Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo của ngân hàng VIB : Tầm nhìn - Giá...

Ý nghĩa logo của ngân hàng VIB : Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam viết tắt là VIB là một trong những ngân hàng được khách hàng trong nước vô cùng tin tưởng cũng như là sử dụng dịch vụ của VIB rất nhiều. Vậy thì thương hiệu VIB có gì đặc biệt và đằng sau logo của ngân hàng này có ý nghĩa gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về thương hiệu cũng như logo của VIB nhé.

Đôi nét về ngân hàng VIB

Được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1996 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ với 50 tỷ đồng nhưng mà qua một thời gian ngắn thì số vốn đã lên tới 1.000 tỷ. Có thể thấy ngân hàng VIB đã không ngừng nỗ lực để phát triển cũng như là ghi dấu ấn đối với khách hàng của mình. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển của mình thì VIB đã liên tục nhận được những cái giải thưởng cũng như là bằng khen của nhà nước và được xếp vào hạng 3 trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Có thể nói mạng lưới kinh doanh của VIB rộng khắp và nó liên kết với nhiều ngân hàng quốc tế. Đầu năm 2016 VIB đã nhận bằng khen của thống đốc ngân hàng nhà nước và từ đây thì hệ thống ATM ngân hàng của VIB chính thức được đưa vào hoạt động. Có thể nói VIB là một trong những ngân hàng mà có dịch vụ ngân hàng bán lẻ được khách hàng hài lòng nhất vào năm 2008. Và liên tiếp sau đó thì VIB có nhiều chiến lược kinh doanh để mở rộng thị trường cũng như là phát triển ngân hàng của mình. Mạng lưới kinh doanh của VIB trải dài khắp 27 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2013.

Một điều đặc biệt của ngân hàng này nữa đó chính là họ đã phát hành được thẻ tín dụng VIB chip MasterCard và cũng từ đó họ đã thành lập nên khối Công Nghệ Ngân hàng với tham vọng rất lớn, đó chính là trở thành một ngân hàng công nghệ hiện đại nhất trên thị trường với chiến lược kinh doanh vô cùng thông minh và táo bạo. VIB ngày càng thể hiện đẳng cấp cũng như là thế mạnh của mình trong lĩnh vực ngành ngân hàng.

Tính cách thương hiệu của VIB

Một điều khá đặc biệt đó là VIB đã đưa ra cũng như định hướng bản thân mình đi theo một  tính cách thương hiệu khá đặc biệt mà những ngân hàng khác có thể không có được.

Thứ nhất đó chính là chân thật, VIB luôn hoạt động trên kim chỉ nan chân thật đối với khách hàng cũng như là đối với chính mình. Chân thật bằng việc là họ luôn công khai cũng như là làm việc một cách minh bạch trong lĩnh vực của mình.

Thân thiện với khách hàng, đây là tính cách thứ hai của VIB khi mà hoạt động thì họ luôn có cái nhìn dài hạn và làm cho đối tác của họ luôn có thiện cảm đối với VIB. Bởi vì họ có một cách làm việc vô cùng thân thiện luôn kề vai sát trong đối với đối tác cũng như là khách hàng của mình, để có thể phát triển mối quan hệ này một cách tốt nhất.

Thứ ba đây chính là hiện đại, hiện đại là điều không thể nào thiếu đối với phong cách của VIB. Họ luôn chú trọng và nâng cao công nghệ trong quá trình hoạt động của mình. Những công nghệ mà họ ứng dụng vào giúp cho khách hàng cũng như là đối tác được thoải mái và tiện lợi nhất trong quá trình hoạt động.

Thứ tư là chú trọng vào hiệu quả công việc. Có thể nói đây là một ngân hàng năng động và hiện đại, hiệu quả công việc là điều mà họ hướng đến họ luôn làm việc như thế nào để có thể có những kết quả tốt nhất dành cho khách hàng cũng như đối tác của mình. Và cuối cùng đó chính là chuyển biến, đây là một trong những tính cách mà thương hiệu VIP có được. Để thể hiện được cho khách hàng cũng là đối tác của họ thấy bất cứ những yêu cầu nào của khách hàng thì họ đều có thể đáp ứng cũng như là thay đổi một cách tốt nhất. Họ luôn mong muốn đem đến những sản phẩm dịch vụ một cách phù hợp và hài lòng nhất cho khách hàng.

Lời hứa thương hiệu

Thương hiệu VIB đã có một cái thời lời hứa đối với khách hàng từ khi thành lập và đây dường như là một mục tiêu của VIB. Lời hứa ấy chính là họ sẽ trở thành một ngân hàng Việt Nam hoạt động theo chuẩn mực của quốc tế và gắn bó chặt chẽ với khách hàng. Quả đúng như lời hứa lúc ban đầu cho đến nay VIB vẫn luôn giữ cái hình ảnh đẹp trong mắt của khách hàng. Bởi thái độ cư xử của nhân viên đã đem lại cho VIB nhiều giá trị cũng như là lấy được rất nhiều cảm tình của khách hàng của VIB.

Để trở thành một thương hiệu ngân hàng chuẩn mực quốc tế thì VIB đã định hướng mình cũng như là học hỏi rất nhiều. Họ đã hợp tác cũng như là nhận sự tư vấn của nhiều ngân hàng hàng đầu thế giới, để có thể thay đổi mình cũng như là phát triển hơn sao cho phù hợp với hoàn cảnh của đất nước và bối cảnh nền kinh tế hiện đại. Đặc biệt VIB rất đề cao vai trò và tầm quan trọng của nhân viên trong giao tiếp. Họ luôn hướng đến một hình ảnh ngân hàng thân thiện và cởi mở trong lòng khách hàng. Chính vì vậy mà đội ngũ nhân viên của VIB luôn niềm nở và giải đáp bất cứ mọi thắc mắc nào của khách hàng để có thể đem đến một giao dịch thành công và tốt nhất. Có lẽ nhờ vậy mà sự gắn bó của VIB với khách hàng luôn chặt chẽ và đây chính là niềm tự hào mà VIB đã có được.

Ý nghĩa logo của ngân hàng VIB

Nhìn qua logo của VIB thì chúng ta có thể thấy được nó cấu tạo bằng ba chữ V hợp lại với nhau. Và chính giữa của 3 chữ v tạo thành một trái tim tượng trưng cho sự kết nối của VIB đối với khách hàng. Trong quá trình làm việc của mình thì VIB luôn kết nối với khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Trái tim ở giữa  thể hiện cho mặt cảm xúc cũng như là tình cảm mà VIB dành cho khách hàng

Logo này thể hiện một ý nghĩa vô cùng nhân văn đó là kết nối giữa khách hàng với thương hiệu VIB. Và chữ V này cũng cho thấy được hình ảnh của những cánh tay thân thiện chào đón khách hàng mà VIB muốn hướng đến. Chữ VIB được viết cạnh logo thì được thiết kế không hề khô cứng mà được viết theo phong cách vô cùng mềm mại. Chữ V được cách điệu rất đặc biệt cho thấy được sự nồng nhiệt cũng như là chào đón khách hàng một cách tận tình của ngân hàng này. Và VIB được viết bằng màu xanh thể hiện một sự hi vọng mà VIB hướng đến. Màu xanh đem lại cho người nhìn một cái nhìn rất là cởi mở cũng như là thân thiện. Màu vàng thì tạo ra sự ấm áp, vàng còn là màu của những tia nắng ấm áp sớm mai làm chúng ta liên tưởng đến sự thịnh vượng và phát triển của ngân hàng này trong tương lai. Màu vàng cũng là màu sắc được rất nhiều ngân hàng lựa chọn trong logo của mình. Vì nó có một ý nghĩa hết sức tốt đẹp.

Màu xanh và màu vàng khi kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo nên một sự hài hòa. Một màu lạnh và một màu nóng sẽ đem đến cho người nhìn sự dễ chịu vừa nồng ấm từ trái tim nhưng mà cũng vừa thân thiện cởi mở trong quá trình giao tiếp đối với khách hàng. Có thể nói rằng logo của VIB đã thể hiện hết những gì mà họ có. Thông qua logo này người nhìn có thể cảm thấy được sự năng động nhạy bén trong cách làm việc của VIB. Đồng thời cũng sẽ cảm nhận được sự ấm áp mà họ đem lại đối với khách hàng.

Tuyết Trinhtienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...