Trang chủNgân HàngMomo là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Ví Momo

Momo là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Ví Momo

Ngày nay chẳng mấy ai giữ ví trong túi, vì lý do họ đã có Momo. Còn bạn thì sao? Cùng tìm hiểu Momo là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Momo để theo kịp xu thế nhé!

Bạn thường giữ một chiếc ví trong túi của mình để làm gì? Mang theo tiền mặt? Mang theo thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ? Bây giờ hãy tưởng tượng, nếu bạn không cần phải mang tất cả tiền bạc của mình đi khắp nơi. Thay vào đó, toàn bộ tiền của bạn được lưu trữ trên một ứng dụng trong điện thoại di động. Sau đó sử dụng nó để trả tiền cho bất cứ điều gì bạn thích. Ứng dụng đó có tên Momo. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch bằng Momo một cách dễ dàng. 

Momo là gì ?

Momo là một chiếc ví điện tử – phương thức hiện đại để thanh toán cho nhiều nhu cầu khác nhau một nhanh chóng, an toàn và riêng tư mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể sử dụng Momo trong các cửa hàng, trong các ứng dụng của các hãng, và thông qua app trên thiết bị di động thông minh như điện thoại, máy tính bảng có hỗ trợ Momo.

Những thiết bị nào hỗ trợ app Momo ?

Trên các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, bạn đều có thể cài đặt và thanh toán bằng Momo.  

Hướng dẫn đăng ký Momo

Làm thế nào để bạn bắt đầu với Momo

Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn vào ứng dụng Momo trên thiết bị di động thông minh. 

Tôi có thể thêm thẻ tín dụng của mình vào Momo không?

Thẻ Visa, MasterCard và JCB kể cả do các ngân hàng nội địa phát hành cũng không thể thêm vào Momo được. Chỉ có những tài khoản ngân hàng nội địa của 22 ngân hàng: ABBANK, Agribank, BAOVIET Bank, BIDV, MBBank, Nam Á Bank, Oceanbank, PVcomBank, Sacombank, SCB, SHB, Vietcapital Bank, Vietcombank, Vietinbank, VRB, là có thể sử dụng được với Momo.

Đăng ký Momo như thế nào?

Ví Momo cực kỳ dễ đăng ký. Bạn có thể thực hiện thao tác này trong vài giây theo 5 bước đơn giản sau: 

– Bước 1: Tải xuống Ứng dụng Momo từ App Store hoặc trên Google Play

dang-ky-momo

– Bước 2: Sử dụng số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký với ngân hàng định liên kết để nhập vào Momo. 

dang-ky-momo-1

– Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã xác thực qua số điện thoại vừa dùng đăng ký. Nhập nó vào. 

– Bước 4: Tạo mật khẩu gồm 6 chữ số cho tài khoản của bạn để giữ an toàn.

– Bước 5: Nhập họ tên và địa chỉ email để hoàn tất đăng ký. 

Làm cách nào để thêm thẻ được hỗ trợ vào Momo ?

Hiện nay, Momo chỉ cho phép mỗi Ví liên kết duy nhất với một tài khoản ngân hàng và một thẻ ngân hàng. Tài khoản/ thẻ ngân hàng này đều phải có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking và đủ số dư tối thiểu. Tùy thuộc mỗi ngân hàng sẽ có quy trình kết nối khác nhau. Nhưng nhìn chung đều phải trải qua các bước dưới đây:

 1. Truy cập Momo và nhấn “Liên kết tài khoản”. 
 2. Để thêm tài khoản mới, hãy nhấn vào logo của ngân hàng chủ quản tài khoản. 
 3. Tiếp theo, đăng nhập tài khoản Internet Banking của ngân hàng phát hành tài khoản. 
 4. Nhấp vào mục “Sản phẩm dịch vụ”. 
 5. Ở mục “Dịch vụ ví điện tử”, chọn “Liên kết ví”.
 6. Nhập các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng để xác minh xem bạn có thực sự quyết định thêm tài khoản của mình vào Momo hay không. 
 7. Sau khi ngân hàng gửi OTP hãy nhập mã xác thực này vào để hoàn tất. 

momo-ngan-hang

momo-vi-dien-tu

Hướng dẫn sử dụng Momo

Phí sử dụng Momo

Nếu bạn thắc mắc về việc có bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng Momo không? Thì câu trả lời là không, Momo miễn phí sử dụng.

Bạn có thể sử dụng Momo cho tất cả các giao dịch không ?

Hiện nay, bạn có thể sử dụng Momo cho các giao dịch sau:

 • Thanh toán khi mua hàng tại nhà hàng, siêu thị, cửa hàng như Gogi, Kichi Kichi, Lotte Mart, The Coffee House; mua vé máy bay Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar, vé xe trên Vexere, vé tàu hoả, thanh toán VIC Taxi; mua vé xem phim Cinestar, CGV, BHD, GALAXY, Mega GS; mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Nhóm Mua, Hoa Yêu Thương, Got It, JupViec, vé số Độc Đắc
 • Thanh toán hoá đơn điện cho khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, một số tỉnh Miền Trung (bao gồm: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Đăk Lắk, Đăk Nông, Kon Tum).
 • Thanh toán hoá đơn điện thoại cố định cho các khu vực Hà Nội, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TPHCM. 
 • Thanh toán bảo hiểm cho Prudential. 
 • Thanh toán các khoản vay cho ACS, FE Credit, HDSaison, Home Credit, Prudential Finance.
 • Thanh toán hoá đơn internet cho các khu vực ADSL STC – SPT, SST – Nam Sài Gòn, ADSL FPT, VNPT Hà Nội, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, TPHCM. 
 • Thanh toán hoá đơn truyền hình cho khu vực VNPT Hà Nội, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, TPHCM, truyền hình cáp VTVcab, gia hạn cước K+, mobiTV. 
 • Thanh toán hoá đơn nước cho các khu vực Hà Nội của những công ty Hawacom, Nước sạch Nam Hà Nội, Nước sạch VTS, VIWACO; khu vực TPHCM của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn SAWACO; khu vực Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Tháp.
 • Nạp và rút tiền từ Ví Momo sang tài khoản ngân hàng hoặc ở trên 4000 điểm giao dịch toàn quốc của Momo.
 • Chuyển và nhận tiền giữa các Ví Momo. 
 • Nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước của các nhà mạng Gmobile, Mobifone, Vietnamobile, Vinaphone và thuê bao trả sau của các nhà mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone. 
 • Mua mã thẻ di động của loạt nhà mạng: Gmobile, Mobifone, Vietnamobile, Viettel, Vinaphone. 
 • Mua mã thẻ game của các game thuộc hệ điều hành Android: AppotaCard, BIT, Garena, Gate, Megacard, Vcoin, Zing.
 • Nạp tiền/ gia hạn gói cước cho các loại truyền hình số HD VTVcab, FIM+, Danet Cineplex, Clip.vn, Fshare.

Những giao dịch nào bị loại trừ khỏi Momo ?

Hiện tại, các giao dịch sau đây không được chấp nhận ở Momo: 

 • Nạp tiền điện thoại trực tiếp cho thuê bao trả trước nhà mạng Viettel (Bạn phải sử dụng dịch vụ “mua mã thẻ di động” trên Momo đối với thuê bao của Viettel).
 • Nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả sau của các nhà mạng Gmobile, Vietnamobile.
 • Thanh toán hoá đơn điện cho toàn khu vực Miền Bắc, một số tỉnh Miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Thuận), toàn khu vực miền Nam (ngoại trừ TPHCM và Đồng Nai). 
 • Thanh toán hoá đơn điện thoại cố định cho các tỉnh không phải Hà Nội, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TPHCM.
 • Thanh toán hoá đơn internet cho các khu vực không phải ADSL STC – SPT, SST – Nam Sài Gòn, ADSL FPT, VNPT Hà Nội, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, TPHCM. 
 • Thanh toán hoá đơn truyền hình cho các khu vực không phải VNPT Hà Nội, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, TPHCM, truyền hình cáp VTVcab, gia hạn cước K+, mobiTV. 
 • Thanh toán hoá đơn nước cho các khu vực không phải Hà Nội thuộc công ty Hawacom, Nước sạch Nam Hà Nội, Nước sạch VTS, VIWACO; khu vực TPHCM thuộc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn SAWACO; tỉnh/ thành phố không phải Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Tháp.
 • Thanh toán bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm không phải Prudential. 
 • Thanh toán các khoản vay cho các công ty tài chính không phải ACS, FE Credit, HDSaison, Home Credit, Prudential Finance.
 • Thanh toán khi mua vé xem phim của các rạp không phải Cinestar, CGV, BHD, GALAXY, Mega GS. 
 • Mua mã thẻ game của các game thuộc hệ điều hành iOS và Windows Phone cũng như các game thuộc hệ điều hành Android nhưng không phải AppotaCard, BIT, Garena, Gate, Megacard, Vcoin, Zing.
 • Nạp tiền/ gia hạn gói cước cho các loại truyền hình số không phải HD VTVcab, FIM+, Danet Cineplex, Clip.vn, Fshare.
 • Mua hàng trên các trang thương mại điện tử không phải Nhóm Mua, Hoa Yêu Thương, Got It, JupViec, vé số Độc Đắc.
 • Mua vé máy bay không phải của các hãng Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar.
 • Mua vé xe không phải trên Vexere.
 • Thanh toán taxi không phải của hãng VIC Taxi.

Làm cách nào để bạn thanh toán khi mua hàng ở cửa hàng bằng Momo?

Hướng dẫn thanh toán chi tiết tại đây: 

Hình thức thanh toán 1: Quét mã 

Ở quầy thanh toán, người dùng sẽ được thu ngân đưa cho một mã QR. Bạn chỉ cần truy cập app Momo của mình, bấm vào “Quét mã” rồi soi lên mã QR mà thu ngân cung cấp. Sau đó, bạn tự nhập số tiền cần phải thanh toán. Cuối cùng, bạn bấm xác nhận. 

Hình thức 2: Mã thanh toán 

Người dùng truy cập vào app Momo, chọn Mã thanh toán. Khi đó, màn hình xuất hiện một mã thanh toán. Bạn hãy đưa mã thanh toán đó cho thu ngân quét là hoàn tất. 

Tôi có được nhận biên lai không?

Không. Momo không in được biên lai khi thanh toán cho bạn. 

Phải làm gì nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp?

Đối với các vấn đề về thanh toán, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Momo theo các kênh sau: 

 • Gửi yêu cầu hỗ trợ vào tab “Trợ giúp” trên app Momo. 
 • Gửi email đến địa chỉ hotro@momo.vn.
 • Gọi số 1900.54 54 41 (Phí: 1.000 đồng/ phút). 

Momo có an toàn và bảo mật không ?

Điều đó là đương nhiên. Vì bạn sẽ thanh toán bằng Touch ID hoặc mật khẩu giao dịch duy nhất dành riêng cho thiết bị, do đó số thẻ của bạn không bao giờ được lưu trữ, chia sẻ hoặc truyền đi. Nó an toàn, bảo mật và dễ dàng. Mọi câu hỏi về việc thanh toán bạn nên gửi trực tiếp đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của Momo.

Kết luận 

Như vậy, nhờ sự áp dụng công nghệ, kỹ thuật số vô một chiếc ví, Momo cho phép bạn lưu trữ tiền để sử dụng khi cần. Khi đã hiểu Momo là  gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Momo giúp bạn khi truy cập vào app có thể liên kết với tài khoản ngân hàng, hoặc Thẻ ghi nợ nội địa của mình để thực hiện một loạt các khoản thanh toán ngay lập tức. Từ cửa hàng tạp hóa hoặc vé xem phim, hóa đơn tiền điện, nạp tiền điện thoại di động, cho đến trả tiền vé máy bay, các dịch vụ giải trí và nhiều hơn nữa. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...