Trang chủTiền ảoYearn Finance (YFI) là gì ? Toàn bộ thông tin về YFI

Yearn Finance (YFI) là gì ? Toàn bộ thông tin về YFI

Tiền điện tử ngày nay đã trở thành quen thuộc với nhiều người ưa thích công nghệ số. Với sự phát triển của thị trường tiền ảo khiến cho các đồng tiền điện tử xuất hiện càng nhiều và vô cùng đa dạng. Yearn Finance (YFI) cũng là một trong số đó. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể hơn về đồng tiền điện tử này.

Yearn Finance là gì ?

Yearn Finance được biết đến với cái tên quen thuộc là YFI, đây là tên viết tắt của đồng tiền điện tử này. Nó hoạt động trên nền tảng Ethereum được xây dựng là một dạng các giao thức DeFi phổ biến hiện nay. Nó giúp tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng khi sử dụng đồng tiền điện tử. 

Đây là một giao thức có khả năng tự động chuyển đổi tiền từ người dùng này sang người dùng khác thông qua các giao dịch cho vay DeFi. Nó được xem là một giao thức rất phổ biến hiện nay trong hệ sinh thái mở. Đây là hệ sinh thái được quản lý và phát triển bởi một cộng đồng thông qua các YFI token

Các sản phẩm của Yearn Finance

Có thể nói Yearn Finance là một trong những nền tảng có nhiều giao thức được xây dựng. Ngoài sản phẩm giao thức chính là hệ sinh thái Yearn.finance. Nó còn phát triển một loạt các sản phẩm khác mang đến nhiều sự hữu dụng to lớn cho người dùng. Đồng thời giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong các giao dịch của mình.

Cụ thể, ngoài Yearn.finance thì sản phẩm của Yearn Finance còn có 6 giao thức khác, đó là:

  • Ytrade.finance: Với giao thức này bạn có thể giao dịch khoảng 250 lần mà không mất bất kỳ một phí kích hoạt nào. Hoặc bạn có thể mất phí ban đầu trả trước nếu giao dịch ở mức 1000 lần. Tuy nhiên bạn yên tâm mức phí này cũng không cao một chút nào.
  • Yswap.exchange: Một sàn giao dịch hấp dẫn cung cấp các AMM (còn được gọi là nhà tạo lập thị trường tự động) vô cùng ổn định. Điều này giúp người dùng có thể cung cấp thanh khoản tốt hơn nhiều.
  • Yliquidate.finance: Bạn có thể vay nhanh chóng và sử dụng số tiền đó ngay lập tức. Đây được xem là phương thức vay nhanh trong Aave.
  • Iborrow.finance: Đây là dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo bằng việc cung cấp một ngân hàng tiền ứng dụng. Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh để cho vay trên hệ thống kết nối mạng vô tận. Khiến cho các giao dịch được thực hiện liên tục, nhanh chóng với khối lượng vô cùng lớn.
  • Yleverage.finance: Đây là nơi phát triển ra một DAI vaults. Nó sẽ giúp người dùng thúc đẩy X5 với USD

Ngoài ra, còn phải kể đến việc Yearn Finance hiện nay đã phát triển ra một “Staking dashboard”. Điều này giúp người dùng đơn giản khi staking hay có thể hủy bỏ vị trí (nếu muốn) trên bất kỳ pool thanh khoản nào của nền tảng Yearn Finance. Dịch vụ này được đặt tên là ygov.finance.

Cấu trúc của Yearn Finance

Đây là nền tảng được hình thành từ cấu trúc gồm 3 phần chính, có vai trò khác nhau và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Các phần hành này sẽ đảm nhiệm thực hiện các nhiệm vụ trương ứng khác nhau. Các bạn hãy đọc nội dung sau để hiểu rõ hơn về các phần hành này nhé!

Thành phần thứ nhất là yVault

Đây là thành phần thực hiện nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đó là quản trị mạng lưới token. Cụ thể, nó sẽ phải quản lý các token có trong ví. Ngoài ra, nó cũng có những chức năng tương tự như những token khác. Bên cạnh đó, chức năng của nó còn giúp người dùng có thể thực hiện các hoạt động thanh khoản cho các loại vốn sử dụng chung.

Thành phần thứ hai là bộ điều khiển

Hệ thống Yearn Finance được thiết kế với nhiều bộ điều khiển khác nhau. Là hệ thống bao gồm nhiều nhà quản trị viên có kinh nghiệm, được điều khiển tự động.

Yearn Finance có các bộ điều khiển gồm những quản trị viên rõ ràng được điều khiển tự động. Đây là một trong những tác nhân chính được tận dụng triệt để khả năng thanh khoản tổng hợp nhằm tạo ra sự tối đa hóa lợi tức cho tài sản điện tử của người dùng. Đây có thể được hiểu là một cách kiếm tiền tự động. Thành phần này quyết định và ảnh hưởng lớn đến chiến lược hiệu quả trên mỗi vault.

Thành phần thứ ba là chiến lược

Tiếp sau khi những bộ điều khiển đã thiết lập thì chiến lược sẽ được xây dựng nhằm đạt được mục tiêu thu được lợi nhuận cao nhất. Khi người dùng đã có trong tay những giải pháp tốt nhất, được bộ điều khiển hướng tới lựa chọn thì bạn sẽ có được phần thưởng xứng đáng.

Có thể nói, Yearn Finance có cấu trúc tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội so với các nền tảng cạnh tranh. Tương lai của Yearn Finance vẫn được nhiều chuyên gia nghiên cứu về tiền ảo đánh giá vẫn có chiều hướng phát triển. Nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng về một tiềm năng phát triển của Yearn Finance trong tương lai. Nhưng rủi ro vẫn có thể tồn tại trong bất kỳ một nền tảng số nào.

Tổng kết

Mặc dù xu thế phát triển trong tương lai của Yearn Finance vẫn vô cùng sáng lạng. Bởi hiện nay đây vẫn là nền tảng tương đối sáng tạo, mới mẻ, đáng để đầu tư. Song đây cũng chỉ là ý kiến đánh giá mang tính xu thế không hẳn là lời khuyên bạn nên đầu tư vào nó. Bạn hãy cứ cân nhắc và xem xét trước khi đầu tư vào các đông tiền kỹ thuật số.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...