Trang chủTiền ảoFilecoin (FIL) là gì? Toàn bộ thông tin về FIL coin

Filecoin (FIL) là gì? Toàn bộ thông tin về FIL coin

Fillecoin là một dự án tiền ảo được đánh giá cao ngay từ khi được chính thức trên sàn giao dịch tiền ảo thế giới. Vào năm 2017, tại đợt chào bán đồng tiền xu ban đầu đồng tiền này đã huy động được của các nhà tư hơn 200 triệu đô la. Khiến nó trở thành đồng tiền ảo vô cùng hấp dẫn hiện nay. Vậy, tại sao đồng tiền này lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế? Lợi ích mà Fillecoin mang lại cho người sử dụng là gì? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời các bạn nhé!

Filecoin (FIL) là gì ?

Filecoin (FIL) cũng giống như một loạt dự án ra mắt ở thời điểm đó, nó được thiết kế là một giao thức phi tập trung. Filecoin (FIL) là một dự án được phát triển bởi Protocol Labs. Đồng tiền điện tử này cũng được hỗ trợ bởi Sequoia Capital, Andreessen HorowitzUnion Square Ventures cùng nhiều nhà đầu tư khác. 

Trong hệ thống Filecoin sẽ cho phép mọi người dùng có thể sử dụng không gian lưu trữ dự phòng trên máy tính. Đây là một dịch vụ mà người dùng sẽ phải trả tiền để lưu trữ các file của họ. Còn những người khai thác, thiết lập bộ nhớ sẽ lại được thưởng cho công việc của họ.

Đặc biệt, với cách làm khai thác triệt để sự hữu dụng của không gian mạng. Nó cho phép tất cả người dùng trên thế giới đều có thể tham gia vào. Điều này đã tạo ra một nguồn kho lưu trữ dữ liệu vô cùng khổng lồ. Hiện nay nó đã và đang ngày càng đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của người dùng. Đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghệ số bây giờ đang có rất nhiều hệ thống được máy tính hóa và được số hóa đã mang đến một thế giới mở trong tầm tay cho người dùng.

Filecoin (FIL) được sử dụng với cơ chế đồng thuận các hoạt động của Blockchain. Cơ chế này còn được gọi là Proof-of-Spacetime. Cơ chế này khiến các Blockchain có thể mở rộng tương tác mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

Vào tháng 10 năm 2020, Filecoin đã tiếp tục ra mắt mainnet mang lại nhiều tiện ích cho người dùng và được đón nhận với nhiều đánh giá tích cực.

Nguồn gốc của Filecoin (FIL)

Nhắc lại là Filecoin được sáng tạo ra bởi Protocol Labs. Nhà sáng lập ra đồng tiền điện tử này là Juan Benet, người đứng đầu của Protocol Labs. Ông là một nhà khoa học máy tính tài giỏi và là một kỹ sư tài ba. 

Juan Benet đã tạo ra dự án có thể cung cấp một dịch vụ đặc biệt đó là lưu trữ file. Đồng thời là để dùng riêng cho các nền tảng phi tập trung khác. Bên cạnh đó, mạng lưới của dự án cũng cho phép giao dịch với bất kỳ blockchain nào trên nền tảng này, khiến cho khả năng tương tác của blockchain là không còn có giới hạn.

Lợi ích của việc sử dụng Fillecoin

Filecoin mang lại nhiều lợi ích cho người dùng thông qua các giải pháp tối ưu nhất cho phép lưu trữ tối đa dữ liệu. Hãy xem lợi ích cụ thể của việc sử dụng Fillecoin dưới đây.

  • Giảm chi phí và quy mô mạng lưới lớn: Filecoin tạo ra một hệ thống miễn phí khổng lồ, nơi mà có thể lưu trữ dữ liệu lớn, tương tác không giới hạn. Trong không gian mạng được kết nối bởi hàng triệu máy tính trên khắp thế giới, tạo nên một nền tảng có quy mô lớn.
  • Nền kinh tế: Filecoin giúp người dùng có thể khai thác tối đa các tài nguyên hiện có sẵn trên nền tảng. Tạo ra một nền kinh tế mở thế hệ số với các giao dịch thông minh và kết nối không ngừng với thị trường.
  • An toàn: Trong khi các hệ thống tập trung sẽ dễ dàng bị xâm nhập thì thị trường phi tập trung sẽ không hề đơn giản để làm điều đó. Bởi với hệ thống này sẽ không chỉ tồn tại ở một điểm vì vậy khiến cho việc xâm nhập và tấn công sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Filecoin (FIL) được dùng để làm gì ?

Trong hệ thống của Filecoin sẽ có 3 nhóm chính. Đó là Clients, Storage Miners và Retrieval Miners.

  • Clients: Đây là người dùng được phép sử dụng dữ liệu. Họ không chỉ  sử dụng những lưu trữ này mà còn có thể truy xuất lại dữ liệu của chính họ.
  • Storage Miners: Đây là những người tạo ra không gian lưu trữ dữ liệu. Nơi mà các Clients có thể gửi lên. Sau khi nhận được dữ liệu, Storage miners sẽ phải thực hiện cung cấp bằng chứng liên tục về việc họ đã thực hiện công việc lưu trữ dữ liệu.
  • Retrieval Miners: Là những người thực hiện nhiệm vụ truy xuất dữ liệu từ các Clients hay Storage miners theo các yêu cầu đến từ phía các Clients.

Với những công cụ cơ bản này Filecoin đã giải quyết triệt để các khâu trong hoạt động lưu trữ dữ liệu trên hệ thống mở kỹ thuật số. Mang lại cho người dùng tất cả những gì họ mong muốn về một kho lưu trữ dữ liệu số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã nắm được những kiến thức hữu ích về Filecoin (FIL) cũng như hiểu lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Để từ đó, bạn có thêm thông tin để quyết định nên hay không nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...