Trang chủTiền ảoTHORChain (RUNE) là gì? Toàn bộ thông tin về THORChain (RUNE)

THORChain (RUNE) là gì? Toàn bộ thông tin về THORChain (RUNE)

Các câu hỏi này các bạn sẽ được trả lời cặn kẽ trong bài viết sau đây của tienaoplus.com. Hãy đọc thật kỹ và cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng rằng nên hay không nên đầu tư vào dự án THORChain (RUNE) này bạn nhé!

THORChain (RUNE) là gì?

TRước hết các bạn cần hiểu rằng THORChain (RUNE) cũng giống như những nền tảng Blockchain khác nó thuộc loại dự án Blockchain Protocol.

Theo team dev họ cho rằng đây là mạng lưới được sử dụng với mục đích thanh khoản trên thị trường phi tập trung với cross-chain permissionless. Nền tảng này cho phép việc hoán đổi diễn ra một cách ngay lập tức giữa các tài sản số còn được gọi là các Crypto.

Nó được thiết lập trên cơ sở giao thức bắc cầu chain-agnostic. Theo đó, nó cung cấp dịch vụ giúp cho việc trao đổi và kết nối giá trị an toàn và tin cậy hơn rất nhiều giữa các giữa các Blockchain khác nhau. Khi đó những giao dịch bên trong mạng lưới của THORChain (RUNE) sẽ được hoán đổi và thanh khoản với tốc độ nhanh chóng vô cùng.

Một hình THORChain được xây dựng để tạo ra cơ chế cho các tài sản Crypto Assets có thể dễ dàng stake vào trong pool thanh khoản. Khi đó, người dùng khi thực hiện hoạt động stake sẽ kiếm được phần thưởng fees tương ứng.

Bên cạnh đó, tính năng linh hoạt của hệ thống cũng giúp các Crypto Assets này và các pool cung cấp trở lại tính năng swap thực hiện việc hoán đổi tức thì. Cũng như các dịch vụ lending, borrowing và các một vài dịch vụ thanh khoản khác.

THORChain (RUNE) đặt ra những vấn đề gì để giải quyết 

Nền tảng này đặt ra các vấn đề về việc biến động giá cả của Crypto Assets và vấn đề về tính thanh khoản để tìm ra những giải pháp để giải quyết tận gốc những vấn đề này tốt nhất và tối ưu nhất.

Rõ ràng nếu như là những người đã từng tìm hiểu về tài sản kỹ thuật số thì các bạn đều biến rằng giá cả biến động của tài sản Crypto có ảnh hưởng rất lớn đến việc hấp dẫn các nhà đầu tư như thế nào. Yếu tố này cũng là một trong những yếu tố chính hạn chế việc Crypto được cộng đồng sử dụng rộng rãi trong thực tế cuộc sống.

Bên cạnh đó, yếu tố tính thanh khoản lại sẽ làm cho sự biến động lớn về giá cả thị trường. Nó có tác động lớn đến các dự án có token/coin. Mà chúng ta đều biết rằng hiện nay trên thị trường tài chính phi tập trung thì token/coin là các thành phần không thể thiếu.

THORChain (RUNE) sẽ thực hiện việc giải quyết vấn đề đó ra sao?

Những vấn đề mà nền tảng này đã đặt ra ở trên không phải là những vấn đề mới song không có nhiều nền tảng hiện nay có thể giải quyết được nền tảng đó một cách triệt để. Cùng xem THORChain sẽ giải quyết các vấn đề này như thế nào nhé. Nhằm giải quyết tốt nhất các vần này, nền tảng này thiết lập một hệ sinh thái bao gồm những thành phần chính sau đây.

THORCHAIN: Thực hiện hoạt động giao thức thanh khoản tức thì trên thị trường tài chính phi tập trung, trong đó xây dựng trên lớp Layer 1 cơ bản.

FLASH NETWORK: THORChain thiết lập với lớp Layer 1 thì Flash network được thiết lập với mạng lưới Layer 2. Điều này tạo ra sự tăng cường cho việc thực hiện trao đổi tốt hơn giữa tài sản Crypto trong các cross-network. Bởi sẽ có các Liquidity Hubs trong mạng Layer 2.

YGGDRASIL PROTOCOL: Thành phần này giúp cho cầu nối Cross-chain được thực hiện vô cùng nhanh và đặc biệt an toàn, bảo mật cho THORChain.

ASGARDEX: Giúp tạo sự đảm bảo an toàn cho thanh khoản đồng thời thực hiện giao dịch thành khoản chưa đến một giây.

 BIFR0ST PROTOCOL: Đây là giao thức cross-chain đặc biệt dành cho THORChain.

AESIR PROTOCOL: Một trong những thành phần không thể thiếu đó là giao thức quản lý, quản trị mạng cho THORChain.

Với các thành phần này nền tảng sẽ hoạt động như sau để giải quyết các vấn đề đã đặt ra. Cụ thể:

THORChain sẽ tạo ra các Pool thanh khoản liên tục hay còn được gọi là hoạt động tạo ra các Continuous Liquidity Pools CPL. Sau đó, các Crypto Assets được chứa trong các Pool này sẽ cung cấp khả năng hoán đổi ngay lập tức toàn bộ tài sản với nhau. Đồng thời để gia tăng động lực cũng như để khuyến khích một số bên khác tham gia vào các pool này thực hiện stake Crypto Assets thì nền tảng này đã triển khai các Incentives cho các Stakers như một phần thưởng fees. Ngoài ra, Các Stakers được cho phép nạp hoặc rút Crypto Assets của họ một cách dễ dàng.

THORChain Token (RUNE) là gì?

RUNE được xem là một loại Token gốc bên trong nền tảng mạng lưới của THORChain. Tại thời điểm năm 2019 thì nền tảng này chưa cho ra mắt Mainnet. Do đó, họ đã thực hiện việc phát hành RUNE Token trên Binance Chain theo tiêu chuẩn là BEP-2. Tuy nhiên đến năm 2020 vừa qua sự xuất hiện của Mainnet đã chính thức đưa RUNE trở thành Native Token.

Với hệ sinh thái của THORChain thì vai trò của RUNE vô cùng quan trọng như là Utility Token. Theo đó, nó được sử dụng với nhiều công năng như staking trong cơ chế Governance hay trả phí swap cũng như là trả thưởng rewards cho các Validators.

RUNE Token được dùng để làm gì?

RUNE Token công cụ đứng sau nền tảng của hệ thống THORChain. Nó là công cụ hỗ trợ các hoạt động đang được thực hiện giao dịch trên nền tảng này. Nó thực hiện triển khai trực tiếp quá trình thanh khoản mà nền tảng này đang hướng đến. 

Là một phần được sử dụng để stake hỗ trợ trở thành Validator Set. Cũng như tạo ra các kết nối giao dịch trên mạng lưới, trả thưởng fee tham gia và Liquidity Hubs hay trả thưởng cho các Validators. Lượng RUNE Token Rewards được chi trả dựa vào lượng token mà mỗi Validators này đã stake ban đầu., khuyến khích hoạt động stake được diễn ra nhiều hơn.

Có nên đầu tư vào RUNE Token

Giải pháp của THORChain mặc dù cũng khá giống với Shapeshift hay Uniswap. Nhưng có thể nói vẫn có một bước tiến vượt bậc hơn, giúp giải quyết tốt hơn các vấn đề vướng mắc. 

Ưu thế của nền tảng này là trên thị trường phi tập trung nhưng bạn có thể hoàn toàn ẩn danh, triển khai hoán đổi các Crypto Assets thuộc các blockchain khác nhau. Lợi thế rõ ràng đã chiếm ưu thế hơn hẳn so với nhiều đối thủ nặng ký như Kyber netwwork hay IDEX bởi chúng cho cho phép hoán đổi các ERC-20 Token.

Ngoài ra, với các tính năng của các key points về RUNE Token sau đây sẽ giúp bạn thấy được rõ hơn điểm nổi bật của nền tảng này so với các nền tảng khác. Điều đó, sẽ rất hữu ích trước khi bạn đưa nhận định nên hay không nên đầu tư vào nó. Hãy nghiên cứu thật kỹ điều này nhé.

Products (sản phẩm): Sản phẩm có khả năng hoán đổi tối ưu các Crypto Asset BEP-2 trên Binance Chain.

Roadmap: Dự án có chiến lược phát triển rõ ràng với việc ra mặt từng Module theo từng thời điểm rất hợp lý. Do đó, đánh đúng tâm lý của nhà đầu tư và người dùng cộng đồng giúp dự án có sức hút hơn rất nhiều. Đến này dự án đã phát triển nhiều tính năng vô cùng sáng tạo và tương đối đầy đủ để người dùng có thể có những trải nghiệm tốt nhất.

Tokenomics: Điều đáng chú ý hơn hẳn các nền tảng khác khi RUNE cso khả năng thực hiện vòng bán vòng bán Public Sale trên Binance DEX thong qua hình thức IDO trong thời gian tới.

Kết luận

tienaoplus.com đã vừa giới thiệu đến các bạn về nền tảng khá độc đáo và thú vị đó là THORChain. Thông qua bài viết các bạn có những nhận định như thế nào về nền tảng này? Nên đầu tư vào nó hay không? Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình. Chúc các bạn sẽ thành công với THORChain nhé.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...