Trang chủNgân HàngViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay từ A...

ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay từ A – Z

Đọc toàn bộ bài viết và có được đầy đủ kiến ​​thức về ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay, để giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với ViettelPay.

Bài viết chứa đựng đầy đủ thông tin ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay để bạn biết cách mở tài khoản ViettelPay và tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời. 

Viettel Pay là gì ?

ViettelPay là một ứng dụng mới của Viettel để giao dịch tiền trực tuyến, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Về cơ bản, nó là một ứng dụng thanh toán kỹ thuật số giúp bạn vừa đăng ký đã sử dụng chạy ngay lập tức. Hiện nay ứng dụng này được đơn vị chủ quản là Viettel gọi là ngân hàng số. Tuy nhiên, nhìn chung nó vẫn chỉ mới đạt đến mức độ của ví điện tử. Thông qua ứng dụng ViettelPay này, bạn cứ việc gửi cho và nhận tiền từ bất kỳ ai kể cả họ có hay sử dụng điện thoại di động không đều được. Bạn chỉ cần nhập số tiền và nhấn “Thanh toán” để thực hiện thanh toán. Ứng dụng này sẽ hoạt động ngay cả khi người nhận tiền không có ViettelPay với mức phí bằng 0 (trừ trường hợp chuyển và nhận tiền mặt).

ViettelPay thậm chí cho phép bạn lưu trữ thông tin tài chính của bạn như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, quà tặng và thẻ thưởng mà bạn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến trong tương lai. Bạn có thể mua sắm trực tuyến, nạp tiền điện thoại di động và nhiều thứ khác trong thời gian ngắn với ViettelPay.

Hướng dẫn đăng ký, sử dụng ViettelPay từ A – Z đầy đủ

Ba điều cần biết nếu bạn muốn có tài khoản ViettelPay

  1. Bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng.
  2. Nếu nạp tiền từ thẻ ATM, số điện thoại di động của bạn phải được đăng ký internet banking với số tài khoản của bạn.
  3. Bạn phải sử dụng thẻ ATM hoặc thẻ Ghi nợ nếu nạp tiền vào ViettelPay từ tài khoản ngân hàng. 

Vậy, bạn đã sẵn sàng mở “tài khoản Viettel Pay” chưa? Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để mở tài khoản ViettelPay.

Các bước mở tài khoản ViettelPay

Bước 1: Đối với thuê bao Viettel, bạn hãy tải ứng dụng ViettelPay tại link http://viettelpay.vn/#tai-ung-dung-hide. Hay bạn còn có thể gọi *998# nghe và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Mở Google Play hoặc App Store, lưu trữ và tải xuống “ứng dụng ViettelPay”.

Bước 3: Nhập số điện thoại và họ tên của bạn (nếu muốn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng, các thông tin này phải là thông tin bạn đã đăng ký với tài khoản ngân hàng). Lưu ý, hãy cho phép ViettelPay truy cập SMS, danh bạ và địa điểm của bạn. Sau đó, nhấp vào ‘Tiếp tục’

Bước 4: Mật khẩu một lần (OTP) sẽ được gửi đến số điện thoại di động của bạn, hãy để ứng dụng truy cập thủ công bằng cách tự bạn nhập mã này vào vào và bấm xác thực.

Tài khoản ViettelPay của bạn đã được tạo. Bây giờ, bạn đã có thể chuyển tiền và thực hiện các dịch vụ khác một cách dễ dàng.

Các bước nạp tiền từ tài khoản ngân hàng trong ViettelPay

Bước 1: Sau khi hoàn thành các bước ban đầu để mở ứng dụng, hãy nhấn vào dấu cộng ở phía đầu màn hình.

Bước 2: Một trang mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập số tiền, nhập số tiền bạ muốn nạp vào đó. 

Bước 3: Nhiều tùy chọn Ngân hàng sẽ được hiển thị, chọn Tên ngân hàng của bạn từ danh sách.

Bước 4: Sau khi chọn ngân hàng, cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nhập các thông tin số thẻ, họ tên chủ thẻ và ngày hiệu lực, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: SMS xác minh sẽ được gửi về số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký với ngân hàng; sau đó, nhập mã xác minh trong SMS đó. Tiền từ tài khoản ngân hàng sẽ tự động được nạp vào ứng dụng ViettelPay của bạn. 

Làm cách nào để gửi tiền cho ai đó thông qua ViettelPay ?

  1. Cách gửi tiền cho người có ViettelPay:

Bước 1: Mở “ứng dụng ViettelPay”.

Bước 2: Người gửi cần chọn biểu tượng “Chuyển tiền đến số điện thoại”. Như vậy, người nhận tiền sẽ cần phải phải mở ViettelPay để nhận tiền. 

Bước 3: Khi màn hình xuất hiện, nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền đến. Bước 4: Nhập số tiền và mô tả nội dung chuyển tiền. 

Bước 5: Nhấn vào Thực hiện giao dịch để thanh toán.

Bước 6: Xác nhận thông tin thanh toán bằng cách nhập mật khẩu và mã xác thực của bạn.

Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi thanh toán được thực hiện.

  1. Gửi tiền cho ai đó bằng bất cứ hình thức nhận tiến nào: số tài khoản, số thẻ hoặc tiền mặt

Bước 1: Mở tài khoản ViettelPay của bạn.

Bước 2: Nhấn vào “Chuyển tiền đến số tài khoản”, hoặc “Chuyển tiền đến số thẻ”. Nếu người mà bạn muốn gửi tiền không có tài khoản ngân hàng, hãy nhấn vào tuỳ chọn “Chuyển tiền mặt”. Nhập tất cả các thông tin chi tiết về số tài khoản, số thẻ ngân hàng hoặc thông tin người nhận tiền mặt, hình thức và địa chỉ nhận tiền mặt.

Bước 3: Nhập số tiền và có mô tả nội dung chuyển tiền (đây là một yêu cầu của ứng dụng).

Bước 4: Nhấn vào “Xác nhận thông tin thanh toán” để thanh toán.

Bước 5: Nhập mật khẩu và mã xác thức OTP của bạn.

Khi tiền đã được chuyển, bạn sẽ nhận được thông báo về số tiền ghi nợ trong tài khoản ViettelPay của mình.

Làm cách nào để đặt lại mật khẩu Viettelpay của bạn ?

Trong trường hợp vì bất kỳ lý do gì bạn quên mật khẩu của mình, bạn có thể tạo mật khẩu mới ngay lập tức. Bạn chỉ cần chi tiết thẻ ghi nợ của mình và cần làm theo một vài bước để tạo mã PIN UPI mới.

Bước 1: Mở ViettelPay.

Bước 2: Ở màn hình đăng nhập, ghi số điện thoại đăng ký ViettelPay của bạn.

Bước 3: Sau đó nhấn vào “Quên mật khẩu”

Bước 4: Sau đó ViettelPay sẽ gửi lại bạn mã xác nhận cấp lại mật khẩu là một mã số 4 số. Nhập chính xác mã số này và “Gửi”. 

Bước 5: ViettelPay sẽ gửi về thông báo “Quý khách đã hoàn thành nhập mã xác thực” và gửi tin nhắn SMS cùng mật khẩu mới về cho bạn.

Bước 6: Nhập dãy 6 chữ số trong mật khẩu mới và đăng nhập lại ViettelPay.

Bước 7: Đổi mật khẩu ViettelPay mới.

Cách thay đổi mật khẩu ViettelPay của bạn

Trong trường hợp nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu ViettelPay của mình, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ViettelPay.

Bước 2: Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 3: Nhấn “Cài đặt”. 

Bước 4: Trong phần Thiết lập tài khoản, nhấn vào “Thay đổi mật khẩu”. 

Bước 5: Nhập vào mật khẩu ViettelPay cũ.

Bước 6: Nhấn vào “Tiếp tục”. 

Bước 7: Tạo mật khẩu ViettelPay mới, ViettelPay sẽ gửi thông báo để xác nhận.

ViettelPay hoạt động có tốt không?

Như vậy, sau khi đã đọc qua bài viết, điều bạn sẽ quan tâm là ViettelPay có tốt không, có nên sử dụng ví điện tử hay ngân hàng số này không. Có thể nói ngắn gọn, ViettelPay đang làm khá tốt vai trò của mình.

Chức năng ngân hàng số hay ví điện tử này nay đã được phổ biến ở Việt Nam và có sự tham gia của rất nhiều ông lớn. Cho phép người dùng Việt Nam chuyển tiền, thanh toán phí dịch vụ thông qua kỹ thuật số. Và kết quả của chiến lược này, cho đến ngày nay, việc sử dụng ViettelPay thường gặp nhất vẫn là gửi tiền và thanh toán dịch vụ.

Quan trọng nhất, ViettelPay đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ: theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ người dùng đã sử dụng ví điện tử tính đến 31/12/2018 đã đạt 4,24 triệu (có xác thực, liên kết với tài khoản ngân hàng). Giao dịch mỗi năm đạt 60 triệu giao dịch với giá trị bình quân mỗi giao dịch là 200.000 đồng. Trong đó, ViettelPay là 1 trong 4 ví điện tử có thị phần lớn nhất trong số 23 ví điện tử (của các tổ chức không phải ngân hàng) đang có mặt trên thị trường hiện nay. 

So với đối thủ cạnh tranh của nó là Momo, Airpay, và Zalopay, Viettel tập trung nhiều hơn vào giao dịch tiền mặt: chỉ mất mức phí khoảng 9.000 – 35.000 để chuyển và nhận tiền mặt tại quầy hoặc tận nơi.

Dịch vụ chuyển tiền cũng là nguồn thúc đẩy lưu lượng truy cập để chuyển tiền qua ViettelPay rất đa dạng: ít nhiều chia đều giữa chuyển tiền đến ví, tài khoản ngân hàng, và đến người nhận tiền mặt tại quầy (ViettelPay có hơn 30.000 điển giao dịch của Viettel trên toàn quốc) hoặc tại nhà.

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến việc sử dụng ViettelPay là sự hỗ trợ tối đa cho các thuê bao Internet, điện thoại của Viettel. Nhiều người dùng số điện thoại chính thức của Viettel (tương tự với các chủ hợp đồng lắp mạng Internet của Viettel) đã bắt đầu liên kết điện thoại của mình với app ViettelPay để tạo sự tiện lợi, nhanh chóng khi cần thanh toán phí dịch vụ.

Chưa kể hiện tại các tài khoản ViettelPay còn được tạo thẻ MasterCard ảo để thanh toán online. Đặc biệt, một khi cài đặt ViettelPay là bạn đã mặc nhiên sở hữu một chiếc thẻ thanh toán trả trước (có lẽ là thẻ của Ngân hàng Quân đội). Tất nhiên, bạn có thể chọn thẻ vô danh (gói 1) hoặc thẻ định danh (gói 2 và gói 3) tuỳ thuộc nhu cầu khác nhau của bạn. Tài khoản thẻ trả trước này có ý nghĩa như một chiếc thẻ ATM nên bạn tha hồ nạp tiền mặt, rút tiền mặt, và chuyển tiền, v.v… ngay khi đăng ký ViettelPay mà không cần liên kết với thẻ ATM nào khác như khi sử dụng các loại ví đơn thuần còn lại trên thị trường. 

Vì ViettelPay có bản chất là một thẻ thanh toán trả trước nên bạn có thể ra cửa hàng Viettel yêu cầu cấp thẻ ViettelPay (tương tự thẻ ATM). Trong khi các ví điện tử còn lại chỉ là bên thanh toán trung gian, cần phải liên kết với thẻ ngân hàng, nên sẽ ngầm chứa tính chất rủi ro. Đây là một lợi thế lớn cho việc áp dụng rộng rãi ViettelPay.

Các cửa hàng Viettel có mạng lưới phân bố rất rộng rãi, xuất hiện ở phần đa các tỉnh thành trên cả nước. Ở đó, cho phép bạn dễ dàng nạp tiền mặt vào tài khoản ViettelPay, rút tiền mặt từ tài khoản ViettelPay hoặc nhận tiền mặt chuyển từ người dùng ViettelPay. 

Kết luận 

Tóm lại, ViettelPay là một giải pháp thanh toán được tích hợp hoàn toàn bên trong ứng dụng ví điện tử, nhưng lại sở hữu tính chất pháp lý tương tự một thẻ thanh toán trả trước của ngân hàng. Thông qua bài viết ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ViettelPay, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau bằng ViettelPay một cách không giới hạn. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

0
Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối. Nhà phát...