Trang chủTiền ảoBitcoin Cash ( BCH ) là gì ? Tìm hiểu thông tin...

Bitcoin Cash ( BCH ) là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng coin BCH

Bitcoin Cash
Bitcoin Cash.png

Logo
Biểu tượng BCH 
Độ chính xác 10 −8
đồng xu Kết quả đầu ra chưa thanh toán của giao dịch
Phát triển
(Các) triển khai BitcoinABC, Bitcoin không giới hạn , Bitcoin XT
Được chia từ Bitcoin
Website bitcoincash.org
Genesis khối 3 tháng 1 năm 2009 (9 năm trước)
Khối số 1 9 tháng 1 năm 2009 (9 năm trước) 
Khối đầu tiên sau khi chia tách (khối # 478559) 1 tháng 8 năm 2017 (12 tháng trước)
Lược đồ thời gian Proof-of-work
Hàm băm SHA-256
Phát hành phân cấp , phần thưởng
Chặn phần thưởng 12.5 BCH 
Thời gian khối 10 phút
Trình khám phá khối blockchair .com / bitcoin tiền mặt / khối
Giới hạn cung 21.000.000 BCH
Định giá
Tỷ giá Giảm bớt 549,75 USD (tính đến ngày 11 tháng 8 năm 2018 ) 
Vốn hóa thị trường Giảm bớt Mỹ $ 9.50 tỷ (tính đến ngày 11 Tháng 8 năm 2018 )

Khi Bitcoin (BTC) ngày càng trở nên phổ biến, lượng thời gian cần để xử lý giao dịch đã trở nên chậm hơn. Nó cũng đã làm cho chi phí của mỗi giao dịch đắt hơn cho người gửi.

Để cải thiện hệ thống Bitcoin hiện tại, Bitcoin Cash (BCH) đã được tạo! Và họ dường như đang làm một công việc tuyệt vời cho đến nay – mặc dù nó chỉ được phát hành vào tháng 8 năm 2017, Bitcoin Cash đã trở thành một cryptocurrency Top 5 hàng đầu!

Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về câu hỏi Bitcoin Cash là gì, tại sao nó được tạo ra.

Một khi bạn đã hiểu những điều cơ bản, sau đó chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào bạn có thể mua Bitcoin Cash.

Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa, chúng ta hãy đi và khám phá Bitcoin Cash là gì và nó bắt đầu như thế nào!

Lịch sử hình thành BCH ?

Tất cả bắt đầu với các thỏa thuận và bất đồng về cách cải thiện công nghệ của Bitcoin. Bạn thấy đấy, một trong những vấn đề với Bitcoin là – khi nhiều người sử dụng nó, các mạng mất nhiều thời gian hơn và lâu hơn để xử lý một giao dịch. Nó cũng có nghĩa là phí giao dịch trở nên đắt hơn!

bch

Bitcoin so với Bitcoin Cash | Nguồn: vastava

Những người yêu thích Bitcoin hiểu rằng điều này đã trở thành một vấn đề lớn, đặc biệt là bây giờ tiền điện tử đã trở nên phổ biến. Để giúp tìm giải pháp, các nhà phát triển đã đề xuất hai ý tưởng khác nhau.

Ý tưởng 1: Thay đổi định dạng của từng khối

Đây là một ví dụ thực tế: Hãy nghĩ đến việc viết từng giao dịch Bitcoin trên tờ giấy trắng .Trước tiên, bạn sẽ cần phải viết địa chỉ ví của cả người gửi và người nhận. Sau đó, bạn cần viết chữ ký riêng cho từng giao dịch.

điều này sẽ mất khá nhiều không gian trên tờ giấy của bạn!

Vì vậy, một nhóm các nhà phát triển đề xuất tách một tờ giấy thành hai. Một tờ giấy sẽ có địa chỉ của người gửi và người nhận, trong khi tờ giấy khác sẽ chứa chữ ký.

Việc làm này sẽ tạo ra nhiều không gian hơn trên giấy, và sẽ có nhiều giao dịch hơn có thể được xử lý!

Ý tưởng 2: Kích thước khối tăng

Một nhóm các nhà phát triển khác nghĩ rằng đây là một ý tưởng tồi. Tại sao? mặc dù việc thay đổi định dạng của mỗi khối sẽ làm tăng tốc độ giao dịch của Bitcoin, nó sẽ chỉ là một giải pháp tạm thời. Vì vậy, khi mạng Bitcoin trở nên phổ biến hơn, nó sẽ yêu cầu nâng cấp khác.

Họ nghĩ rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tốc độ của Bitcoin là tăng kích thước khối tối đa.

bch

Nguồn: bitinformant

Sử dụng cùng ví dụ thực tế như trên: Bây giờ, hãy tưởng tượng tờ giấy gốc dài 10mm. Đó là kích thước của khối. (Trong Bitcoin, kích thước này là 1MB.) Người ta gợi ý rằng bằng cách tăng kích thước khối, nhiều giao dịch hơn có thể được xử lý.

có nghĩa là thay vì tờ giấy chỉ dài 10mm bây giờ tăng lên 20mm! (2MB trong trường hợp của Bitcoin.) Ý tưởng này cũng cho phép là kích thước khối tối đa được tăng 8 lần, nếu điều này là cần thiết trong tương lai.

Lập luận chính là để Bitcoin trở thành một hệ thống thanh toán hàng ngày, nó cần kích thước khối lớn hơn.

Vâng, trong trường hợp của Bitcoin, không ai có thể thay đổi hệ thống trừ khi hầu hết mọi người đồng ý. Vì vậy, để quyết định lựa chọn nào đã được chọn, nó đã đi đến một cuộc bỏ phiếu! Bạn có thể đoán ý tưởng nào đã thắng? câu trả lời là Ý tưởng 1!

Ý tưởng 1 nhận được 97% số phiếu bầu! Tuy nhiên, đối với blockchain Bitcoin để thực hiện thay đổi này, hệ thống cần thiết để thực hiện một ngã ba mềm.

Tất nhiên, nhóm các nhà phát triển ưa thích giải pháp trong ý tưởng 2 không hài lòng với quyết định cuối cùng. Vì vậy, họ quyết định thực hiện một cuộc phân tách tạo ra Bitcoin Cash!

Lưu ý: Khi chúng ta nói về một ngã ba, nó có nghĩa là những thay đổi được thực hiện để thiết kế một blockchain. Khi một ngã ba mềm xảy ra, nó có nghĩa là một số quy tắc được thay đổi, nhưng các khối mới vẫn được phần mềm gốc nhận ra. Tuy nhiên, trong một ngã ba cứng, các khối mới hoạt động trên một blockchain riêng biệt – giống như Bitcoin Cash!

vậy bây giờ bạng đã hiểu vấn đề chưa nhỉ

 Bitcoin Cash có tác dụng gì?

Bitcoin Cash ( BCH ) là gì

Bitcoin Cash đã chính thức được phát hành vào tháng 8 năm 2017. Công nghệ của nó rất giống với Bitcoin, và cũng có cùng số tiền – 21 triệu.

Bất cứ ai nắm giữ Bitcoin sẽ được nhận được Bitcoin Cash với tỷ lệ 1: 1.

Mục đích chính của Bitcoin Cash được sử dụng như một hệ thống thanh toán. có nghĩa là giống như Bitcoin ban đầu, mọi người có thể gửi và nhận tiền. Tuy nhiên, công nghệ của Bitcoin Cash cho phép thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí giao dịch thấp hơn!

Nhiều người nghĩ rằng những người nhận được Bitcoin Cash miễn phí sẽ bán nó ngay khi có thể, nhưng điều này đã không xảy ra. Kể từ khi nó được phát hành vào tháng 8 năm 2017, Bitcoin Cash đã hoạt động rất tốt. Nó hiện là một tiền điện tử hàng đầu ở trong Top 5 và cũng được liệt kê trên Coinbase.

Việc Được liệt kê trên Coinbase là một thỏa thuận lớn vì họ là những sàn giao dịch phổ biến và nổi tiếng nhất trên thế giới! Coinbase chỉ liệt kê 4 loại tiền điện tử khác nhau,

Bởi vì tiền điện tử BCH vẫn còn trong những ngày đầu nên không có nhiều người chấp nhận nó, đặc biệt là so với Bitcoin. Tuy nhiên, khi Bitcoin Cash ngày càng trở nên phổ biến, và nhiều người đã bắt đầu chấp nhận nó như một phương thức thanh toán.

Giá Bitcoin Cash là bao nhiêu 

 

Làm thế nào để mua Bitcoin Cash?

tại thị trường Việt Nam: các bạn có thể mua Bitcoin Cash trên sàn giao dịch remitano.com đây là một sàn giao dịch khá uy tín tại Việt Nam , trên đây có mua bán các cặp giao dịch: ETH , BTC, BCH , USDT.

Nó được khai thác như thế nào?

khai thác bitcoin

Giống như hầu hết các tiền điện tử, Bitcoin Cash được phân cấp. Điều này có nghĩa là không có người hoặc cơ quan nào có quyền kiểm soát.

Lưu ý: Nếu một mạng được điều khiển bởi ai đó, điều đó có nghĩa nó là một mạng tập trung. Hãy suy nghĩ về Yahoo. Tất cả dữ liệu của chúng được lưu trữ trên một máy chủ tập trung. Khi máy chủ của họ bị tấn công vào năm 2015, tin tặc đã giành được quyền truy cập vào hơn 500 triệu tài khoản! Điều đó sẽ không thể thực hiện trên một mạng phi tập trung như Bitcoin Cash.

Tuy nhiên, đối với một hệ thống phân cấp để hoạt động, nó đòi hỏi các nút (máy tính) để xác minh các giao dịch.

Vậy, các giao dịch được xác minh như thế nào? Những người được gọi là thợ mỏ sử dụng những siêu máy tính để giải các phương trình toán học trên blockchain. Khi một nút trên mạng giải quyết phương trình toán học, nó sẽ kiểm tra khối giao dịch. Các thở mỏ sẽ nhận được phần thưởng để xác minh giao dịch. Phần thưởng này là BCH

Trong ngày nay việc giao dịch đã và đang khó khăn hơn. Có rất nhiều sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ mà chỉ những người có siêu máy tính mới có thể giải nhanh cách phương trình tính toán để nhận được phần thưởng

tuy nhiên mọi người có thể tham gia vào các “bể khai thác”… đây là nơi bạn tham gia một mạng lưới các thợ mỏ khác. Cùng nhau, kết hợp sức mạnh tính toán của mình để thử và giải các phương trình toán học để nhận phần thưởng Bitcoin Cash. Nếu hồ bơi khai thác của bạn xác minh thành công giao dịch Bitcoin Cash, phần thưởng sẽ được chia đều trong bể khai thác đó

Vâng, để tham gia một bể khai thác là đơn giản; bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập một trong các trang web sau:

Khai thác Bitcoin Cash là một cách tuyệt vời để kiếm Bitcoin Cash nếu bạn có phần mềm và phần cứng phù hợp để làm như vậy.

Kết luận

Nếu bạn đọc hướng dẫn này từ đầu đến cuối, bạn sẽ không còn tự hỏi “Tiền Bitcoin là gì?”. Thay vào đó, bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt về lý do tại sao nó được tạo ra và cách nó hoạt động!

Bạn cũng nên có một sự hiểu biết tốt về tầm quan trọng của khai thác mỏ, và làm thế nào bạn có thể trở thành một thợ mỏ khai thác. Hãy nhớ rằng, khai thác Bitcoin Cash không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận, và đòi hỏi một chút đầu tư trước khi bạn có thể bắt đầu.

Vậy, bạn nghĩ  về bài viết về Bitcoin Cash này, bạn có đầu tư vào Bitcoin Cash hay không

hay cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé ! Mọi bình luận bạn có thể để lại bên dưới.

GIÁ BCH ( Bitcoin Cash ) HÔM NAY, MUA & BÁN BCH TRÊN SÀN UY TÍN 
Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...