyển rẻ nhất cho bạn. 

Bạn cũng có thể lựa chọn phương thức thanh toán khi giao hàng hoặc thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa / Master hoặc qua Internet Banking. 

Xác nhận đơn hàng:  Sau khi đã đặt hàng bạn cần kiểm tra chi tiết thông tin đặt hàng đặc biệt là địa chỉ giao hàng, số điện thoại, danh sách sản phẩm. Sau đó nhấp vào nút “Đặt hàng” để hoàn tất các bước mua hàng của Shopee.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Bước 1: Đăng Ký Tài Khoản Người Bán

Các bước đăng ký tài khoản người bán cũng giống như các bước đăng ký tài khoản người mua. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản của mình trên Shopee, chỉ cần đăng nhập vào thôi.

Bước 2: Tạo Gian Hàng

Nếu bạn sử dụng trang web shopee.vn, hãy truy cập vào link:  https://banhang.shopee.vn/account/signin để tạo và hoàn thiện gian hàng của mình nhanh nhất.

Nếu bạn sử dụng app Shopee trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc tạo gian hàng và bán hàng trên điện thoại của mình.

Bước 3: Đăng Sản Phẩm Lên Shopee

Sau khi hoàn tất việc tạo gian hàng, bạn đã có thể bắt đầu đăng bán các sản phẩm của mình, bạn về giao diện bán hàng, chọn mục “sản phẩm” sau đó “thêm sản phẩm mới”, chọn hình ảnh cho sản phẩm rồi thêm các thông tin của sản phẩm. Cuối cùng hãy ấn “lưu” để hoàn tất việc đăng bán. 

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi muốn sử dụng trang giao dịch điện tử Shopee phổ biến này.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...