Trang chủTiền ảoEnergy Web token là gì? Tìm hiểu các thông tin về dự...

Energy Web token là gì? Tìm hiểu các thông tin về dự án Energy Web 

Cho đến nay thì có thể nói thị trường tiền ảo đã không còn lạ lẫm với nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới. Bởi đã có khoảng hơn 1000 loại tiền ảo khác nhau đang được lưu hành trên thị trường. Nhưng điều này cũng khiến cho các nhà đầu tư không khỏi đau đầu khi không biết lựa chọn loại tiền ảo nào để đầu tư. 

Chính vì thế, các bài viết của tienaoplus.com nhằm đem đến cho các nhà đầu tư có được cái nhìn chi tiết nhất về từng loại tiền ảo trên thị trường hiện nay. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến dự án Energy Web token. Một dự án tiền điện tử hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Energy Web là gì? 

Được xem là một tổ chức phi lợi nhuận lớn trên toàn cầu, Energy Web (EW) đã giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống low-carbon thông qua các công nghệ tiên tiến hiện nay là công nghệ blockchain trên thị trường tài chính phi tập trung.

Trong đó, dự án Energy Web (EW) chú trọng việc thiết lập cơ sở hạ tầng với công nghệ dùng chung. Dự án này đã cho phát hành Energy Web Chain vào năm 2019. Đây là một bước tiến của dự án bởi nó cung cấp các mã nguồn mở. Đặc biệt nó là nền tảng về lĩnh vực năng lượng trên nền tảng blockchain đầu tiên của thế giới. Mở ra một kỷ nguyên mới cho thị trường tiền điện tử.

Thông qua bảng so sánh giá trị sức mạnh giữa hai loại đồng tiền. Một là đồng  Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và Energy Web Token đồng tiền điện tử mới. Khi đó, dựa vào giá trị của Bitcoin, bạn sẽ thấy được giá trị tiềm năng trong tương lai của đồng tiền Energy Web Token.

Điểm nổi trội của Energy Web

Điều mà nhiều chuyên gia đánh giá  cao về dự án của Energy Web đó là nó có một hệ sinh thái hoàn thiện về lĩnh vực năng lượng. Bởi nó sở hữu Energy Web Decentralized Operating System (EW-DOS). Đây là một hệ thống bao gồm các mã nguồn mở. Các mã nguồn này có các tiêu chuẩn và các ứng dụng phần mềm phi tập trung. Đồng thời được thiết lập các toolkit phát triển phần mềm. 

  • Hệ thống EW-DOS: được khởi chạy bởi những công ty năng lượng nổi tiếng và uy tín nhất thế giới. Hệ thống này bao gồm 3 layer, cụ thể như sau:
  • Toolkit: Đây là Template mã nguồn mở. Nó giúp thiết lập các ứng dụng với mục đích để thúc đẩy sự hỗ trợ cho thị trường năng lượng tái tạo.
  • Template mã nguồn mở để xây dựng các ứng dụng hỗ trợ thị trường năng lượng tái tạo.
  • Trust: Có chức năng cố định danh tính tài sản kỹ thuật số trên thị trường phi tập trung. Đồng thời cung cấp các dữ  liệu không thay đổi (bất biến) và chuyển đổi các trạng thái có liên quan bên trong hợp đồng thông minh (smart contract) qua Energy Web Chain.
  • Utility: Đây được xem là một Layer trung gian của EW-DOS. Nó giúp cho việc khởi tạo cũng như việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Thông tin Token EWT

Energy Web có utility token gốc đó là Energy Web Token (viết tắt là EWT). Token này được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Trước hết, nó được dùng để trả các phí giao dịch và block reward cho các validator. Đồng thời nó được dùng để bảo vệ hệ thống chống lại những sự xâm phạm trái phép. Ngoài ra, token này cũng được sử dụng để trả các loại phí cho các dịch vụ khác

Hiện nay, Energy Web đã phát hành thêm EWT Bridged (EWTB). Đây là token ERC-20 giúp cho việc chuyển đổi EWT sang giao dịch trên mạng lưới Ethereum.

 Đội ngũ sáng lập và nhà đầu tư của dự án

Nhắc đến đối ngũ sáng lập và lãnh đạo của dự án này thì phải kể đến tên tuổi của 3 nhà lãnh đạo gồm: Giám đốc điều hành, CCO và giám đốc tài chính của dự án. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các nhà lãnh đạo này trong nội dung sau đây.

Giám đốc điều hành của Energy Web Foundation: Ông tên là Walter Kok, người đã có gần 30 năm kinh nghiệm và luôn là người đi đầu trong các giải pháp vận hành trong các môi trường phức tạp trên mạng lưới toàn cầu. Ngoài ra, ông cũng nổi tiếng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và fintech.

Trước khi trở thành nhà lãnh đạo với tư cách là một COO của EWF thì ông còn là COO của ING Bank trong lĩnh vực hoạt động ngân hàng toàn cầu. Đây cũng là nơi ông đã có những giải pháp thiết lập các chương trình chuyển đổi và mô hình hoạt động với các thiết bị tiên tiến nhất. Nhằm đối phó với những thách thức vướng mắc xảy ra những gián đoạn công nghệ với những những đòi hỏi về các yêu cầu quy định khác nhau.

Ngoài ra, ông còn giữ nhiều vị trí quan trọng như thành viên của hội đồng quản trị cấp cao tại BT, NEC Corporation, Vodafone Global Enterprise và một vài công ty khởi nghiệp khác. Bên cạnh đó, ông cũng còn nghiên cứu về lĩnh vực mạng hệ thống máy tính, viễn thông và được cấp bằng thạc sĩ về lĩnh vực này tại trường Đại học Công nghệ Eindhoven.

CCO của Energy Web Foundation: Ông là Jesse Morris. Được biết đến với những đóng góp trong ngành điện. Bên cạnh đó, ông còn tập trung vào dự án hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ, tiện ích để phát triển nguồn năng lượng phân tán rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu, dễ dàng tiếp cận trên toàn cầu.

Trước khi tham gia vào dự án này, ông có thời gian làm việc tại RMI với nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu và là cố vấn. Nghiên cứu của ông tập trung vào khả năng cung cấp nhiều loại dịch vụ cho lưới điện, phát triển nguồn năng lượng phân tán. Bằng cách xây dựng các mô hình kinh doanh mới và thay đổi một loạt các quy định. 

Ông cũng đã có những phát minh mới mang đến bước ngoặt quan trọng cho RMI. Chẳng hạn mang lại hiệu quả kinh tế khi sang tạo việc lưu trữ phin, áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại đê lưu trữ năng lượng mặt trời. 

Ngoài ra, ông cũng từng giúp nhiều công ty lớn có được một mô hình kinh doanh mang sức mạnh cạnh tranh về năng lượng. Mặc dù ông chỉ có tấm bằng cử nhân tại trường cao đẳng Colorado về lĩnh vực chính sách môi trường quốc tế. Song không vì thế mà trình độ năng lực của ông bị xem nhẹ mà luôn được tôn vinh trong lĩnh vực năng lượng.

Giám đốc tài chính của Energy Web Foundation: Bà tên là Raffaella. Bà còn giữ cương vị là thư ký của Hội đồng thành lập và là một trong những thành viên quan trọng của hội đồng quản trị của một công ty con, tên là Energy Web AG.

Trước kia, bà cũng giữ chức vụ là giám đốc điều hành của nhiều công ty khác ở Thụy Sĩ. Các công ty này đều hoạt động trong phạm vị quốc tế, kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiệm vụ của bà chủ yếu là quản lý kế toán, thuế, tín dụng, kiểm soát ngân quỹ, quản trị rủi ro, nhân sự và công nghệ thông tin.

Bà có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và sắp xếp quản trị cấu trúc công ty, là một chuyên gia về kế toán và kiểm soát khi đã có chứng chỉ liên bảng của Thụy Sĩ về vấn đề này. Ngoài ra, bà còn thông thạo nhiều ngoại ngữ khác nhau.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về dự án Energy Web. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có được cái nhìn khái quát nhất về Energy Web cũng như tiền điện tử EWT. Đồng thời chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp thêm được những thông tin hữu ích, giúp bạn cân nhắc có nên đầu tư vào đồng coin này không. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...