Trang chủTiền ảoPolkadot (DOT) là gì ? Toàn bộ thông tin về Polkadot (DOT)

Polkadot (DOT) là gì ? Toàn bộ thông tin về Polkadot (DOT)

Năm 2018, Polkadot (DOT) đã được CIO. Đây là dự án lớn với hy vọng tạo ra hệ sinh thái khổng lồ.  Với dự án này đồng tiền Polkadot (DOT) được nhiều người mong đợi sẽ lọt vào top đồng coin lớn nhất thị trường, có tiềm lực cạnh tranh đánh bại các đồng tiền điện tử khác. Cùng tìm hiểu Polkadot (DOT) để hiểu vì sao nhiều người lại đặt nhiều kỳ vọng vào đồng tiền này đến vậy trong bài viết sau đây nhé. 

Polkadot (DOT) là gì

Polkadot viết tắt là DOT, được hiểu là một giao thức để thúc đẩy sự tương tác và mở rộng của các blockchain. Nền tảng này giúp tạo thành một mạng lưới kết nối nhiều blockchain riêng biệt lại với nhau. Tạo điều kiện cho phép các blockchain hoạt động liền mạch với một quy mô vô cùng lớn. 

Với nền tảng Polkadot các giao dịch được thực hiện song song cùng với khả năng chia sẻ dữ liệu đảm bảo an toàn. Bởi vì Polkadot giúp các blockchain có thể chia sẻ dữ liệu đơn giản mà vẫn kiểm soát được các dữ liệu mình đã chia sẻ. 

Đây cũng là một dự án được kỳ vọng mang lại một hệ sinh thái mở cho các blockchain. Bởi Polkadot được xem là hệ thống cơ sở hạ tầng mà bất kỳ blockchain nào cũng có thể tham gia vào. Với khả năng kết nối hàng trăm blockchain trong một giao dịch kinh tế. Nền tảng này cũng giúp tất cả blockchain đều có thể tương tác với nhau theo hình thức phi tập trung. 

Chính vì thế, ngay từ khi dự án này ra mắt nó đã được nhiều người chờ đợi mang lại cuộc cách mạng mới cho thị trường đồng coin hiện nay.

DOT token là gì ?

Token DOT không thể thiếu trong nền tảng Polkadot. Nó có chức năng vô cùng quan trọng trong Polkadot mà các nhà đầu tư cần phải sở hữu. 

Bởi DOT token sẽ giúp các nhà đầu tư có thể giữ tính bảo mật của Relay Chain là chuỗi Polkadot chính. Bên cạnh đó, có khả năng xác minh và thêm các bockchain mới vào chuỗi.

Ngoài ra, chúng sẽ giúp thu thập các giao dịch, đảm bảo chuỗi chính hoạt động hiệu quả thông qua xác minh Validator, quản trị mạng và bất kỳ hành vi vi phạm nào đều được báo cáo cho Validator.

Polkadot (DOT) có giải pháp gì

Polkadot (DOT) mang đến giải pháp hữu hiệu trong tương tác đa chiều với cấu trúc bao gồm Relay Chain, Para Chain và Bridges Chain. Cụ thể trong đó:

  • Relay Chain: Là Chain chính của Polkadot. Chain này sẽ thực hiện kết nối Validates các Para chains. Nó sẽ giúp kết nối mọi blockchain riêng lẻ với nhau.
  • Para Chain: Đây được xem là chain mang đến giải pháp mở rộng mạng lưới mà Polkadot đã phát triển. Trong đó, các blockchain được thiết lập chạy song song thông qua hệ thống của Polkadot.
  • Bridges Chain: Đây được xem là sự kết nối giữa các blockchain khác với Polkadot Network. Điều này giúp tăng cường sự tương tác mạnh mẽ giữa các mạng với nhau

Ưu điểm của dự án Polkadot

  • Có khả năng xử lý cùng một lúc nhiều giao dịch: Đây là nền tảng giúp khắc phục việc tắc nghẽn trong khi xử lý các giao dịch. Từ đó, nâng cao khả năng xử lý nhiều giao dịch đồng thời.
  • Nâng cấp dễ dàng: Việc nâng cấp blockchain thường mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, Polkadot cho phép các blockchain rút ngắn thời gian này thông quả việc phát triển các công nghệ tiên tiến hơn có sẵn. Trong đó, một loạt các ứng dụng được triển khai như: Nhận dạng kỹ thuật số, công nghệ đám mây, IoT, quản lý chuỗi cung ứng, tài chính, mạng xã hội… Web3 Foundation đã thực hiện phát triển Polkadot với một loạt tính năng mới này. Thông qua bổ sung khoản tài trợ tài chính vô cùng lớn cho dự án ở tất cả các cấp.
  • Tối ưu hóa: Hệ thống cho phép các blockchain có thể được tạo mới có thể loại bỏ đi những mã không sử dụng. Điều này giúp các blockchain có thể tối ưu hóa khả năng của mình và tăng cường bảo mật.
  • Mở rộng tương tác và kết nối:  Trên nền tảng Polkadot, bạn có thể sử dụng chức năng chia sẻ thông tin mà không phải phụ thuộc. Nó cho phép những người tham gia sử dụng cũng như các chia sẻ thông tin giưa các chain. Điều này đã tạo ra các dịch vụ rất sáng tạo và mới lạ. Chẳng hạn bạn có thể liên kết với các giao dịch cổ phiếu đã được mã hóa với các dữ liệu tỷ giá trên thị trường chứng khoán.
  • Tự quản lý: Bạn tự quản trị mạng của mình, tối ưu hóa khả năng quản trị theo các nhu cầu. Hoặc thử nghiệm các tùy chỉnh mới hay thay đổi các mô đun có sẵn. Bên cạnh đó, các mô hình quản lý trên nền tảng Polkadot luôn được nâng cấp để ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tất cả những ưu điểm trên đã cho thấy Polkadot đang là đồng coin đáng được đầu tư nhất hiện nay.

Tổng kết

Với những thông tin về Polkadot (DOT) tại sao bạn không nhanh chóng đầu tư vào đồng tiện điện tử vô cùng hấp dẫn này. Hiện nay, đây đang là đồng tiền có sức hút mạnh trong thị trường tiền điện tử và trong lĩnh vực DeFi. Bởi khả năng mở rộng tương tác, xử lý nhiều giao dịch một lúc. Nhiều chuyên gia đầu tư tiền ảo đánh giá đây là đồng tiền được dự báo sẽ đạt mức giá cao trong thời gian tới. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

0
Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối. Nhà phát...