Trang chủTiền ảoRipple ( XRP ) là gì ? Tổng hợp thông tin XRP...

Ripple ( XRP ) là gì ? Tổng hợp thông tin XRP A – Z

Tìm hiểu Ripple là gì?

Ripple coin hay gọi tắt là XRP, là một hệ thống còn đang ở giai đoạn Beta. Hệ thống này là một loại giao thức thanh toán có tính chất tổng hợp và thanh toán theo thời gian thực. Nó có các tên khác như RTGS, RTXP. Đa số mọi người hiểu Ripple như một loại tiền số. Nó là hệ thống có tính chất phân tán và mang nhiều mã nguồn mở.

XRP là gì Ripple ra đời đầu tiên vào năm 2012. Mục đích của Ripple là để hỗ trợ trong việc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính, các dịch vụ của Paypal… đạt hiệu quả cao hơn. Ripple góp phần làm giảm thiểu chi phí và thời gian của mọi người trong các giao dịch trên.  

Ripple có một mục tiêu vô cùng tham vọng, nhằm thay thế các hệ thống thanh toán trên toàn cầu như Western Union hay hệ thống SWIFT. Nền tảng của Ripple giúp mọi người có thể chuyển tiền từ bất kỳ quốc gia nào, không phân biệt loại tiền tệ với thời gian nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài giây.

Được đề xuất dùng XRP như một đồng tiền trung gian, Ripple giúp cho các giao dịch chuyển đổi tiền tệ từ loại tiền này sang loại tiền khác diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều lần. Chỉ mất nhiều nhất là 4 giây để hoàn thành việc chuyển đổi từ XRP sang một đồng tiền khác và ngược lại.

Ripple được nhiều ngân hàng trên toàn thế giới chấp nhận vì nó giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí trong quá trình đổi tiền.

Công nghệ mà Ripple sử dụng là chuỗi Blockchain, giống như các đồng tiền ảo Bitcoin hay Ethereum. Vì vậy, các giao dịch giữa các tổ chức và ngân hàng được giải quyết một cách tăng tốc hơn.

Đội ngũ phát triển của Ripple gồm những ai ?

Ripple được phát minh và phát triển bởi Open Coin – một công ty chuyên về tiền ảo. Chiris Larsen và Jed Mc Caleb là hai nhà lãnh đạo chính. Trong đó, Chiris Larsen, lãnh đạo của công ty E-Loan là người sáng lập, giám đốc của công ty. Còn Jed McCaleb, người của sàn Mt.Gox, giám đốc chịu trách nhiệm điều hành công ty. Ngoài ra, công ty còn có một đội ngũ các chuyên gia về tiền ảo và có hiểu biết rất sâu sắc về công nghệ của Bitcoin.

Công Nghệ đằng sau của Ripple Là Gì?

Giống như các loại tiền ảo khác như Bitcoin, Ripple cũng sử dụng công nghệ có tên là Công Blockchain. Phương thức hoạt đồng của Blockchain giống như việc ghi chép vào một sổ cái. Toàn bộ giao dịch của khách hàng được ghi nhận nhưng thông tin của cá nhân khách hàng thì hoàn toàn không lưu lại. Đồng thời, so với những giao dịch theo kiểu truyền thống, các tài sản của cá nhân di chuyển một cách tự do hơn và với chi phí nhỏ hơn rất nhiều.  

Blockchain là gì

Việc giao dịch xuyên quốc gia của các ngân hàng có thể được thực hiện trong khoảng thời gian chỉ vài giây và phải trả phí thấp do Ripple có khả năng tích hợp nhanh chóng vào hệ thống của từng khách hàng.

Điểm khác biệt giữa Ripple khác Bitcoin

Ripple có nhiều đặc điểm giống với Bitcoin nhưng không giống hoàn toàn bởi vì mục đích của hai loại là khác nhau. Ripple là trợ thủ của Bitcoin chứ không hề cạnh tranh với Bitcoin.

Cả Ripple và Bitcoin đều là tiền điện tử, kỹ thuật số. Chúng được xây dựng nên bởi các công thức của toán học và có số lượng tiền được phát hành một cách có giới hạn. Giao dịch của Ripple và Bitcoin đều theo nguyên tắc P2P (giao dịch mang tính chất ngang hàng và không cần có bên thứ ba can thiệp vào). Chúng đều là loại tiền không thể bị người khác làm giả và không dễ bị lạm phát.

Tuy vậy, Ripple được tạo ra để giúp đỡ cho việc lưu chuyển tiền. Kể cả tiền USD, hay Euro… và Bitcoin đều có thể chuyển đi và đến dễ dàng trên mạng lưới Ripple.

Giao dịch trên mạng lưới phân tán của Ripple sẽ đảm bảo được tính an toàn và nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi sự xác nhận của bất cứ bên nào do mạng lưới này là độc lập và không chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức hay công ty nào.

Với mục đích như vậy, mạng lưới của Ripple có rất nhiều điểm ưu việt so với Bitcoin:

Thứ nhất, nếu so sánh về thời gian và chi phí, Ripple chiếm ưu thế. Mỗi một giao dịch trên mạng lưới Ripple chỉ hoàn thành trong khoảng 4 giây vì vậy nên chi phí của giao dịch cũng rẻ hơn nhiều so với Bitcoin.

Thứ hai, Ripple có tính mining-free. Nghĩa là so với các loại tiền ảo – cryto currency khác thì Ripple không được phát hành thêm bằng cách đào, mà đã có sẵn khoảng 100 tỷ đơn vị XRP, và sẽ được thêm vào hàng tháng. Do đó, số lượng Ripple khá ổn định và không gây nên tình trạng “lụt” trên thị trường.

Thứ ba, giá trị của XRP được đảm bảo tăng đều như Bitcoin và các loại tiền khai thác khác bằng việc ký quỹ của Ripple. Công ty phát triển Ripple đã có một cam kết về việc khóa 55 tỷ XRP trong những hợp đồng khác nhau vào năm 2017. Ngoài ra, họ còn đồng ý phát hành mỗi tháng 1 tỷ XRP vào thị trường. Điều này sẽ đảm bảo giá của XRP không thể giảm đột ngột khi có sự phát hành XRP một cách ồ ạt vào thị trường.

Thứ tư, Ripple nhận được sự chấp thuận của các ngân hàng. Trong khi các loại tiền mã hóa khác có những đặc điểm mang tính cạnh tranh thì Ripple lại có ưu điểm đối với ngân hàng. Do đó, các ngân hàng chấp nhận nền tảng này một cách hợp pháp. Vì vậy, khi đầu tư vào Ripple, chúng ta có thể cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Ripple đồng tiền dành cho hệ thống ngân hàng trên thế giới 

Thật vậy, nhờ những ưu điểm của Ripple, các đối tác mang tính chiến lược của Ripple mở rộng với rất nhiều các tên nổi tiếng và nặng ký Google, Công ty hợp danh vốn IDG Capital, hay Anderssen và AME Cloud Ventures. Theo Coindesk, Số vốn đầu tư vào Ripple đạt mức ấn tượng  là 93.000.000$, đứng vị trí thứ tư so với số vốn rót vào các công ty về cung cấp các dịch vụ tiền ảo và điện toán khác. Đó là một thành công rất lớn. Giá trị của công ty Ripple cũng gia tăng đến hơn 25% so với thời điểm đạt 55.000.000$.

Khi sự tham gia của các ngân hàng theo hướng ngày càng lớn mạnh thì mạng lưới và giá trị của Ripple sẽ tăng một cách mạnh mẽ hơn nhiều. Đó là cơ hội để các nhà đầu tư kiếm lợi từ Ripple.

Ripple sẽ phát triển như thế nào để thực hiện tham vọng trong ngành ngân hàng. 

Theo thông tin từ ông Chiris Larsen, nhà lãnh đạo cao nhất của Ripple, CEO của Ripple: Ripple đang có kế hoạch mở rộng ra toàn cầu và nguồn vốn của họ đang được phân bổ để phục vụ cho việc này.

Họ đang tiến hành mở rộng ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các khu vực mà họ đã có sẵn văn phòng. Ripple còn tuyển dụng thêm nhiều nhân sự, tăng cường số lượng chuyên gia lập trình và người làm việc trực tiếp với các ngân hàng, các đối tác tại chính các quốc gia đó để có thể có được các giải pháp tốt nhất cho những đối tác của họ. Sự mở rộng và phát triển của Ripple bao gồm có việc tăng cường năng lực cho một số nhóm mới. Đó là những gì ông Larsen đã nói trong cuộc phỏng vấn của CNBC.

Các văn phòng được thành lập mới ở các địa điểm như: Luxemburg tại, Frankfurt tại Đức. Sau đó, Ripple nhắm đến các quốc gia như Singapore và mở rộng ra nhiều nơi khác.Sự phát triển của mạng Internet cùng với các thiết bị đi kèm, theo Ông Larsen, là nguyên nhân làm gia tăng thêm những khoản giao dịch, thanh toán mang tính chất nhỏ và xuyên qua biên giới. Do đó, bài toán của các ngân hàng lúc này sẽ rất cần đến Ripple để có thể giải quyết được.

Ông cũng cho biết rằng Ripple đang bắt đầu thực hiện triển khai một số phương án để giúp đỡ các nhóm nhà khởi nhiệp nhỏ hơn trong số những nhà khởi nghiệp cùng lĩnh để phát triển được ra toàn thế giới.

Ripple ( XRP ) hiện tại có giá bao nhiêu

GIÁ RIPPLE ( XRP ) HÔM NAY, MUA & BÁN XRP TRÊN SÀN UY TÍN 

Làm thế nào để mua được Ripple ( XRP )

Ripple ( XRP ) hiện tại được giao dịch khá phổ biến trên khá nhiều sàn: sau đây là các sản giao dịch phổ biến các bạn có thể tham khảo

OKExGDAXBitfinexHuobiBinanceBit-Z hay HitBTC đây là các sàn giao dịch Litecoin khá lớn hiện tại 

>> Các bạn có thể đăng ký tài khoản binance một trọng các sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất hiện tại:

Đăng ký tài khoản binance tại link này: https://www.binance.com/

Tương lai nào cho đồng tiền Ripple

Một số thay đổi của Ripple trong việc ưu tiên cải thiện nhược điểm của Ripple (cụ thể là tính thiếu sự phân cấp) bằng cách thêm các nút để xác thực sự đáng tin và việc thay đổi niềm tin của mọi người rằng Ripple đang bị kiểm soát bởi các ngân hàng của trung ương. Điều này tăng niềm tin cho nhà đầu tư.

Trong tương lai, Ripple có thể phát triển hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào việc áp dụng Ripple tại các ngân hàng và cần thiết nữa là sự tập trung của những người tham gia hỗ trợ nó. Việc tham gia vào của các ngân hàng  đẩy tăng giá của Ripple, khiến những người khác tham gia tích cực hơn và có thể các ngân hàng khác cũng sẽ tiếp tục gia nhập vào.

Khi không có sự tham gia của ngân hàng thì nền tảng Ripple có thể chết. Đồng thời, điều dĩ nhiên là các nhà đầu tư  không tiếp tục đầu tư mà rời nó. Điều này thực may mắn là hầu như không thể xảy ra được dù là hiện tại hay tương lai.

Việc chú trọng đầu tư phát triển mạng lưới và cải tiến liên tục kết hợp với sự hợp tác và hiện diện theo xu hướng tăng dần của các công ty, tập đoàn trên toàn thế giới giúp cho Ripple có được những thay đổi đáng kể.

Theo thông tin mới đây, Ripple đã có thêm một số các đối tác lớn như tổ chức MUFG của Nhật (tổ chức chuyên về giám sát hoạt động thiết lập các quy tắc và các tiêu chuẩn trong thanh toán), tổ chức GPS của các ngân hàng (nhóm về việc chỉ đạo trong thanh toán trên phạm vi toàn cầu). Ripple được một số ngân hàng ở Nhật Bản (khoảng 40%) cân nhắc, thử nghiệm và có kế hoạch sử dụng Ripple trong hoạt động thương mại vào cuối năm nay. Các nhóm thuộc GPS như RBS và BAML cùng với một số tổ chức, công ty cũng sẽ bắt đầu dùng Ripple trong các dịch vụ mà có giao dịch thanh toán xuyên quốc gia, áp dụng đối với cả đối tượng khách lẻ lẫn khách hàng là tổ chức thương mại.

Kết luận 

Có thể thấy Ripple đang trong quá trình phát triển và đã bắt đầu có được thương hiệu trên thị trường. Giá trị của Ripple có thể tiệm cận được với Bitcoin trong thời gian không xa. Nó có khả năng rất lớn để bước kịp Bitcoin. Như vậy nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào Ripple cũng như mạng lưới của nó để đạt được mục tiêu sinh lời một cách khá vững bền.

 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...