Trang chủTiền ảoCompound (COMP) là gì? Toàn bộ thông tin về Compound

Compound (COMP) là gì? Toàn bộ thông tin về Compound

Nếu bạn đã từng nghe đến Compound mà vẫn chưa hiểu rõ về nó. Không biết nó có thể giúp gì bạn? Vậy thì, bạn hãy đọc ngay bài viết sau để có thể nắm rõ hơn về Compound nhé.

Compound (COMP) là gì? 

Đây là một giao thức được phát triển vẫn dựa trên nền tảng blockchain Ethereum nhưng được thiết kế dưới dạng giao thức lãi suất tự động. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn đó là Compound (COMP) là nơi bạn có thể thực hiện các giao dịch vay và cho vay trực tiếp thông qua các tài sản điện tử mã hóa. Bạn sẽ không cần phải dựa vào đến bên trung gian thứ 3 nào cả. Mọi hoạt động được thực hiện trên hệ thống này là hoàn toàn tự động từ hoạt động vay đến hoạt động trả lãi.

Bất kỳ ai đã biết đến thị trường tiền ảo thì đều biết đến nền tảng tài chính phi tập trung hiện đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Đây là nền tảng mà các giao thức được thiết lập bởi các blockchain. Giúp người dùng cho vay dễ dàng và kiếm tiền từ hoạt động cho vay này. Người dùng cũng có thể tiếp cận với các khoản vay tiền điện tử lớn một cách rất đơn giản. Bạn cũng có thể vay và cho vay không giới hạn và cũng không bị cản trở bởi bất kỳ điều gì.

Đặc biệt bạn yên tâm về việc khi cho vay thì lãi suất mà bạn nhận được sẽ được tính tự động thông qua các thuật toán được thiết kế sẵn. Mức lãi này sẽ được tính dựa trên các mức độ khác nhau trong cung và cầu tài sản điện tử của bạn. Chẳng hạn như nếu nhu cầu tăng thì lãi suất của bạn nhận được cũng sẽ cao lên. Trong trường hợp cung quá nhiều thì lãi suất của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và sẽ giảm đi. Do đó, đây được xem là điều mấu chốt vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý để xem nên cho vay tiền điện tử nào.

Vì vậy, nếu tin tưởng vào Compound (COMP) bạn có thể sử dụng đồng tiền điện tử này để kiếm lời. Bởi trong năm 2020, Compound đang được xem là Defi lớn nhất thế giới. Điều này được chứng minh bằng việc đã có hơn $900 triệu được cung cấp, trong khi số tiền điện tử bị khóa là hơn $500 triệu. Cho thấy tiềm lực của đồng tiền điện tử này khủng khiếp thế nào.

Cách kiếm tiền từ việc gửi tiền vào nền tảng Compound 

Như đã nói, nếu bạn không biết Compound sẽ giúp bạn làm gì thì đây, nó sẽ giúp bạn kiếm tiền. Một số tiền lớn có thể kiếm được từ Compound trong khoảng thời gian rất ngắn. Để biết cách kiếm tiền như thế nào với Compound thì hãy xem hướng dẫn sau đây.

Trước hết, bạn phải liên kết ví đang nắm giữ tài sản điện tử của bạn với nền tảng. Nhớ liên kết với ví đã được Compound hỗ trợ. Hãy đảm bảo ví mà bạn đã liên kết là phù hợp. Thông qua việc kiểm tra lại thông tin địa chỉ có tương ứng với vị của bạn không. 

Sau khi tất cả đã hoàn tất đúng thì bạn cần để ý xem xét cốt tỷ lệ phần trăm lãi suất hàng năm viết tắt là APY của BAT trên màn hình. Chẳng hạn, nếu nó đang hiển thị là 26.55%. Điều này cho thấy bạn sẽ nhận được lãi suất là 0,2655 BAT vào thời điểm cuối năm nếu như bạn quyết định cho vay 1 BAT

Bạn hãy nhớ tỷ lệ này không cố định mà nó thay đổi liên tục. Vì vậy, bạn nên theo dõi nó để nắm được biến động số tiền lãi suất mà bạn nhận được. Sau khi lựa chọn quyết định thực hiện giao dịch là bạn đã hoàn tất và chỉ cần chờ thu lãi mà thôi. Các khoản lãi bạn nhận được hàng ngày sẽ phân phối vào token của bạn với mức lãi suất đang chạy thông qua quy luật cung cầu của thị trường.

Rủi ro mà người dùng có thể gặp phải khi đầu tư vào Compound

Trước hết, cần nhắc đến đây là nền tảng phi tập trung vì vậy mặc dù nó có ưu điểm kết nối rộng mở song cũng sẽ là nhược điểm của các nền tảng DeFi nói chung. Theo đó, thay vì nhờ đến sự hỗ trợ của một trung tâm giám sát trung ương nhằm kiểm soát các giao dịch thì nền tảng này lại sử dụng các mã code. Do đó, nếu hợp đồng thông minh bị lỗi thì sẽ không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cũng như sửa lỗi hoặc giúp đỡ người dùng khắc phục. 

Bên cạnh đó, nếu code không được thiết lập tốt thì sẽ dễ bị xâm nhập bởi các hacker giỏi. Chúng có thể tấn công các giao dịch trên nền tảng và đánh cắp dữ liệu cũng như cuỗm đi số tiền lớn khiến người dùng bị thiệt hại.

Tiếp đến, hệ thống này cũng có gây ra rủi ro trong việc quản lý trao đổi tài sản. Nếu tài sản mà bạn vay quá lớn tăng cao hơn giá trị tài sản bạn đã thế chấp. Điều này sẽ dẫn đến một bất lợi là khả năng thanh toán của bạn sẽ có thể bị mất.

Kết luận

Dù là một nền tảng được xây dựng khá tốt so với các nền tảng khác trên thị trường tài chính phi tập trung DeFi. Song Compound cũng tồn tại rủi ro giống như  các đồng tiền điện tử khác hiện nay. Tuy nhiên, sức cạnh tranh của đồng tiền này trong tương lai vẫn đang được dự báo là rất mạnh mẽ, có khả năng đồng tiền này sẽ chiếm lĩnh thị trường tài chính phi tập trung trong khoảng thời gian ngắn. Nếu nắm bắt được có hội này, bạn vẫn có thể kiếm lời từ Compound coin.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...