Trang chủTin tứcLibra coin khác với bitcoin như thế nào ? liệu nó có...

Libra coin khác với bitcoin như thế nào ? liệu nó có phải đối thủ của bitcoin

Gần 30 công ty đã đăng ký sử dụng tiền ảo của gã khổng lồ truyền thông xã hội

Theo báo cáo, Facebook đã sẵn sàng tung ra một loại tiền điện tử cung cấp dịch vụ thay thế nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn cho các cách thanh toán truyền thống trên internet.

Daily Telegraph cho biết đồng tiền ảo Libra được thiết kế để hợp lý hóa quá trình chuyển tiền qua các nền tảng truyền thông xã hội của công ty. Đồng tiền kỹ thuật số sắp tới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020 và được hỗ trợ bởi 27 công ty và tổ chức khác, bao gồm Uber, Spotify, Mastercard, eBay và Vodafone.

Giống như bitcoin, Libra sẽ dựa trên công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Facebook nói rằng một số khác biệt chính sẽ khiến đồng tiền ảo của nó tách biệt với bitcoin

Libra coin là gì ? 

libra-coin (1)

Libra coin sẽ được sử dụng để chuyển tiền giữa những người dùng trên nền tảng nhắn tin của gã khổng lồ truyền thông xã hội và dựa trên phiên bản blockchain mới do Facebook tạo ra – Công nghệ mã hóa được sử dụng bởi bitcoin và các loại tiền điện tử khác,

Công nghệ này được cung cấp bởi một loạt các máy tính, có nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi một cơ quan trung ương và do đó cung cấp cho người dùng nhiều quyền riêng tư hơn.

Facebook nói rằng tiền ảo này đặc biệt nhắm vào 1,7 tỷ người trên toàn thế giới không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như phụ nữ ở các quốc gia đang phát triển,

Theo The Guardian, cái tên Libra ( thiên bình ) xuất phát trực tiếp từ ban nhạc đo lường cơ bản của người La Mã về trọng lượng.

“ Các lb tên viết tắt của đồng bảng Anh có nguồn gốc từ Libra, và biểu tượng £ ban đầu xuất phát từ một L trang trí công phu trong Libra ”,

Libra khác với bitcoin như thế nào?

Mặc dù Libra và bitcoin đều là tiền điện tử, chúng phục vụ các mục đích khác nhau trong thị trường rộng lớn hơn.

Facebook có kế hoạch phát triển Libra thành một loại tiền xu toàn cầu, đã gắn nó với các loại tiền tệ nổi tiếng, ví dụ như đồng đô la Mỹ và bảng Anh để ngăn chặn sự thay đổi tự nhiên của các loại tiền điện tử thông thường như bitcoinEthereum. BBC.

Ban đầu, tiền ảo sẽ chỉ khả dụng thông qua các ứng dụng trò chuyện của Facebook, bao gồm WhatsApp và Facebook Messenger, nhưng các công ty khác ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số cũng có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán Libra ngay sau khi phát hành vào năm tới.

Verge  báo cáo rằng Facebook cũng đang lên kế hoạch cài đặt các điểm tiền mặt thực tế để mọi người quản lý tiền Libra của họ khi ra ngoài. Và các cửa hàng mua sắm chấp nhận tiền điện tử của công ty vì thanh toán có thể được cung cấp tiền thưởng khi đăng ký trên thành phố.

Ngược lại, bitcoin được thiết kế để mọi người có thể lưu trữ và quản lý tiền của họ mà không cần thông qua ngân hàng hoặc tập đoàn lớn hơn. Vì tiền điện tử không được gắn với tiền tệ trong thế giới thực, giá trị của nó biến động hơn nhiều so với tiền truyền thống.

Mặc dù một lựa chọn hạn chế của các cửa hàng chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán, tiền điện tử chủ yếu được sử dụng như một tài sản kỹ thuật số để đầu tư.

Mua Libra coin như thế nào ?

Người dùng Facebook sẽ có thể đổi tiền thế giới thực của họ lấy tiền kỹ thuật số Libra, theo cách tương tự như đổi tiền lấy ngoại tệ.

Vì libracoin được gắn với một loại tiền tệ trong thế giới thực, nó không cung cấp cùng một cơ hội đầu tư – hoặc rủi ro – như một loại tiền điện tử thông thường hơn như bitcoin hoặc Ethereum.

Bạn có thể lưu trữ và tiêu tiền Libra ở đâu?

Mặc dù Facebook sẽ không phân phối bất kỳ đồng tiền Libra vật lý nào, người dùng vẫn sẽ cần một nơi nào đó để lưu trữ tiền ảo của họ.

Để đạt được điều đó, công ty đã phát triển một ví tiền ảo có tên Calibra. Calibra không chỉ lưu trữ tiền Libra mà còn là ứng dụng mà mọi người sử dụng để chuyển tiền cho người dùng Facebook khác, giám đốc điều hành Calibra Kevin Weil nói với  The Verge .

Các yếu tố của Calibra cũng sẽ được nhúng vào Facebook Messenger và WhatsApp, điều này sẽ tiếp tục hợp lý hóa quy trình thanh toán.

Biên dịch: tienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...