Trang chủTiền ảoLibra coin là gì ? Tất tần tật về đồng coin libra...

Libra coin là gì ? Tất tần tật về đồng coin libra bạn cần biết

Facebook tuyên bố họ muốn tiếp cận mọi người mà không cần truy cập vào tài khoản ngân hàng và họ đã tại ra libra coin 

Tiền tệ kỹ thuật số mới của Facebook, Libra, sẽ được tung ra để sử dụng vào năm 2020. Ảnh: Chesnot / Getty Images

Vào thứ ba, Facebook đã công bố một loại tiền kỹ thuật số có tên Libra sẽ được tung ra để sử dụng vào năm 2020 và cho phép hàng tỷ người dùng của nền tảng này thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.

Công nghệ mới có nguy cơ làm thay đổi cục diện của ngân hàng và đã trở thành chủ đề được xem xét kỹ lưỡng, khi Facebook phải đối mặt với các yêu cầu ngày càng tăng đối với các biện pháp chống độc quyền.

Nhưng các câu hỏi quy định sang một bên – bao lâu bạn có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số mới của Facebook để mua cà phê? Đây là những gì bạn cần biết.

Libra coin ( thiên bình coin ) là gì?

Facebook cho biết Libra là một cơ sở hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu. Nói cách khác, nó là một tài sản kỹ thuật số được xây dựng bởi Facebook và được cung cấp bởi một phiên bản blockchain mới do Facebook tạo ra, công nghệ được mã hóa được sử dụng bởi bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tại sao lại gọi là Libra coin ( thiên bình coin )

Cái tên Libra xuất phát từ phép đo trọng lượng cơ bản của người La Mã. Chữ viết tắt lb cho pound có nguồn gốc từ Libra và ký hiệu £ ban đầu xuất phát từ chữ L trang trí công phu trong Libra.

Tại sao Facebook tung ra Libara coin 

Facebook tuyên bố họ muốn tiếp cận 1,7 tỷ người trên toàn thế giới không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Công ty có khả năng gặp phải những rào cản pháp lý và mối quan tâm chống độc quyền, đặc biệt là vào thời điểm nhiều cơ quan quản lý muốn chia tay Facebook , nhưng không có luật pháp cụ thể nào được đưa ra trước khi ra mắt. Giữa những tin đồn về việc mở rộng tài chính mới của Facebook, các thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ đã viết thư cho CEO Mark Zuckerberg vào tháng 5 để yêu cầu làm rõ về những lo ngại về quyền riêng tư.

Ai phụ trách Libra coin ( thiên bình coin )

Tiền tệ sẽ được phục vụ bởi một tập thể các công ty có tên là Hiệp hội Libra của Hồi giáo. Nó hoạt động như một thứ được biết đến như là một stablecoin, được gắn vào các tài sản hiện có như đồng đô la hoặc euro, nhằm mục đích làm cho nó ít chịu sự biến động mà nhiều loại tiền điện tử gặp phải.

Hiệp hội Thiên Bình được Facebook mô tả là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ. Nó phục vụ hai chức năng chính: xác thực các giao dịch trên blockchain Libra và quản lý dự trữ Libra được gắn với và phân bổ tiền cho các nguyên nhân xã hội

Trong Hiệp hội Thiên Bình sẽ có một cơ quan quản lý được gọi là Hội đồng Thiên Bình, bao gồm một đại diện của mỗi thành viên của hiệp hội, sẽ bỏ phiếu về các quyết định chính sách và hoạt động.

Facebook tuyên bố rằng mặc dù họ đã tạo ra Hiệp hội Thiên Bình và Libra Blockchain, một khi tiền tệ được tung ra vào năm 2020, công ty sẽ rút khỏi vai trò lãnh đạo và tất cả các thành viên của hiệp hội sẽ có phiếu bầu ngang nhau trong việc quản trị Thiên Bình.

Các công ty đã đóng góp tối thiểu 10 triệu đô la (8 triệu bảng) để được liệt kê là thành viên sáng lập của Hiệp hội Thiên Bình bao gồm các công ty công nghệ như PayPal, Ebay, Spotify, Uber và Lyft, cũng như các công ty đầu tư tài chính và mạo hiểm như Andreessen Horowitz , Phát triển mạnh vốn, Visa và Mastercard.

Làm thế nào tôi có được Libra coin ( thiên bình coin )

Facebook sẽ không đi sâu vào chi tiết về cách thức tiền tệ sẽ hoạt động khi ra mắt, nhưng Sự hiện diện của các công ty thanh toán truyền thống, chẳng hạn như Visa và MasterCard, trong danh sách những người sáng lập cho thấy công ty sẽ hoàn toàn cho phép người dùng mua bằng tiền tệ

Làm thế nào tôi có thể sử dụng nó?

Khi tiền điện tử ra mắt, người dùng có thể tải xuống Calibra, ví kỹ thuật số, cho phép họ gửi nó cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh. Nó sẽ có sẵn trong Messenger, WhatsApp và dưới dạng một ứng dụng độc lập.

Facebook cho biết, hầu như bất kỳ ai trên thế giới có điện thoại thông minh đều có thể tải xuống ứng dụng.

Bạn có thể mua gì với nó?

Facebook sẽ ra mắt Calibra, ví kỹ thuật số Libra, để cho phép người dùng gửi tiền đến và đi với nhau.

Ngoài các giao dịch trên chính ứng dụng, Facebook muốn tạo điều kiện cho việc sử dụng Thiên Bình tại các nhà cung cấp khác nhau cho các giao dịch hàng ngày.

Các công ty Uber và Lyft là những nhà đầu tư sớm vào dự án, cho thấy rằng có lẽ người dùng sẽ có thể trả tiền cho các dịch vụ trên ứng dụng bằng Libra, mặc dù không công ty nào trả lời yêu cầu bình luận.

Cái này có an toàn không?

Có một số lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến một ứng dụng tài chính do Facebook điều hành. Công ty cho biết họ sẽ thực hiện các công nghệ để ngăn chặn rửa tiền và lừa đảo.

Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các quy trình xác minh và chống gian lận tương tự mà các ngân hàng và thẻ tín dụng sử dụng và chúng tôi sẽ có các hệ thống tự động sẽ chủ động giám sát hoạt động để bảo vệ và ngăn chặn hành vi gian lận.

Họ cũng tuyên bố rằng họ sẽ có hỗ trợ trực tiếp trên mạng, giúp hỗ trợ người dùng mất quyền truy cập vào tài khoản và nếu người dùng mất tiền thông qua gian lận, Facebook đã hoàn lại tiền.

Libra Blockchain của Facebook sẽ được xây dựng dựa trên mã nguồn mở cho phép nhà phát triển và cộng đồng nghiên cứu theo dõi các lỗi về thiết kế và bảo mật, và công ty sẽ triển khai chương trình bounty lỗi để khuyến khích các chuyên gia bảo mật chỉ ra các lỗ hổng trong nền tảng.

Libra coin ( thiên bình coin ) được duy trì như thế nào

Thiên Bình sẽ được duy trì thông qua một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch trên blockchain, Facebook cho biết. Nhiều khoản phí này sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp, những người sau đó có thể tự chịu chi phí hoặc chuyển chúng cho người dùng.

Có phải Facebook sẽ bán dữ liệu tiền điện tử của tôi cho các công ty quảng cáo?

Facebook tuyên bố họ sẽ giữ dữ liệu tài chính từ các giao dịch trên Libra tách biệt khỏi hồ sơ quảng cáo của người dùng.

Thông tin tài khoản và dữ liệu tài chính của khách hàng của Calibra sẽ không được sử dụng để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên dòng sản phẩm của Facebook, Inc, công ty cho biết.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...