Trang chủNgân HàngVietcombank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng từ...

Vietcombank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng từ A – Z

Vietcombank Internet Banking cho phép bạn truy cập trực tuyến an toàn vào một loạt các tính năng ngân hàng. Vậy Vietcombank Internet là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào ?

Vietcombank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào ? là những vấn đề mà chủ thẻ Vietcombank quan tâm. Để có thể sử dụng Internet Banking của Vietcombank, liệu bạn có thể liên hệ với ngân hàng bằng cách nào để đăng ký và kích hoạt dịch vụ? 

Vietcombank Internet Banking là gì ?

Là dịch vụ được ngân hàng Vietcombank cung cấp, cho phép bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại có Internet để quản lý tài khoản thẻ của mình mà không cần phải đến Ngân hàng.

Sử dụng hệ thống Ngân hàng Internet (Internet Banking), bạn có thể quản lý tài khoản thẻ của mình và thực hiện các hoạt động, tính năng dưới đây 24/24 giờ:

Cung cấp thông tin về số dư và chuyển động của tiền trên tài khoản

 • Kiểm tra số dư tài khoản thẻ của bạn
 • Nhận sao kê trên thẻ cho tháng hiện tại (thông tin về tất cả các giao dịch cho tháng hiện tại có sẵn).
 • Nhận sao kê trên thẻ cho các tháng trước (thông tin về tất cả các giao dịch trong khoảng thời gian được chỉ định).

Tự động thực hiện thanh toán trong nước từ số tiền trong tài khoản

 • Thanh toán tiền điện
 • Trả tiền cho các nhà khai thác di động: Mobiphone, Vinaphone, Viettel Mobile
 • Thanh toán cho các dịch vụ điện thoại cố định của Trung tâm Điện thoại Nam Sài Gòn (SST), – Trung tâm Điện thoại SPT (STC), Viettel Telecom
 • Trả tiền cho các dịch vụ Internet của FPT, Trung tâm Điện thoại Nam Sài Gòn (SST), Trung tâm Điện thoại SPT (STC), Viettel Telecom
 • Thanh toán cho các dịch vụ vé máy bay, vé tàu của AirAsia, Bamboo Airways, Đường sắt Việt Nam, Jetstar Airline, Vietjet Air, Vietnam Airlines. 

Hoạt động chuyển tiền 

 • Chuyển tiền từ thẻ sang thẻ (Dịch vụ thẻ-thẻ)
 • Có thể chuyển tiền mặt của khách hàng từ tài khoản này sang tài khoản khác nằm trong bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank. 
 • Chuyển tiền mặt tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank sang tài khoản của chính khách hàng hoặc người khác ở ngân hàng khác.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng bằng nội tệ ở trong nước.
 • Chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng bằng ngoại tệ trong và ngoài nước.

Khóa thẻ

Thông tin về tỷ giá hối đoái

Thông tin về các cơ hội mới của ngân hàng

Duy trì số liệu thống kê dựa trên các loại hoạt động được thực hiện

Tham khảo ý kiến ​​của nhân viên ngân hàng về công việc của hệ thống Internet Banking và có được thông tin về pháp luật

Kiểm soát miễn phí tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào

Chuyển lương cho nhân viên 

Bằng cách tải lên một mẫu tài liệu trong Internet Banking, bạn sẽ có khả năng chuyển tiền lương cho tất cả nhân viên trong cùng một lúc.

(Danh sách các dịch vụ được Vietcombank Internet Banking cung cấp được cập nhật liên tục)

Cách đăng ký và sử dụng từ A – Z Vietcombank Internet Banking

Cách đăng ký

Nếu bạn có thẻ ngân hàng Vietcombank, bạn cần đến Ngân hàng để đăng ký thì mới bắt đầu sử dụng Internet Banking được. Khi đó, bên cạnh việc xử lý các dịch vụ ngân hàng thông qua bất kỳ máy ATM nào, bạn còn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại được kết nối Internet. 

Để sử dụng hệ thống Internet Banking này của Vietcombank, không cần bổ sung phần mềm gì và bất kỳ trình duyệt Internet nào cũng phù hợp. Để huỷ Internet Banking, chỉ cần thông báo cho Ngân hàng và xác nhận là được. 

Lưu ý:

Nếu bạn chưa phải là chủ thẻ Vietcombank, khi đăng ký mở tài khoản Ngân hàng, bạn cần tích chọn dịch vụ Internet Banking trên tờ đơn đăng ký để yêu cầu Ngân kích hoạt dịch vụ này cho bạn. 

Phí sử dụng

Phí sử dụng Vietcombank Internet Banking thường niên (đối với mỗi thẻ nhựa) từ tháng 3/2018 là 11.000 đồng/ tháng. 

Cách sử dụng Vietcombank Internet Banking an toàn

Để hệ thống Internet Banking của bạn được bảo vệ an toàn khi sử dụng, cần lưu ý: 

 • Tất cả thông tin truyền đi trong hệ thống Internet Banking đều được mã hóa. 
 • Khi giao dịch trong hệ thống, cần phải nhập mật khẩu, và lần xác thực mật khẩu này chỉ hợp lệ cho một phiên thao tác trên hệ thống. 

Lưu ý:

Dù cho hệ thống Internet Banking của Vietcombank có tin cậy như thế nào, bản thân bạn khi sử dụng cũng cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn, được nêu trong “Hướng dẫn sử dụng VCB-iB@NKING” của ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng thường sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khiếu nại nào nhận được từ khách hàng đối với hoạt động trên hệ thống Internet Banking. Tất cả các rủi ro và trách nhiệm đều do khách hàng – chủ thẻ chịu.

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng dịch vụ Vietcombank Internet Banking

Hỏi: Sau khi điền vào mẫu đơn đăng ký sử dụng Internet Banking, sẽ mất bao lâu thì tôi có thể sử dụng được ngân hàng trực tuyến?

Trả lời: Thông thường ngay sau khi đăng ký, bạn sẽ được Vietcombank cấp tên đăng nhập. Và trong vòng 24 giờ, bạn sẽ nhận được email từ Vietcombank cấp mật khẩu đăng nhập lần đầu. Cần nhớ rằng mật khẩu truy cập lần đầu của bạn sẽ chỉ được gửi cho bạn qua email và chỉ khi nào bạn đã được xác nhận là có yêu cầu sử dụng Internet Banking hợp pháp. Sau đó đăng nhập vào Internet Banking, nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập lần đầu của bạn.

Đối với mật khẩu đăng nhập, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng nhắc thay đổi mật khẩu đăng nhập của mình khi truy cập Internet Banking lần đầu tiên.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quên mật khẩu truy cập của mình?

Trả lời: Bạn phải thông báo cho ngân hàng nếu mật khẩu truy cập của bạn không hoạt động hoặc bạn đã quên nó. Thông báo có thể bằng cách trực tiếp đến các điểm giao dịch Vietcombank hoặc bằng cách gọi Vietcombank theo số 1900 54 54 13. Hoặc nếu khách hàng đã kích hoạt dịch vụ Internet Banking rồi và đăng ký hình thức nhận OTP có thể nhấn nút Quên mật khẩu trên màn hình. Khi danh tính của bạn đã được xác minh, Viecombank  sẽ cấp cho bạn một mã mới.

Hỏi: Tôi có thể cố gắng đăng nhập bao nhiêu lần với Mật khẩu truy cập của mình?

Trả lời: Vietcombank Internet Banking sẽ cho phép 5 lần đăng nhập trước khi chặn quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Hãy liên lạc trong giờ làm việc để biết thông tin về việc đặt lại mật khẩu hoặc làm theo hướng dẫn trong phần “Nếu khách hàng quên mật khẩu”.

Hỏi: Đôi khi hệ thống từ chối đoạn mã tôi chọn làm mật khẩu truy cập mới. Tại sao vậy?

Trả lời: Dưới đây là một số quy tắc về mật khẩu truy cập:

Mật khẩu truy cập phải dài ít nhất 7 ký tự và nhiều nhất 20 ký tự, phải và chỉ được là sự kết hợp của 3 thành tố: các số 0 – 9, chữ a – z và chữ A – Z/ ký tự đặc biệt @, #, $, %, v.v… Chúng không thể có bất kỳ khoảng trống hoặc khoảng trắng nào được chèn vào. Mật khẩu truy cập CÓ phân biệt chữ hoa chữ thường.

Hỏi: Tại sao màn hình đăng nhập Internet Banking không xuất hiện?

Trả lời: Rất có thể bạn đã trình chặn cửa sổ bật lên trên trình duyệt của mình. Để cho phép cửa sổ xuất hiện, hãy thử các phương pháp sau:

Nếu sử dụng Microsoft Internet Explorer:

 • Mở Internet Explorer.
 • Chuyển đến Menu Tools.
 • Chuyển đến Trình chặn cửa sổ bật lên> Cài đặt trình chặn cửa sổ bật lên.
 • Nhập địa chỉ cho trang đăng nhập Vietcombank Internet Banking trong hộp “Địa chỉ trang web cho phép:” và nhấp vào nút “Thêm”.
 • Nhấp vào nút “Đóng”.

Nếu sử dụng Mozilla Firefox:

 • Mở Firefox
 • Chuyển đến Menu Tools
 • Đi đến Tùy chọn.
 • Chuyển đến Tính năng web.
 • Nhấp vào nút “Trang web được phép” trên cùng.
 • Nhập địa chỉ cho trang đăng nhập Vietcombank Internet Banking trong hộp “Địa chỉ trang web:” và nhấp vào nút “Cho phép”.

Hỏi: Tại sao tên đăng nhập và mã kiểm tra của tôi không được chấp nhận ?

Trả lời: Lý do rất có thể là bạn đã nhập tên đăng nhập hoặc nhập mã kiểm tra không chính xác. Một lý do khác có thể là cài đặt Tùy chọn hoặc Tùy chọn Internet của trình duyệt của bạn không cho phép chấp nhận cookie.

Hỏi: Chi tiết giao dịch là gì ?

Trả lời: Chi tiết giao dịch là danh sách tất cả các giao dịch của bạn trong một khoảng thời gian bạn chọn. Nó tương tự như một sao kê. (Lưu ý: Chi tiết giao dịch này không cấu thành sao kê mà bạn yêu cầu Vietcombank cung cấp theo các điều khoản và điều kiện áp dụng cho tư cách chủ thẻ của bạn.)

Hỏi: Tôi có thể in lại sao kê các giao dịch tài khoản của mình từ bao lâu ?

Trả lời: Bạn có thể in danh sách các giao dịch của mình, tối đa 3 tháng trước. 

Hỏi: Tôi có thể truy cập Internet Banking từ nước ngoài không?

Trả lời: Được. Miễn là bạn có thể truy cập Internet và nhớ tên đăng nhập và mật khẩu, bạn có thể truy cập tất cả các chức năng Internet Banking từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Vui lòng đảm bảo rằng bạn duy trì kiểm soát chặt chẽ mật khẩu của mình. Ngoài ra, đảm bảo rằng PC bạn đang sử dụng có khả năng chống vi-rút mới nhất và an toàn. Khuyên bạn rằng không bao giờ nên truy cập Internet Banking trên PC ở một địa điểm công cộng như thư viện hoặc quán cà phê Internet.

Hỏi: Tôi có thể để trang Internet Banking mở trên PC trong bao lâu?

Trả lời: Internet Banking sẽ hết thời gian sau 5 phút không hoạt động. Vietcombank khuyên bạn không bao giờ để trang web Internet Banking của mình mở song song với quá trình bạn đang làm việc trên máy tính. Hãy đăng xuất khỏi Internet Banking và nhập lại sau một thời gian nếu cần.

Hỏi: Tại sao đôi khi tôi nhận được một màn hình với thông báo “Hệ thống không khả dụng”?

Trả lời: Đôi khi Vietcombank thực hiện các chức năng vệ sinh trên máy chủ Internet. Việc này chỉ mất vài phút nhưng có thể làm gián đoạn dịch vụ trong khi chúng đang được tiến hành. Bạn nên đợi một vài phút cho đến khi hệ thống khả dụng hoặc đóng trình duyệt của bạn, đợi một lát và thử lại. Nếu vấn đề vẫn còn, vui lòng liên hệ với Vietcombank để giải quyết vấn đề.

Trong trường hợp có vấn đề liên quan đến kết nối Internet Banking, khách hàng cũng có thể tham khảo qua các chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng (VCC) trong 24/7 qua điện thoại: 1900 54 54 13. 

Kết luận 

Tóm lại, sau khi đọc qua bài viết trên, có thể khẳng định rằng Vietcombank Internet Banking sở hữu nhiều ưu điểm: Tiện nghi và đơn giản (Dịch vụ rất dễ sử dụng); Hiệu quả (Truy cập nhanh vào dịch vụ); Công cụ báo cáo tốt (Biên lai báo cáo ngân hàng-khách hàng); Kiểm soát cao (Thực hiện các hoạt động với tài khoản ngân hàng ở chế độ 24/7)

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...