Trang chủTiền ảoBand Protocol là gì? Tổng hợp thông tin về BAND coin

Band Protocol là gì? Tổng hợp thông tin về BAND coin

Mặc dù đã được phát hành trong vài năm gần đây nhưng  không ít người vẫn còn bỡ ngỡ với đồng tiền điện tử BAND coin. Đặc biệt, đồng tiền điện tử này cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền ảo hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cơ chế hoạt động đầu tư của nó. Chính vì vậy, ngay sau đây tienaoplus.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin về dự án Band Protocol cũng như những thông tin về đồng BAND coin.

Khái niệm về Band Protocol 

Band Protocol được xem là một hệ giao thức Blockchain permissionless, được tạo ra với mục đích thiết lập các “token-curated communities”. Bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa là nó sử dụng cơ chế token trong các hoạt động được giảm sát và quản lý bởi cộng đồng. Mỗi thành viên trong cộng đồng được cá nhân hóa bằng các token.

Hệ sinh thái của Band Protocol có thể bao gồm nhiều thành phần tham gia khác nhau. Chẳng hạn như các cá nhân, các công ty, các developers, thâm chí cả những người nổi tiếng… Những người này đều có thể tham gia vào dự án này và phát hành các token dành riêng cho mạng lưới cộng đồng của họ. Mục đích chủ yếu là để quản lý tốt nhất các dữ liệu trong cộng đồng của họ.

Các thành phần trong Community có thể được khuyến khích đóng góp thông tin dữ liệu tốt và đảm bảo độ tin cậy cho cộng đồng thông qua phát hành các Community tokens này.

Mục tiêu chủ yếu của dự án là trở thành một trong những kho cung cấp cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới trên thị trường phi tập trung. Nơi mà công động có thể trao đổi các nguồn dữ liệu đáng tin cậy với các ứng dụng hay chương trình phi tập trung.

Ngoài ra, Band Protocol (BAND) còn được hiểu với nghĩa quen thuộc hơn là dự án về Blockchain về lĩnh vực quản trị dữ liệu. Nó giúp tạo ra các dữ liệu có độ tin cậy cao và chất lượng tốt cho các ứng dụng web thông qua lớp layer của Web 3.0.

Đặc biệt, nó cho phép sử dụng các public Smart Contract của Band. Điều này giúp dữ liệu có thể tự do tương tác mà không cần qua các oracles trung gian bên ngoài hệ thống Blockchain.

Các vấn đề cốt lõi đã được Band Protocol (BAND) giải quyết là gì?

Với việc phát triển dự án Band Protocol và phát hành đồng BAND  token coin thì Brand đã giải quyết được các vấn đề cụ thể như sau:

Thứ nhất, giải quyết về tính khả dụng của thông tin

Chúng ta đều biết rằng các hợp đồng thông minh trên mạng lưới hệ sinh thái blockchain không thể tự mình truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, thì nó cũng không thế tiếp nhận các thông tin bên ngoài hệ thống này. 

Nếu có được thì nó cũng sẽ gặp phải những rào cản nhất định để tiếp cận và sử dụng các thông tin dữ liệu này. Chính vì thế, giải pháp cung cấp khả năng tương tác dữ liệu một cách dễ dàng và đơn giản của Band Protocol đã giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Thứ hai, giải quyết về độ tin cậy của thông tin

Bên cạnh đó, những dữ liệu trước đây có trong các community đều bị cộng đồng đánh giá có vấn đề về sự tin cậy. Chính vì sự nghi ngờ này mà các dữ liệu không được khai thác triệt để. Đồng thời cơ chế cũ cũng chưa đủ để tạo ra động lực cũng như khuyến khích việc cung cấp các thông tin dữ liệu cho các Dapp. Chính vì thế mà thường thiếu xác thực về các thông tin và khi nó được cung cấp cũng thường có chất lượng kém.

Một vài điểm nổi bật của Band Protocol (BAND) 

Dataset Governance Groups

Điểm nổi trội đầu tiên phải kể đến là Band Protocol hoạt động với các đơn vị cơ bản có tên là Dataset Governance Groups. Trong nền tảng này sẽ tồn tại nhiều Data group khác nhau và tất nhiên mỗi Data group lại sẽ có các Dataset token riêng. 

Cơ chế quản trị community của nền tảng này cũng cho phép có sự tham gia của các Dataset token holder. Sau đó, họ sẽ nhận được những phần thưởng từ những đóng góp của mình vào hoạt động. Band Protocol hoạt động với 2 loại token chính là BAND token và Dataset token.

BAND token

Đây là token gốc để thế chấp. Bạn cũng chỉ có thể sở hữu loại Dataset token khi bạn có BAND token. Bởi theo quy định bạn sẽ phải dùng BAND token để mua các Dataset token.

Dataset tokens

Đâu là các ERC-20 token chuẩn được governance group phát hành. Nó được dùng để quản trị nhóm. Nếu bạn sở hữu  token này bạn sẽ có thể tham gia vào các hoạt động của community. Khi bạn sở hữu các token này bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ chi trả cho các hoạt động chủ yếu sau:

  • Khuyến khích cộng đồng tham gia bỏ phiếu bầu cho các Provider tốt để nhận nhiều phần thưởng là Dataset tokens.
  • Trao các BAND reward cho các Data Provider khi họ cung cấp các dữ liệu cho các hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, phần thưởng này cũng được dành tặng cho các staker hoặc voter cho Data Provider.

BAND Token là gì?

BAND token được xem là Native Token hay còn gọi là đồng BAND coin bên trong Band Protocol. Ban đầu BAND sẽ là ERC-20 trên Ethereum Blockchain. Sau đó, khi hệ sinh thái này phát triển mở rộng sang các Blockchain lớn khác, chẳng hạn như NEO hay EOS thì token này sẽ được phát hành và swap (chuyển đổi) qua lại với tỉ lệ 1:1 trên các nền tảng này.

BAND Token được dùng để làm gì?

Cung cấp tính thanh khoản 

BAND token được sử dụng để thế chấp cho các Dataset Token. Hay nói cách khác bạn sẽ phải dùng BAND token gửi đến Data Governance Group để mua các Dataset Token. Chính vì thế, nền tảng này coi BAND là loại token tạo ra tính thanh khoản. Đồng thời tạo sự lưu thông cho các Dataset Token và các giao dịch dữ liệu trên hệ thống mạng lưới.

Tham gia cơ chế quản trị mạng

Khi bạn sở hữu các BAND token, bạn sẽ có quyền tham gia bỏ phiếu cho các upgrade trong tương lai của hệ thống. 

Lưu trữ giá trị 

Bạn cần sở hữu BAND token để có thể sở hữu cả các Dataset Token. Do đó khi nhu cầu sở hữu các Dataset Token ngày càng tăng thì việc mua vào các BAND token cũng tăng cao. Điều này sẽ làm cho giá trị cũng như giá cả của BAND token tăng lên.  

Khi đó, giá cả của token này tăng cao sẽ khiến cho việc tiếp cận các Dataset Token của người dùng cũng khó khăn. Điều này sẽ giúp cho các Data Governance Group tăng tính bảo mật hơn.

Tương lai của đồng BAND coin

Với những giải pháp độc đáo là cầu nối trung gian giữa nguồn dữ liệu bên ngoài để đưa chúng bào trong hợp đồng thông minh tương tác với các Blockchain trong cộng đồng.  Giải pháp mang đến cho cộng đồng người dùng một sự tương tác đa chiều vô cùng thuận tiện mà người dùng đang mong muốn. Bên cạnh đó, BAND coin còn mang đến độ tin cậy, bảo mật mà bất cứ người dùng nào cũng cần đến.

Với những điều kể trên, cho thấy tương lai phát triển của đồng coin này là tất yếu. Bởi nó đã giải quyết các vấn đề mà người dùng đang mong chờ. Vì vậy, chẳng có lý do gì mà những người dùng lại không sử dụng nó trong tương lai cả.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tiền ảo thì BAND coin có nhiều tiềm năng lớn phát triển trong tương lai. Đặc biệt khi tới đây dự án này sẽ phát hành chính thức phiên bản Mainnet. Các chuyên gia cũng cho rằng các nhà đầu tư nên chú ý tới sự phát triển của các Community đang tham gia vào hoạt động của Band Protocol này.

Kết luận

Mặc dù, BAND coin đang là đồng coin được đánh giá cao sẽ phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, theo chúng tôi sự phát triển của đồng coin này trong tương lai có bền vững và lâu dài hay không thì chúng ta còn phải chờ thực tế chứng minh.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...