Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo ngân hàng BIDV

Ý nghĩa logo ngân hàng BIDV

Các ngân hàng Việt Nam luôn sở hữu những logo độc đáo, gây được ấn tượng đối với khách hàng. Thông qua những logo đó, các ngân hàng muốn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa mang tính bản sắc của mình. Ngân hàng BIDV cũng sở hữu logo như thế. BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng. Logo của ngân hàng nội địa này là sự kết hợp một cách hài hòa giữa phần chữ và phần biểu tượng. Phần biểu tượng gây ấn tượng bởi sự lồng ghép một cách tinh tế giữa các chữ cái “B”, “I”, “D”, và “V”. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của logo ngân hàng BIDV nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý Nghĩa logo ngân hàng ACB

>> Ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank

>> Ý nghĩa logo ngân hàng Viettinbank 

Vài nét về ngân hàng BIDV

Một trong những ngân hàng nhận được sự yêu thích của công chúng về chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ chính là ngân hàng BIDV. Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ trong tiếng Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1957 với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Được tổ chức theo mô hình tổng công ty nhà nước chính là điểm đặc biệt của ngân hàng này. 190 chi nhánh với gần 25.000 nhân viên vào năm 2016 đã cho thấy được sự phát triển không ngừng của ngân hàng BIDV. Ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, và đầu tư tài chính là các hoạt động chính của ngân hàng này.

Một trong những điểm nổi bật mà khách hàng có thể kể về ngân hàng BIDV chính là logo được thiết kế hết sức ấn tượng từ tên của chính ngân hàng này với mỗi chữ cái được cách điệu đầy độc đáo.

BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam

Chiến lược kinh doanh của BIDV

4 lần liên tiếp được công nhận là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” (2015 – 2018) và 3 lần liên tiếp là ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam” (2016 – 2018) trong khuôn khổ Hội nghị “Tương lai ngành tài chính” do The Asian Banker đăng cai tổ chức đã chứng tỏ được sự lớn mạnh và chất lượng các dịch vụ của ngân hàng BIDV. Chính vì thế, việc giữ vững vị thế là ngân hàng hàng đầu Việt Nam chính là một trong những mục tiêu quan trọng của ban lãnh đạo BIDV. Không những thế, mục tiêu vươn tầm ra khu vực và trên thế giới cũng được ngân hàng BIDV đặt kỳ vọng rất lớn. Để làm được điều đó, việc không ngừng lắng nghe khách hàng để làm đa dạng các dịch vụ và nâng cao chất lượng phục vụ chính là điều mà ban lãnh đạo hướng đến thực hiện toàn diện từ trên xuống dưới.


BIDV không ngừng nỗ lực để cải thiện bản thân

Ý nghĩa logo ngân hàng BIDV

Một trong những dấu ấn của ngân hàng BIDV chính là logo hết sức ấn tượng. Logo của công ty nội địa này gồm hai phần: Phần chữ và phần biểu tượng. Phần chữ là các chữ cái viết tắt tên tiếng anh của ngân hàng này. Nhằm tạo cảm giác mạnh mẽ và vững chãi nên phần BIDV được thiết kế theo một tỉ lệ cân đối và hài hòa với nhau. Phần chữ này được thể hiện thông qua gam màu xanh dương.

Sự lồng ghép một cách tinh tế giữa các chữ cái “B”, “I”, “D”, và “V” chính là phần biểu tượng của logo. Ba kí tự “B”, “I”, và “D” gắn kết thành một khối và được nâng đỡ bởi chữ V màu đỏ giống như quốc kỳ Việt Nam. Điều này thể hiện được tham vọng trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, nâng tầm giá trị Việt trên đấu trường quốc tế.  Để thực hiện điều này, toàn thể nhân viên và ban lãnh đạo ngân hàng BIDV không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ khách hàng. Hơn nữa, hy vọng và sự phát triển được thể hiện qua chữ “D” màu xanh. Sự mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng được thể hiện qua chữ “I” màu đỏ. Còn chữ “b” được tạo thành nhờ sự gắn kết giữa chữ “I” và “D”.

Logo BIDV

Thông qua logo của ngân hàng BIDV, ta có thể thấy hai gam màu chính mà ngân hàng này lựa chọn chính là màu xanh dương và màu đỏ. Đây là hai màu thường thấy trong logo của nhiều ngân hàng khác. Màu xanh tượng trưng cho sự ổn định, sự đáng tin cậy, và sự phát triển. Còn màu đỏ chính là nhằm để truyền tải ý nghĩa về sự nhiệt huyết, không ngừng nỗ lực để vươn lên nhằm giữ vững vị thế ngân hàng nội địa hàng đầu Việt Nam. Hai gam màu này kết hợp với nhau vừa thể hiện được các giá trị mà ngân hàng BIDV đang theo đuổi, vừa thu hút được người xem bởi sự bắt mắt của chúng.

Slogan “Chia sẻ cơ hội – Hợp tác thành công”

Một hình thức thường thấy ở các ngân hàng Việt Nam chính là sự thể hiện logo dưới hình thức liên kết với slogan, và ngân hàng BIDV là không ngoại lệ.  “Chia sẻ cơ hội – Hợp tác thành công” chính là slogan của ngân hàng nội địa này. Như vậy, qua slogan này ta có thể thấy yếu tố chia sẻ và hợp tác được ban lãnh đạo ngân hàng lựa chọn làm kim chỉ nam để phát triển doanh nghiệp. Sự chia sẻ, hợp tác này không chỉ đến từ đối tác kinh doanh mà còn đến từ cả khách hàng của ngân hàng BIDV.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...