Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo Mobifone

Ý nghĩa logo Mobifone

Một yếu tố không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp chính là logo. Thông qua logo, thương hiệu được lan tỏa. Khách hàng hiểu thêm về bản sắc và triết lý kinh doanh mà một doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua logo. Trong nhiều công ty viễn thông tại Việt Nam, Mobifone là một trong những cái tên hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Diện mạo logo tuy đơn giản nhưng lại gây được sự ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem bởi sự phối hợp hài hòa giữa màu xanh với màu đỏ. Hãy cùng tienaoplus.com tìm hiểu xem ý nghĩa mà  logo Mobifone muốn truyền tải đến mọi người nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo tập đoàn FPT

>> Ý nghĩa logo tập đoàn Viettel 

>> Ý nghĩa logo Samsung

Vài nét về doanh nghiệp Mobifone

Mobifone là một trong những nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Công ty Thông tin Di động Việt Nam  chính là tiền thân của Mobifone hiện nay. Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính là tên đầy đủ của tập đoàn Mobifone. Doanh nghiệp này ra đời vào năm 1993, và đến nay đã có hơn 25 năm hoạt động. Trải qua nhiều thăng trầm, Mobifone không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những công ty viễn thông không thể không kể đến ở Việt Nam. Bằng nỗ lực của toàn bộ đội ngũ nhân viên và những quyết định đúng đắn của ban lãnh đạo, Mobifone đạt được nhiều giải thưởng cao quý như “Thương hiệu nổi tiếng năm 2005” do Thời báo Kinh tế bình chọn, danh hiệu “Thương hiệu nổi tiếng năm 2006” do VCCI tổ chức bình chọn, danh hiệu “Doanh nghiệp di động xuất sắc nhất” vào năm 2008 tại lễ  trao giải Vietnam ICT Awards do Bộ Thông tin Truyền thông trao tặng,…

Doanh nghiệp viễn thông này gây ấn tượng với khách hàng bởi logo tuy được thiết kế đơn giản nhưng hết sức ấn tượng. Chính sự kết hợp hài hòa giữa sắc xanh và sắc đỏ đã làm cho logo vô cùng bắt mắt và gây được sự chú ý của người xem.

Mobifone chính là một trong những công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam

Chiến lược kinh doanh của Mobifone

Trong bối cảnh internet phát triển như vũ bão, để có thể nắm được thị phần các sản phẩm liên quan đến 4G thì ban lãnh đạo Mobifone đã đưa ra chiến lược hợp tác với các doanh nghiệp có số lượng người dùng cao. Các doanh nghiệp sở hữu các kênh truyền thông hot nhất hiện nay như facebook, youtube, soha, fim+,…được Mobifone lựa chọn để trở thành đối tác phát hành các sản phẩm. Các gói cước không phân biệt 3G hay 4G khi thuê bao đăng ký sử dụng các gói cước của dịch vụ Facebook data, Video data, Game data chính là một chiến lược khác để Mobifone thu hút được khách hàng của mình. Mục tiêu mà Mobifone hướng đến chính là tạo ra sự đa dạng trong các sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và nhằm đem đến cho họ những trải nghiệm mới nhất.

Hợp tác với các doanh nghiệp có lượng người dùng cao chính là chiến lược kinh doanh của Mobifone

Ý nghĩa logo Mobifone

Mỗi doanh nghiệp luôn có một bản sắc riêng cho chính đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo của mình. Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp chính là nhằm tạo ra một sự thống nhất hài hòa giữa vật chất và tinh thần tại Mobifone để đạt được hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình hoạt động. Dịch vụ chất lượng cao – Lịch sự và vui vẻ –  Lắng nghe và hợp tác – Nhanh chóng và chính xác – Tận tụy và sáng tạo chính là những yếu tố tạo nên bản sắc của doanh nghiệp Mobifone, mà một trong những kết tinh của nó chính là 8 cam kết với khách hàng và logo Mobifone.


Sắc xanh – đỏ trong logo Mobifone

8 cam kết mà ban lãnh đạo Mobifone muốn hướng đến chính là phải lấy khách hàng làm trung tâm. Tất cả mọi hoạt động của nhân viên đều hướng đến khách hàng, giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc, và làm cho khách hàng hài lòng về các dịch vụ được cung cấp. Đó chính là bản sắc mà tập đoàn Mobifone muốn hướng đến.

Bản sắc và các giá trị mà Mobifone muốn hướng đến đều được thể hiện thông qua logo của doanh nghiệp này. Logo của công ty nội địa này ghi dấu ấn trong lòng khách hàng bởi sự giao hòa giữa hai màu xanh dương và đỏ. Logo của nhà mạng này chính là cái tên Mobifone được thiết kế rất đơn giản nhưng vẫn mang nét hiện đại. Chính đều này càng làm nổi bật sự đối lập giữa sắc xanh và sắc đỏ.

Bảng thiết kế hiện nay của logo Mobifone chính là thuộc bộ nhận diện thương hiệu mới của tập đoàn Mobifone vào tháng 6/2007. Logo của Mobifone chia thành hai phần mang những màu sắc khác nhau: Phần “Mobi” và phần “fone”. Những giá trị ổn định, sự tin cậy, và sự trẻ trung là những thông điệp mà Mobifone muốn truyền tải thông qua màu xanh dương của phần tiền tố “Mobi”. Còn màu đỏ làm nổi bật phần hậu tố “fone” nhằm tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ để không ngừng mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Điểm đặc biệt nhất của logo này chính là chữ “i” thể hiện sự giao hòa giữa màu xanh và màu đỏ. Chính sự giao hòa một cách tinh tế trong logo chính là lời cam kết của tập đoàn Mobifone trong việc không ngừng lắng nghe, cải tiến các dịch vụ nhằm mang đến sự đa dạng trong các dịch vụ và sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp này.

Logo của Mobifone

Một slogan thường đi kèm với logo Mobifone chính là khẩu hiệu mới “ Kết nối giá trị – Khơi dậy tiềm năng”. Dòng slogan này được thiết kế một cách đơn giản ở phía dưới của logo Mobifone. Vào năm 2015, trong lễ trao giải “Thương hiệu Vàng – Logo và Slogan ấn tượng năm 2015”, Bộ Công thương đã trao giải Slogan ấn tượng nhất dành cho Mobifone. Điều này chứng tỏ sự định hướng phát triển đúng đắn của ban lãnh đạo công ty.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...