Trang chủTiền ảoCelo (CELO) là gì? Toàn bộ thông tin về CELO coin

Celo (CELO) là gì? Toàn bộ thông tin về CELO coin

Khi công nghệ đã tạo ra những bước tiến vượt bậc giúp phá vỡ mọi rào cản xuyên biên giới. Thì việc nền tảng Celo ra đời đã trỗi dậy cho sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ tài chính điện tử. Giúp cho mọi thứ được sử dụng truy cập đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ bằng những cú click chuột. Trong bài viết này tienaoplus.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin nổi bật về dự án Celo và CELO coin.

Celo (CELO) là gì ?

Celo được xem là nền tảng ưu việt dành cho những chiếc điện thoại thông minh. Khi giúp cho bất kỳ ai sở hữu nó cũng có thể tham gia truy cập vào các dịch vụ tài chính điện tử. Từ hoạt động gửi tiền đến các hoạt động thanh toán thông qua các số điện thoại mã khóa công khai. Khiến cho việc thực hiện các dịch vụ tài chính dễ dàng thực hiện hơn bao giờ hết.

Mục tiêu của dự án này là tạo ra một thị trường phi tập trung không lo bị giới hạn hay bị  kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Thay vào đó, nền tảng được phát triển và nâng cấp để cung cấp các dịch vụ theo cơ chế vận hành bởi một cộng đồng lớn. Cộng đồng này bao gồm rất nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau.

Điểm nổi bật của Celo

Tiền tệ mang giá trị ổn định: Trong nền tảng Celo các loại Stable Coin được hỗ trợ để gắn với từng loại tiền mang tính pháp định như đồng đô la Mỹ, Bảng anh… Điều này giúp tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dùng khi sử dụng nó làm phương tiện thanh toán các giao dịch trên mạng lưới.

Sử dụng bất kỳ loại tiền tệ nào để trả các loại phí giao dịch: Với nền tảng này bạn không lo về vấn đề phải quy đổi tiền tệ phức tạp khi giao dịch. Bởi bạn có thể sử dụng loại tiền tệ nào để trả phí giao dịch cũng được. Do nên tảng không quy định một loại tiền cố định nào cả.

Số điện thoại cá nhân được sử dụng liên kết với tài khoản: Khi Tài khoản của người dùng được liên kết với chính số điện thoại cá nhân của họ khiến họ có thể dễ dàng xác nhận thực hiện các giao dịch ngay trên những chiếc dế yêu của mình tại bất kỳ đâu có kết nối internet.

Đồng bộ hóa ngay lập tức: Vấn đề đồng bộ hóa luôn là vấn đề mà nhiều nền tảng gặp phải vướng mắc khi tốc độ mạng thường chậm, gây tắc nghẽn. Song với nền tảng này bạn có thể yên tâm thực hiện hoạt động đồng bộ hóa ngay tức thì chỉ trong nháy mắt và vô cùng an toàn trên các thiết bị di động. Đặc biệt nó có thể chạy ngay cả khi băng thông chậm, độ trễ cao hay cước dữ liệu cao.  

Lợi ích cho việc chạy node: Mạng đến những lợi ích tối ưu cho việc chạy node bởi nền tảng cung cấp những ưu đãi cho việc triển khai full nodes trên thiết bị di động. Nó khác hẳn với các nền tảng sử dụng Proof of Stake. Bởi nền tảng này hỗ trợ người dùng vẫn kiếm được token và coin thông qua các tài nguyên máy tính chứ không cần thực hiện hoạt động stake các Crypto Assets khác.

CELO Coin là gì?

Trong nền tảng của Celo bao gồm 2 loại token là Celo Dollars và CELO. Trong đó, CELO được xem là token cốt lõi hay còn gọi là token gốc được dùng để thực hiện hầu hết các giao dịch trong chuỗi trong đó, chủ yếu là các giao dịch thanh toán. 

Đồng thời nó còn thực hiện cơ chế quản trị thông qua việc bỏ phiếu để quyết định những vấn đề quan trọng cho nền tảng. Điều này giúp người dùng có những tiếng nói nhất định trong hệ thống. 

CELO nguồn cung tương đối cố định. Do đó, nó có đóng góp quan trọng trong cơ chế ổn định của nền tảng này. Đồng thời có khả năng tự động điều chỉnh nguồn cung stablecoin đang hoạt động lưu thông trên mạng lưới. Điều này giúp cho giá trị của nó luôn gần với giá trị mục tiêu.

Trong khi đó, thì Celo Dollars (cUSD) là một stable asset còn được gọi là tài sản ổn định theo tỷ giá của đồng đô la Mỹ. Với token này các bạn có thể sẽ thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh hơn với chi phí thấp hơn và đơn giản hơn trên chiếc điện thoại di động của mình.

Token Allocation CELO

Sau khi phát triển thành công phiên bản Mainnet, thì nền tảng này đã có 600 triệu CELO được phân bổ. Bên cạnh đó, bổ sung thêm khoảng 400 triệu nữa thông qua hoạt động epoch rewards.

Điều đặc biệt là tất cả token sẽ được unlock tới năm 2050 trong các mốc thời gian quan trọng, đó là vào năm thứ T+1, T+10 và năm 2050. Bên cạnh đó, một số điểm mà nhà đầu tư cần chú ý đó là lượng token unlock trong năm đầu tiên. 

Cụ thể, ở vòng Pre-launch sales thì Token bán ra có thể unlock 52%. Ở vòng private sale đầu tiên định giá của CELO khoảng là $0,18. Kế hoạch phân phối sẽ được thực hiện trong 24 tháng với khoảng 24 lần tương đương mỗi tháng 1 lần. Cứ mỗi tháng thì số lượng unlock token cũng được tăng lên. 

Tuy nhiên, trong bất cứ đợt phân phối nào cũng có thể xảy ra trường hợp bị trì hoãn với thời gian khoảng 1 năm. Nhưng sẽ được phân phối tất cả vào cuối năm thứ 5 và thông thường sẽ huy động được khoảng 6 triệu USD trong đợt phân phối này.

Đến vòng private sale thứ hai thì mức định giá lúc này đã là $ 1,00, khi đó mức chiết khấu đạt cao hơn khoảng 25%. Trong trường hợp bạn đồng ý khóa thêm 3 ngoài yêu cầu thời hạn khóa 1 năm đầu theo thỏa thuận. Hoặc trong trường hợp không trả lãi tiền dự trữ khi mainnet không được phát hành. Trong đợt này thì sẽ có đến 30 triệu USD đã được huy động.

Tiềm lực của CELO

Chiến lược lâu dài của Celo là hướng đến 6 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng điện thoại thông minh. Để tất cả những người dùng này có thể khai thác và sử dụng các tiện ích mà công nghệ blockchain và stablecoin có thể mang lại cho họ.

Trong hiện tại, dự án Celo đang xây dựng và thiết lập một khối liên minh vững mạnh để tương tác nhưng vẫn đảm bảo sự bảo mật an toàn nhất cho người dùng khi sử dụng các ứng dụng tài chính trên điện thoại di động.

Bên cạnh đó, cho đến nay Celo vẫn không ngừng phát triển và cải thiện, bổ sung các tính năng mới cho nền tảng. Nền tảng này mới đây đã phát hành dự án tích hợp với tBTC, cho phép người nắm giữ Bitcoin kiếm được nhiều Ethereum blockchain trên thị trường phi tài chính DeFi.

Với tBTC thì Bitcoin holders có thể truy cập vào nền tảng Celo. Vì vậy có thể nói cầu nối tích hợp giữa Celo với tBTC giúp cho các loại đồng tiền điện tử có thể tiếp cận với 6 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới một cách dễ dàng. Do đó, trong tương lai Celo còn bổ sung thêm những tính năng tốt hơn nữa. Vì vậy, đây là dự án có tiềm năng rất lớn. 

Team Celo và Investors

Hơn 100 thành viên trong đội ngũ sáng lập và phát triển Celo đều là những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ tiền điện tử. Trong đó có cả các cá nhân lẫn các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các đối tác hỗ trợ. Các thành viên này đều được công khai trên website chính thức của Celo nhằm vinh danh công lao to lớn của họ đối với sự phát triển của nền tảng này.

Tổng kết

Có thể nói, Celo là nền tảng khá thú vị với nhiều điểm nổi bật cso khả năng sẽ còn tiến xa trong những năm tới. Hy vọng rằng, Celo sẽ tiếp tục phát huy và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...