Trang chủTiền ảoNXM coin là gì? Tổng quan về dự án Nexus Mutual (NXM)

NXM coin là gì? Tổng quan về dự án Nexus Mutual (NXM)

Nexus Mutual là dự án được phối hợp với với Regis Mutual Management. Với mục đích tạo ra các hợp đồng thông minh có lớp vỏ bọc an toàn. Giúp cho nền tảng này hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt là các lỗi thường gặp trong hợp đồng thông minh. 

Dự án này sử dụng sức mạnh của cả cộng đồng Ethereum. Khi đó, mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ rủi ro với nhau mà cần có sự đảm bảo của một đơn vị bảo hiểm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn các thông tin tổng quan về dự án Nexus Mutual và đồng tiền điện tử NXM coin.

Thông tin chung về dự án Nexus Mutual

Nexus Mutual được sáng lập bởi Hugh Karp. Ông là người đã gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ trong những thập kỷ qua. Cùng với ông thì dự án này còn có sự tham gia của 10 thành viên khác. Đồng thời dự án cũng được hỗ trợ bởi nhiều công ty là những đối tác liên doanh như KR1, MilliWatt, 1kx và Keneti. Đây đều là các công ty nổi tiếng có tiềm lực lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dự án đang hướng đến những giải pháp thay vì sử dụng phi tập chung cho lĩnh vực bảo hiểm. Vì vậy, dự án sử dụng công nghệ blockchain theo cách thức khắc hẳn so với các dự án khác. NXM dùng công nghệ này để thiết lập nhóm hỗ trợ tùy ý hay còn gọi là nhóm thực hiện chia sẻ rủi ro. Điều này giúp xây dựng được một giải pháp thay thế cung cấp cho bảo hiểm. 

Nền tảng này cho phép mọi người đều có thể tham gia vào chuỗi công khai Ethereum để trở thành thành viên và mua bảo hiểm. Nó thay thế hình thức công ty bảo hiểm truyền thống như hiện nay các bạn vẫn biết. Mô hình này của dự án khuyến khích mọi người tham gia vì tất cả các thành viên khi tham gia vào các hoạt động đánh giá yêu cầu hay đánh giá rủi ro đều sẽ nhận được những động lực kinh tế là những phần thưởng.

NXM coin là gì?

Nexus Mutual là một sản phẩm sáng tạo về lĩnh vực bảo hiểm dành riêng cho tiền điện tử. Với chức năng nổi bật là bảo vệ người dùng tránh được những rủi ro trong hợp đồng thông minh. Và khi Nexus Mutual được triển khai thì nó sử dụng mã thông báo là NXM coin.

Vậy, có thể nói NXM coin được hiểu là đồng tiền điện tử được sử dụng cho nền tảng Nexus Mutual, được xem là phương tiện thanh toán chính trên nền tảng này. Nó có thể được dùng để mua bảo hiểm hay tham gia đánh giá rủi ro, quản trị mạng hoặc đánh giá theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền NXM coin thu được từ hoạt động mua token đều sẽ thuộc về các thành viên.

Điểm nổi bật của dự án Nexus Mutual

Các mã thông báo của thành viên sẽ đại diện cho các quyền của họ trên hệ thống của nền tảng này. Các token được dùng để thực hiện các hoạt động thuộc quyền của các thành viên. Và tất cả số tiền có liên quan đến mua token cũng thuộc về các thành viên. 

Do đó, khi bất cứ một hoạt động nào tạo ra sự biến động thì nền tảng sẽ sử dụng mô hình các mã thông báo liên tục. Bởi vì hoạt động tài chính giữa các bên sẽ tác động lớn đến giá của NXM. Đồng tiền điện tử này cũng rất dễ dàng dược mua bán và trao đổi trực tiếp trên nền tảng của Nexus Mutual. Ngoài ra, các đặc điểm nổi bật của Nexus Mutual cụ thể như sau:

Hiệu quả vốn (Capital Efficiency): Dự án cho thấy hiệu quả sử dụng vốn triệt để. Khi nó giúp hỗ trợ mở rộng nhanh các quỹ vốn bảo hiểm với các mã hóa của quỹ. Đồng thời dự án khuyến khích dòng chảy của vốn trên hệ thống lưu thông nhanh hơn khi có yêu cầu.

Giá trị và hiệu suất (Value and Performance): Điều đặc biệt của dự án này là giá của token được liên kết xác lập với việc chấp nhận cũng như thực hiện các hoạt động cơ bản của quỹ chứ không phải dựa vào sự đầu cơ.

Các ưu đãi ngang hàng (Aligned Incentives): Thành công của nền tảng này sẽ mang đến lợi ích cho toàn bộ thành viên, đặc biệt là các thành viên đều được hưởng lợi như nhau. Hay nói cách khác là các ưu đãi ngang hàng cho tất cả các thành viên sẽ giúp công động có tinh thần đóng góp nhiều hơn cho nền tảng. 

Không như các nền tảng khác sẽ rất dễ tạo ra các quan hệ đối địch và không công bằng giữa các thành viên. Điều này khiến cho các nền tảng rất dễ bị sụp đổ và không thể phát triển lâu bền. 

Continuous Token Model: Nền tảng này còn sử dụng mô hình Continuous Token. Đây là mô hình mà mint sẽ không thực hiện bán trước các token khi mới phát hành ra thị trường. Mà họ đợi đến khi các token sẽ được mint thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Sau đó, họ sử dụng các token này để thực hiện các dịch vụ trong mạng lưới.

Bên cạnh đó, dự án còn có những đặc điểm như: NXM có thể trao đổi và mua trực tiếp; Đổi lấy Ether từ hai bên; Được chuyển giao cho các thành viên trong hệ thống; Giá trị phụ thuộc hoạt động của quỹ.

NXM Token là gì?

NXM chính là token gốc của Nexus Mutual. Nó đại diện cho danh tính và quyền lợi của các thành viên trong quỹ bảo hiểm và như đã nói ở trên nó được đồng sở hữu bởi tất cả các thành viên. 

Nền tảng xác định sự liên quan giữa giá với nguồn cung token thông qua một mô hình được gọi là đường cong toán học để xác định. Để xác định được điều này thì NXM sẽ được cho chạy trên bonding curve (đường cong toán học). 

Token này cũng chỉ được mua bán trên nền tảng của Nexus Mutual. Đồng thời thì cũng chỉ có thành viên của nền tảng này mới có thể sở hữu các token NXM.

Mục đích sử dụng của NXM Token

NXM token được sử dụng trong 4 trường hợp cụ thể như sau:

Mua bảo hiểm: Hiện nay việc mua bảo hiểm cho phép sử dụng nhiều loại tiền khác nhau như DAI hay ETH và đặc biệt là NXM. Nếu bạn sử dụng các đồng tiền để thanh toán không phải là NXM mà là ETH hoặc DAI thì ngay lập tức hệ thống sẽ giúp bạn chuyển đổi sang NXM. Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng NXM để thực hiện giao dịch mua bảo hiểm. 

Trong đó, sẽ có 10 % bị giữ lại cho các thành viên nhằm mục đích như một khoản tiền gửi sẽ được dùng khi có yêu cầu. Còn 90 % NXM sẽ dùng để mua bảo hiểm

Quản trị: Các thành viên của nền tảng này đều có quyền tham gia vào việc quản trị mạng. Thông qua việc gửi các đề xuất hoặc thực hiện bỏ phiếu cho các đề xuất khi có yêu cầu. Và NXM có ảnh hưởng đến trọng số trong quyền biểu quyết của họ. 

Đánh giá yêu cầu bồi thường: Đây là một quyền lợi đặc biệt của các thành viên của quỹ stake. Họ có thể bỏ phiếu để yêu cầu bồi thường và sẽ được hoàn trả trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên nếu thấy có sự gian lận trong quá trình bỏ phiếu thì số lượng NXM của thành viên đó sẽ bị đốt. Còn việc bạn bỏ phiếu chống lại kết quả thì lượng token NXM sẽ bị khóa trong thời gian khá lâu. Bạn chỉ nhận được NXM khi bỏ phiếu đồng thuận mà thôi.

Đánh giá rủi ro: Khi cung cấp vốn bảo hiểm bạn sẽ được tham gia đánh giá rủi ro bằng việc stake các token NXM. Điều này giúp có thể đánh giá rủi ro của hợp đồng thông minh và giảm giá bảo hiểm. Khi đó, bạn sẽ kiếm được NXM khi bảo hiểm của hợp đồng được mua.

Lời kết

Nexus Mutual có thể được xem là dự án duy nhật trong lĩnh vực tiền điện tử đã giải quyết về một thị trường bảo hiểm. Tuy nhiên để đầu tư vào đông tiền điện tử này thì bạn vẫn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...