Trang chủNgân HàngTổng Hợp Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương

Tổng Hợp Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương

Hiện nay vay tín chấp đang là sản phẩm dùng cho vay cứu cánh cho nhiều khách hàng có nhu cầu cần vốn gấp cho các hoạt động kinh doanh. Đặc biệt với lợi ích không cần đến tài sản thế chấp và thời hạn phê duyệt hồ sự cực kì nhanh chóng và thuận lợi. Cùng điểm danh top 8 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và có những sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé. 

Vay tín chấp theo lương là gì ?

Chắc hẳn quý khách đã từng nghe thấy cụm từ vay tín chấp. Vậy bạn đã biết vay tín chấp là gì chưa? Vay tín chấp là một hình thức cho vay mà không yêu cầu phải thế chấp tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu phải có người bảo lãnh. Tuy nhiên sẽ yêu cầu người vay vốn phải chứng minh được các khoản trích theo lương và mức lương nhận được từ công việc hiện tại của mình. Thông thường khoản vay sẽ dao động trong khoảng từ 10 triệu cho đến 500 triệu đồng và thời gian cho vay từ 6 tháng đến 60 tháng. Trước khi vay vốn cần cung cấp được bảng phân phối tiền lương và giấy xác nhận các khoản trích theo lương và mức lương để đưa ra cho phía bên ngân hàng sẽ được ngân hàng xem xét bảng lương  và tiến hành quá trình xét duyệt hồ sơ cho khách vay trả góp theo mức lương căn cứ vào những giấy tờ từ phía khách hàng cung cấp cho bên ngân hàng và xác nhận độ tin cậy. Các khoản vay có thể vay nhiều hoặc cũng có thể vay ít do sự chênh lệch về mức lương của từng người là khác nhau.

Các hình thức cho vay tín chấp theo lương.

Hiện nay có hai hình thức vay tín chấp theo lương để quý khách có thể tham khảo:

+ Đầu tiên đó là hình thức vay tín chấp theo lương chuyển khoản: là hình thức vay vốn không cần thế chấp bất kỳ một loại tài sản nào hoàn toàn dựa trên uy tín và sự tin tưởng của người vay. Hình thức vay tín chấp theo lương chuyển khoản đối với những khách hàng nhận lương qua thẻ ATM và có nhu cầu vay tiêu dùng như mua xe, sửa nhà, mua bất động sản… Các khoản lãi suất hàng tháng sẽ được trừ thẳng vào tài khoản có trong thẻ ATM của khách hàng khi có lương chuyển vào trong thẻ. Tất cả các hoạt động vay trả lãi suất khách hàng không cần thiết phải ra trực tiếp tại các quầy giao dịch ở ngân hàng để tiến hành trả lãi hàng tháng mà quý khách hoàn toàn có thể chuyển trực tiếp qua thẻ ATM chỉ với vài bước cơ bản thực hiện qua giao dịch chuyển khoản qua thẻ ATM.

+ Hình thức thứ hai là vay tín chấp theo lương tiền mặt: đây cũng là hình thức vay vốn không cần thế chấp bất kỳ một loại tài sản nào và việc cho vay hoàn toàn dựa trên mức thu nhập lương thực tế hàng tháng của mỗi người. Hiện nay thì hình thức vay tín chấp theo lương tiền mặt đã được một số ngân hàng triển khai và áp dụng cho những trường hợp người đi làm hưởng lương và được thanh toán tiền lương bằng tiền mặt trong từng tháng khác nhau điều đó có thể giúp họ tiếp cận được nguồn vốn vay của ngân hàng.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo lương.

  • Thứ nhất hồ sơ thực hiện hết sức đơn giản và nhanh gọn
  • Thứ hai thời gian giải ngân nhanh chóng
  • Thứ ba không cần tài sản thế chấp
  • Thứ tư số tiền vay tối đa lên đến 8 lần mức lương cơ bản
  • Thứ năm mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương. Tuy nhiên để đánh giá một cách chính xác nhất về từng ngân hàng khi tiến hành cho vay tín chấp theo lương chúng tôi đã thực hiện một khảo sát nhỏ về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Chúng tôi cung cấp tới quý khách những địa chỉ vô cùng uy tín và chất lượng mà quý khách có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng bao gồm có các ngân hàng sau: 

+ Ngân hàng VPBank

+ Ngân hàng BIDV 

+ Ngân hàng Vietcombank

+ Ngân hàng Agribank

+ Ngân hàng Maritime Bank

+ Ngân hàng Sacombank

+ Ngân hàng Techcombank

+ Ngân hàng TPBank

Sau đây chúng tôi sẽ đi phân tích chi tiết về từng khoản vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng mà chúng tôi đã đề cập phía trên.

Ngân hàng VPBank

Đầu tiên chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng VPBank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, mức lãi suất tại ngân hàng VPBank

+ Thời hạn vay tại ngân hàng VPBank là từ 6 đến 48 tháng. Chương trình cho vay tín chấp lãi suất thấp ở ngân hàng VPBank. Hạn mức vay được vay tối đa là 10 tháng lương và số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu đồng. Cách tính mức lãi suất của ngân hàng VPBank được áp dụng theo cách tính lãi dư nợ giảm dần.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng VPBank:

+ Khách hàng có quốc tịch là Việt Nam và có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại các địa bàn kinh doanh của ngân hàng VPBank. Độ tuổi được vay tối thiểu là 22 tuổi và độ tuổi được vay tối đa là 55 tuổi (đối với nữ) và 60 tuổi (đối với nam). Đối với người dưới 25 tuổi phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc và 3 tháng làm việc tại nơi làm hiện tại. Đối với khách hàng trên 25 tuổi chỉ cần chứng minh thư nhân dân và đã làm được ít nhất 3 tháng tại nơi làm việc hiện tại. Với mức thu nhập sau thuế tối thiểu là 4,5 triệu đồng/tháng. Quý khách đặc biệt lưu ý riêng đối với hình thức vay tín chấp theo lương tại ngân hàng VPBank thì khách hàng phải chú ý những điểm sau: Ngoài việc khách hàng là nhân viên chính thức và đang công tác tại công ty trên 3 tháng và đã kí hợp đồng lao động thì tổng thu nhập tối thiểu trên bảng lương tối thiểu từ 3.000.000 VNĐ/ tháng (bao gồm lương và thu nhập ngoài lương).

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng VPBank bao gồm:

+ Bản sao hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí, thâm niên công tác; đơn đề nghị vay vốn; các giấy tờ khác theo yêu cầu; bản sao hộ khẩu thường trú hoặc KT3; sao kê bảng lương, phiếu lương, bảng lương, xác nhận lương; chứng từ chứng minh nơi cư trú hiện tại; bản sao chứng minh thư nhân dân; chứng từ chứng minh quyền sử dụng và quyền sở hữu địa điểm kinh doanh hoặc sạp chợ. Ngân hàng VPBank đang áp dụng 3 mức lãi suất dành cho các khách hàng đang vay tín chấp là 1,66%, 2,17% và 2,95%. Vì vậy khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể đến ngân hàng VPBank để vay tín chấp theo lương chuyển khoản cũng như vay tín chấp theo lương tiền mặt.

Ngân hàng BIDV

Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng BIDV.

Thời hạn vay, hạn mức vay, mức lãi suất tại ngân hàng BIDV

+ Với thời hạn cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng. Khách hàng có thể sử dụng đồng thời với sản phẩm thấu chi và thẻ tín dụng. Không bắt buộc phải có tài khoản trả lương tại ngân hàng BIDV. Vay tiền Không cần thế chấp tài sản. Với mức cho vay hấp dẫn: tối đa bằng 15 tháng thu nhập và có thể lên tới 500 triệu đồng. Lãi suất vay tín chấp cho vay thấp, tính trên dư nợ thực tế, bảo đảm tối đa lợi ích của khách hàng.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng BIDV:

+ Có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên cùng tỉnh thành phố với chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn giáp ranh chi nhánh cho vay; có độ tuổi từ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam; có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng BIDV bao gồm:

+ Hợp đồng lao động hoặc các quyết định biên chế hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương; đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng BIDV; có hộ khẩu thường trú, tạm trú; có chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu; sao kê tài khoản trả lương ba tháng gần nhất, bảng lương.

Ngân hàng Vietcombank.

Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietcombank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, mức lãi suất tại ngân hàng Vietcombank

+ Với thủ tục vay vô cùng đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện mà không cần phải công chứng, chỉ cần giấy tờ photo là được. Với tổng hạn mức vay lên đến 15 tháng lương, tối thiểu là 25 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng. Thời gian giải ngân từ 2 đến 3 ngày làm việc. Quá trình cho vay vốn không cần tài sản thế chấp để đảm bảo. Thời hạn vay từ 12 tháng đến 60 tháng với mức lãi suất là 0.6% được tính dựa trên dư nợ giảm dần. Khách hàng hoàn toàn được trả nợ trước thời hạn. Ngoài ra quý khách còn được tư vấn chi tiết, minh bạch, nhiệt tình và được làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí, bảo mật các khoản vay.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietcombank:

+ Khách hàng có khoản thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên. Khách hàng là công dân trong độ tuổi từ 21 tuổi đến 55 tuổi (đối với nữ) và không quá 60 tuổi (đối với nam). Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bình Dương, Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu… Trường hợp mất hợp đồng lao động có thể thay bằng xác nhận công tác theo mẫu được ngân hàng cung cấp. Có hợp đồng lao động chính thức.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng Vietcombank bao gồm:

+ Bản sao hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy đăng ký tạm trú; giấy đề nghị vay tiêu dùng của ngân hàng Vietcombank; bản sao chứng minh thư nhân dân; bản sao hợp đồng lao động (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương như: quyết định điều động công tác, quyết định chuyển ngạch công chức, quyết định biên chế,…) hoặc giấy xác nhận công tác. Sao kê lương ba tháng gần nhất và có đóng dấu đỏ của ngân hàng hoặc bảng lương.

+ Ngân hàng Vietcombank chính là cái tên thích hợp cho những đối tượng khách hàng mong muốn vay tín chấp theo lương chuyển khoản.

Ngân hàng Agribank

Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Agribank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, mức lãi suất tại ngân hàng Agribank

+ Vay tín dụng tại ngân hàng Agribank, khoản vay được cấp vốn lên đến 500 triệu đồng và tối đa lên tới 15 lần thu nhập hàng tháng; thời hạn giải ngân nhanh cho khách hàng có nhu cầu nhanh chóng và chỉ chưa đầy 24 tiếng sau khi hoàn tất hồ sơ; với mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank mức lãi suất chỉ từ 0.8%/tháng cực thấp; vay tín chấp tại ngân hàng Agribank với thời gian vay tín chấp lên tới 60 tháng, giúp quý khách có thể linh hoạt và chủ động khi đóng phí.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Agribank:

+ Các cá nhân có mức thu nhập ổn định không bị chênh lệch, lương chuyển khoản trên 5 triệu; có mục đích vay tín chấp tiêu dùng rỏ ràng, hợp pháp; Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại: Khánh Hoà; Bạc Liêu; Tiền Giang; Sóc Trăng; Bình Thuận; Cần Thơ; An Giang; Thừa Thiên Huế; Tây Ninh; Bắc Ninh; Quảng Ninh…

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng Agribank bao gồm:

+ Thẻ bảo hiểm y tế do công ty cấp (nếu có); bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú KT3; sao kê lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương chuyển khoản)  hoặc xác nhận lương (nếu nhận lương tiền mặt); hợp đồng lao động hoặc quyết định biên chế, bổ nhiệm; ảnh 3×4; bản sao chứng minh thư nhân dân; hộ chiếu và các loại giấy tờ tùy thân khác.

Ngân hàng Maritime Bank

Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Maritime Bank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất tại ngân hàng Maritime Bank

+ Thời hạn vay tối đa đến 60 tháng. Vay lên tới 24 lần so với mức thu nhập. Mức lãi suất được ổn định theo quy định của ngân hàng nhà nước. Không cần thế chấp bất kỳ một loại tài sản nào phải đảm bảo. Được duyệt vay dựa vào mức thu nhập thực tế được thực nhận tại cơ quan hiện tại. Không cần công chứng các loại giấy tờ phức tạp

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Maritime Bank:

+ Có hợp đồng lao động với thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn hoặc có biên chế của Nhà nước. Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi. Có mức thu nhập tối thiểu tại quận nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 5 triệu đồng/tháng và đối với các khu vực khác là 4 triệu đồng/tháng. Hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trong tỉnh thành phố có đơn vị kinh doanh của Maritime Bank.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng Maritime Bank bao gồm:

+ Chứng minh thư nhân dân gồm 1 bản photo; có hợp đồng lao động quyết định tăng lương hoặc bổ nhiệm cần 1 bản photo; sổ hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú có dấu công an phường; có xác nhận lương, sao kê lương, bảng lương 3 tháng gần nhất hiện tại.

Ngân hàng Sacombank

Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Sacombank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất tại ngân hàng Sacombank.

+ Với hạn mức vay đối với cán bộ nhân viên, quý khách có thể  được vay khoảng 100 triệu đồng và là 150 triệu đồng đối với trưởng phòng hoặc phó phòng của đơn vị trở lên. Đặc biệt đối với những trường hợp đặc biệt, có thể vay lên tới 200 – 300 triệu đồng. Thời hạn vay được ngân hàng Sacombank quy định tối đa là 48 tháng. Với mức lãi suất vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Sacombank hiện nay chỉ từ 0,8%/tháng. Đây cũng có thể được coi là mức lãi suất cực thấp mà không phải đơn vị tài chính nào cũng có được.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Sacombank:

+ Các cá nhân hoặc tổ chức khi vay phải không có nợ xấu tại các đơn vị tài chính khác; quý khách cần có thâm niên công tác trong lĩnh vực hiện tại tối thiểu là hai năm; quý khách cần có mức thu nhập ít nhất là trên 3 triệu đồng/tháng.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng Sacombank bao gồm:

+ Có chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú có dấu công an phường; có xác nhận lương, sao kê lương, bảng lương 3 tháng gần nhất hiện tại. và bảng lương.

Ngân hàng Techcombank

Tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Techcombank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất tại ngân hàng Techcombank.

+ Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy thuộc vào khả năng tài chính của quý khách phê duyệt nhanh chóng, tối đa hai ngày làm việc. Mức lãi suất hàng tháng được tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Techcombank:

+ Có hộ khẩu thường trú/ KT3 tại ngân hàng Techcombank đăng ký thực hiện quá trình vay vốn; có hợp đồng lao động với thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn lao động của quý khách; tại thời điểm đề nghị được cấp xét duyệt vay vốn thì khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên và tại thời điểm tất toán khách hàng phải ≤ 60 tuổi; cộng tổng mức thu nhập qua ngân hàng Techcombank từ 5 triệu đồng/ tháng trở lên và được thanh toán qua tài khoản tại  ngân hàng Techcombank; ngoài ra áp dụng một số điều kiện khác theo quy định của ngân hàng Techcombank.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng Techcombank bao gồm:

+ Có hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác; có chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu phải còn thời gian hiệu lực; phải có đơn đề nghị được vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn tiến hành lấy theo mẫu của ngân hàng Techcombank; có hộ khẩu, giấy tạm trú, KT3 tại nơi khách hàng đang sinh sống và làm việc và các giấy tờ có liên quan khác (nếu có).

Ngân hàng TPBank.

Cuối cùng chúng tôi sẽ đi phân tích chi tiết các thông tin về khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng TPBank.

Thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất tại ngân hàng TPBank.

+ Quý khách không cần phải thế chấp bất kì một loại tài sản nào để đảm bảo; khách hàng có thể được vay với hạn mức vay tối đa lên đến 300 triệu đồng trong vòng 48 tháng; với thủ tục và hồ sơ vô cùng đơn giản không quá phức tạp, thời gian phê duyệt hết sức nhanh chóng; hoàn toàn đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đột xuất của quý khách.

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại ngân hàng TPBank:

+ Với độ tuổi vay vốn tín chấp áp dụng từ độ tuổi từ 22 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ và tính đến 60 tuổi đối với nam; khách hàng khi đi vay tín chấp phải có xác minh là người mang quốc tịch Việt Nam và địa bàn sinh sống có hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của ngân hàng TPBank; đối với mức thu nhập thì khách hàng cần phải đảm bảo có mức lương thu nhập tối thiểu hàng tháng là 7 triệu đồng.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp theo lương của ngân hàng TPBank bao gồm:

+ Có chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu phải còn thời gian hiệu lực; có hợp đồng lao động với thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn lao động của quý khách; phải có đơn đề nghị được vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn tiến hành lấy theo mẫu của ngân hàng TPBank.

+ Trên đây chúng tôi đã cung cấp tới quý khách hàng những thông tin về các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương vô cùng uy tín chất lượng để khách hàng có những căn cứ và cơ sở để lựa chọn cho phù hợp. 

Mức lãi suất giao động vay tín chấp theo lương và thời gian giải ngân tại các ngân hàng.

+ Đối với mức lãi suất cho vay theo hình thức trả lương qua thẻ ATM hay nói cách khác là trả lương qua tài khoản ngân hàng quý khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn rất nhiều so với hình thức trả lương trực tiếp bằng tiền mặt mà không qua chuyển khoản ngân hàng hay bất kì hình thức giao dịch nào khác.

+ Đặc biệt nếu công ty của bạn hoặc các tổ chức kinh tế tài chính thuộc vào nhóm khách hàng được ngân hàng ưu tiên như việc nhận được chiếc thẻ khách hàng ưu tiên tại các ngân hàng như: ngân hàng VPBank; ngân hàng BIDV; ngân hàng Vietcombank; ngân hàng Agribank; ngân hàng Maritime Bank; ngân hàng Sacombank; ngân hàng Techcombank; ngân hàng TPBank… thì việc vay vốn dành cho những nhân viên của công ty cũng sẽ được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ nhanh chóng tại các ngân hàng. 

+ Thời gian giải ngân tại các ngân hàng thông thường sẽ được thực hiện ngay sau khi hồ sơ đã được chấp thuận và xét duyệt.

+ Chính vì vậy, để có thể vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng một cách tiện lợi nhất, khách hàng chỉ cần có một công việc làm ổn định tại các đơn vị hành chính doanh nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân và được hưởng mức lương đều đặn qua các tháng trong năm. Với những ưu điểm vô cùng nổi trội khi thực hiện quá trình vay tín chấp theo lương vốn tại các ngân hàng chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu về tài chính của khách hàng một cách chóng và thuận tiện nhất.

Tóm lược về hồ sơ và thủ tục vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng.

Các loại hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị thông thường bao gồm có những khoản mục sau:

  • Thứ nhất là các loại giấy tờ liên quan đến hồ sơ pháp lý của người vay bao gồm: chứng minh thư nhân dân hoặc dùng thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực và thời hạn sử dụng; sổ hộ khẩu, hoặc xác nhận tạm trú, hoặc sổ tạm trú
  • Thứ hai là các loại giấy tờ liên quan đến mức thu nhập của khách hàng bao gồm có những khoản mục sau: hợp đồng lao động còn hiệu lực và quyết định bổ nhiệm đính kèm; sao kê lương qua ngân hàng từ 3 tháng đến 6 tháng gần nhất yêu cầu bản gốc; phiếu lương và xác nhận thu nhập từ công ty.
  • Thứ ba là điều kiện về  khách hàng được vay tín chấp theo lương

Do các khoản vay được phê duyệt dựa trên cơ sở mức thu nhập từ nguồn lương của khách hàng do đó việc khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

+ Khách hàng phải nằm trong độ tuổi lao động từ 22 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ và từ 22 tuổi đến 60 tuổi đối với nam; có thời gian làm việc trên 3 tháng đến 6 tháng tại nơi làm việc hiện tại; có mức thu nhập đều đặn tối thiểu từ 3 đến 5 triệu đồng trở lên…

Lưu ý nhỏ ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên, khách hàng cần cung cấp số điện thoại cố định nơi làm việc để cho việc thẩm định hồ sơ vay được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tóm lược về thời hạn vay và hạn mức vay số tiền được vay tín chấp theo lương tối đa tại các ngân hàng là bao nhiêu?

+ Đối với mỗi ngân hàng khác nhau như ngân hàng VPBank; ngân hàng BIDV; ngân hàng Vietcombank; ngân hàng Agribank; ngân hàng Maritime Bank; ngân hàng Sacombank; ngân hàng Techcombank; ngân hàng TPBank… họ đều có những quy định rất khác nhau về hạn mức tối đa có thể cho vay theo lương hay thời hạn cho vay.

+ Về mặt bằng chung thống kê qua các chỉ số đo lường thì đại đa số các ngân hàng hiện nay có hạn mức cho vay giao động từ 3 đến 12 lần lương bình thường.

+ Đặc biệt nếu vay cùng một ngân hàng và những hồ sơ tốt không có những khoản nợ xấu sẽ nhận được hạn mức cho vay được tốt hơn.

+ Thời hạn cho vay linh hoạt thấp nhất là 6 tháng và có thể lên tới 5 năm tùy vào từng trường hợp cụ thể khác nhau và trong phạm vi cho phép có thể xử lý được tại các ngân hàng tương ứng.

+ Thời hạn vay vốn qua lương còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như theo mức đánh giá tại các ngân hàng.

Các hình thức chứng minh thu nhập được ngân hàng chấp nhận để vay tín chấp theo lương.

Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức được ngân hàng chấp nhận để vay tín chấp theo lương bao gồm có: chứng minh lương qua sao kê tài khoản lương và chứng minh lương qua bảng lương, xác nhận lương.

+ Đầu tiên là hình thức chứng minh lương qua sao kê tài khoản lương: hình thức này được hiểu đơn giản là việc khách hàng được công ty hoặc các doanh nghiệp nhà nước hay các doanh nghiệp tư nhân… tiến hành trả lương thông qua tài khoản ngân hàng thì sẽ nhận được ưu tiên cho vay vốn qua lương hoàn toàn khác so với bảng lương vì với bảng lương khách hàng cần phải xin đóng dấu xác nhận của nơi làm việc và các thủ tục giấy tờ liên quan. Đối với hình thức này thì khách hàng có tài khoản trả lương qua ngân hàng sẽ được ngân hàng sao kê từ 3 tháng cho đến 6 tháng lương gần nhất và được đóng dấu xác nhận bởi ngân hàng.

+ Đối với hình thức chứng minh lương qua bảng lương, xác nhận lương: hình thức này được hiểu đơn giản là việc khách hàng chứng minh lương và mức thu nhập đối với từng cá nhân khách hàng được nhận trả lương trực tiếp theo hình thức trả tiền mặt. Với hình thức chứng minh qua bảng lương, xác nhận lương của khách hàng cần phải được đóng dấu bởi công ty hoặc các doanh nghiệp tư nhân… đang làm việc. Thời gian nhận lương của khách hàng tối thiểu từ 3 tháng cho đến 6 tháng trở lên và có hợp đồng lao động chính thức từ 1 năm.

Kết luận

Qua bài viết ở trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin chi tiết và hữu ích nhất về các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương uy tín chất lượng tốt nhất hiện nay. Bài viết cung cấp một số thông tin về thời hạn vay, hạn mức vay, mức lãi suất, điều kiện và hồ sơ cần thiết tại các ngân hàng để quý khách có được những thông tin tham khảo làm căn cứ và cơ sở để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Chúng tôi luôn luôn muốn đem lại cho quý bạn đọc những nguồn kiến thức sâu rộng dễ hiểu và hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình tìm hiểu thông tin về các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương quý khách gặp bất kỳ một vấn đề gì đừng quên rằng quý khách luôn có chúng tôi đồng hành 24/24, quý khách hãy để lại bình luận ý kiến nhận xét của mình hay đưa ra những câu hỏi bất kỳ nào còn chưa có câu trả lời để chúng tôi có thể giải đáp chi tiết cho quý khách một cách sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đón xem.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...